แอลจี ซัมซุง สมาร์ทโฟนฝาพับ

ย้อนยุค! LG และ Samsung พร้อมใจปล่อยสมาร์ทโฟนฝาพับ

หลังจากที่ LG เพิ่งเปิดตัวสมาร์ทโฟนฝาพับรำลึกความคลาสสิคของมือถือรุ่นก่อนๆวานนี้กับสมาร์ทโฟนฝาพับรุ่น LG Gentle มาในวันนี้ Samsung ได้ทำการเปิดตัวสมาร์ทโฟนฝาพับออกมาใหม่เช่นกันโดยมีชื่อรุ่นว่า Galaxy Folder ซึ่งเราจะมาเทียบสเปคปอนด์ต่อปอนด์ของสมาร์ทโฟนฝาพับรุ่นใหม่ของทั้งสองค่ายกันเลย

แอลจี ซัมซุง สมาร์ทโฟนฝาพับ

มาเริ่มกันที่ Gentle ซึ่งจะมาพร้อมหน้าจอขนาด 3.2 นิ้วที่ความละเอียด 320 x 480 โดยมีตัวประมวลผลเป็น Snapdragon 210 quad-core 1.1 GHz พร้อมกราฟฟิก 304 GPU/ แรม 1 GB และ storage ขนาด 4 MB / กล้องหลังที่ความชัดระดับ 5 ล้านและกล้องหน้า 3 ล้านแบตเตอรี่ขนาด 1700 mAh ซึ่งจะเริ่มทำการวางจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 29 กรกฏาคมนี้เป็นต้นไปที่ราคาประมาณ 6,000 บาท

แอลจี ซัมซุง สมาร์ทโฟนฝาพับ

ในขณะที่ Galaxy Folder จากค่าย Samsung นั้นจะมีสเปคดังต่อไปนี้คือหน้าจอขนาด 3.8 นิ้ว/  ระบบปฏิบัติการ Android ที่ยังไม่ได้ระบุแต่คาดว่าน่าจะเป็น Android Lollipop/ กล้องหลังความชัด 8 ล้านและกล้องหน้า 2 ล้าน/ storage ขนาด 8 GB/ สีที่มีให้เลือกสองสีได้แก่ ขาวและฟ้าเข้ม นอกจากนั้นยังเชื่อมต่อ Wi-Fi/ LTE และ GPS โดยจะเริ่มวางจำหน่ายที่เกาหลีในเดือนหน้าที่ราคาประมาณ 8,700 บาท

แอลจี ซัมซุง สมาร์ทโฟนฝาพับ

ดูน่าสนใจมากทีเดียวสำหรับใครที่ต้องการสมาร์ทโฟนที่มีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใครที่มาในรูปแบบฝาพับที่เคยคลาสสิคในช่วงหลายปีก่อนและมีราคาไม่แพงก็น่าสนใจมากขึ้นทีเดียว

Comments
Pin It on Pinterest

Share This