iwatch-concept

iWatch เตรียมออกสู่ตลาดในตุลาคมนี้

iWatch จะเริ่มผลิตในเดือนกรกฎาคม เพื่อให้วางขายได้ในเดือนตุลาคม ปีนี้

ข่าวล่าสุดจากสำนักข่าวรอยเตอร์ (Reuters) ได้ระบุว่า บริษัท Taiwan’s Quanta Computer Inc. (ไต้หวัน ควอนตา คอมพิวเตอร์) จะเริ่มเปิดไลน์การผลิต iWatch ที่คาดว่าจะเป็นนาฬิกา Smart Watch ของ Apple เป็นจำนวนมากในเดือนกรกฎาคมเพื่อให้ทันขายในเดือนตุลาคม

แหล่งข่าวแจ้งว่า iWatch เองจะมีขนาดหน้าจออยู่ที่ 2.5 นิ้ว และมีรูปทรงเป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้า (Slightly Rectangular) ซึ่งสามารถรองรับการทำงานในโหมด ทัชสกรีน (Touch Screen) และ รองรับการชาร์จไร้สายได้ (Wireless Charging)! โดยทางรอยเตอร์แจ้งเพิ่มเติมอีกว่า Apple คาดหวังว่ากำลังการผลิตทั้งหมดที่เริ่มในเดือนกรกฎาคม จะสามารถทันส่ง (Shipping) ออกเพื่อไปวางขายทั่วโลกจะอยู่ที่ 50 ล้านเรือน สำหรับรายละเอียดการวางขาย หรือกำหนดการต่างๆ ถ้ามีความคืบหน้าจะแจ้งให้ทราบโดยทั่วกัน

นอกจากนี้แหล่งข่าวยังรายงานเพิ่มเติมว่าบริษัท Quanta เตรียมพร้อมที่จะดำเนินการผลิตไปมากกว่า 70% แล้ว และจะเสร็จมทันตามกำหนดการพอดี สำหรับการผลิตในเดือนกรกฎาคมที่กำลังจะมาถึงนี้จำเป็นที่จะต้องให้เสร็จทันเดือนตุลาคม ทั้งนี้เพราะโดยปกติแล้ว Apple จะเปิดตัว และวางจำหน่ายอุปกรณ์ อาทิเช่น iPad หรือ iPod ในช่วงเวลาดังกล่าวของทุกปี

ข้อมูลเพิ่มเติมที่น่าสนใจแจ้งว่า LG จะเป็นผู้ผลิตรายใหญ่สุดที่ผลิตหน้าจอเพื่อส่งมอบให้ไลน์การผลิต iWatch เช่นเดียวกับที่ผลิตจอให้กับโปรดักส์อื่นๆของ Apple อธิเช่น iPad, iPad mini Retina

iWatch Apple
iWatch Apple

ปัจจุบัน iWatch ซึ่งน่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ของ Apple ตัวใหม่ล่าสุดนี้ มีผู้คนตั้งหน้าตั้งตาคอยที่จะสัมผัสอยู่เป็นจำนวนมาก และมีแนวโน้มว่า iWatch เองจะมีระบบตรวจจับต่างๆที่เกี่ยวข้องกับร่างกายของผู้ใช้งาน ตามที่ Apple ได้แจ้งในงาน WWDC 2014 ว่า

iOS 8 จะมาพร้อมกับสุดยอดแอพพลิเคชั่นที่เกี่ยวข้องกับการรักษา ดูแลสุขภาพ

ข่าวลือดังกล่าวจะเป็นจริง หรือเท็จขนาดไหน และตอนนี้ก็ยังไม่รู้ว่า iWatch จะมีหน้าตาเป็นอย่างไร แต่ก็มีดีไซน์เนอร์ในโลกออนไลน์ได้ทำการออกแบบกันไปต่างๆนาๆ เพื่อนๆดูกันแล้วชอบแบบไหนกันบ้างครับ 🙂

[TS-VCSC-Lightbox-Gallery content_images=”10305,10306,10307,10299,10294″ content_style=”grid” data_grid_breaks=”240,480,720,960″ data_grid_space=”2″ data_grid_order=”false” lightbox_pageload=”false” thumbnail_position=”bottom” thumbnail_height=”100″ lightbox_effect=”random” lightbox_autoplay=”false” lightbox_speed=”5000″ lightbox_backlight=”auto” lightbox_backlight_color=”#ffffff” lightbox_social=”true” margin_top=”0″ margin_bottom=”0″][/TS-VCSC-Lightbox-Gallery]

Comments
Pin It on Pinterest

Share This