HP Spectre Folio ยอดโน๊ตบุ๊คระดับสูงพร้อมบอดี้หนังจากใหม่จาก HP!

HP Spectre Folio ยอดโน๊ตบุ๊คระดับสูงพร้อมบอดี้หนังสวยๆรุ่นแรก!

HP แบรนด์ระดับตำนานแห่งวงการคอมพิวเตอร์และปริ้นเตอร์นั้นทำผลงานการขายคอมพิวเตอร์ในปีก่อนได้ยอดเยี่ยมเอามากๆโดยคืนกลับไปเป็นแบรนด์อันดับหนึ่งที่ทำยอดขายมากที่สุดแทนที่แชมป์เก่าติดๆกันหลายสมัยอย่าง Lenovo และล่าสุด HP ก็หวังรักษาความเป็นไปได้ในการเป็นที่ 1 ด้วยการปล่อย HP Spectre Folio โน๊ตบุ๊คระดับท็อปของค่ายรุ่นใหม่ที่ใช้หนังแท้เป็นองค์ประกอบหลักร่วมกับตัวเครื่อง

ทั้งนี้ Spectre Folio ถือเป็นรุ่นโน๊ตบุ๊คที่น่าสนใจมากๆเพราะความหรูหราจากตัวบอดี้ภายนอกที่เป็นหนังแท้ซึ่งหนังจริงๆที่ประทับอยู่ในแต่ละเครื่องจะผ่านการทำมือโดยพร้อมการใช้งานแบบไฮบริดที่ใช้เป็นแท็บเล็ตหรือโน๊ตบุ๊คตามตั้งใจ อย่างไรก็ตามแฟนๆโน๊ตบุ๊คไม่ควรจะหวั่นใจในประสิทธิภาพของส่วนประกอบภายในเพราะมันทำมาจากเหล็กเหมือนกับโน๊ตบุ๊ครุ่นอื่นๆโดยสีหนังจะมีอยู่ 2 สีคือไวน์แดงแบบทึบๆกับน้ำตาลอ่อนๆโดยสื่อจากหลายๆที่มีโอกาสได้สัมผัสต่างบอกว่าเป็รุ่นโน๊ตบุ๊คที่ให้ความรู้สึกสบายๆเป็นอย่างมาก

IMAGE: HP -VIA- BGR

ส่วนสเปคอื่นๆของ Spectre Folio นั้นก็จะประกอบไปด้วยหน้าจอแสดงผลขนาด 13.3 นิ้วแบบทัชที่ความละเอียดระดับ Full HD หรือ 4K โดยหน้าจอนั้นมาพร้อมกับ  1-watt display เทคโนโลยีประหยัดพลังงานจากการใช้งาารหน้าจอซึ่งสามารถสร้างความแตกต่างในการยืดระยะเวลาการใช้งานโน๊ตบุ๊คได้นานที่สุด ตัวประมวลผลก็จะใช้เป็น Amber Lake-Y ตัวประมวลผลที่เร็วแต่กินพลังงานน้อยกว่าเดิมและอีกหนึ่งฟีเจอร์ที่น่าสนใจคือการมาพร้อมเมนบอร์ดที่เล็กที่สุดในโลกซึ่งทาง HP ร่วมพัฒนากับ Intel ในแบบลงตัวที่สุดนั่นเอง HP ชี้ว่าด้วยองค์ประกอบทั้งหมดที่ว่ามาจะทำให้เจ้า Spectre Folio อยู่ใช้งานได้ยาวนานสุดถึง 18 ชั่วโมงเลยทีเดียว! 

IMAGE: HP -VIA- BGR

ในขณะที่ส่วนอื่นๆจะประกอบไปด้วยคีย์บอร์ดพร้อมไฟ backlit เพิ่มความสะดวกในการใช้งานกลางคืน สปีกเกอร์จาก Bang & Olufsen ที่ให้เสียงกระจ่างชัด ส่วนการเชื่อมต่อนั้นจะมีทั้งหมด 3 พอร์ทคือ USB-C 2 พอร์ทและ 1 พอร์ทให้กับ thunderbolt / แจ๊คเสียบหูฟัง / ปากกาสไตลัสรองรับการใช้งานในรูปแบบแท็บเล็ต / ช่องใส่นาโนซิมเพื่อใช้งานเน็ตแบบ 4G

Spectre Folio จะมีราคาเริ่มต้น 2 แบบคือ Intel Core i5 ที่ประมาณ 45,000 บาทและ Intel Core i7 ที่ประมาณ 52,000 บาท คงต้องรอลุ้นกันว่าโน๊ตบุ๊คที่สวยและมีเอกลักษณ์สุดๆอย่าง Spectre Folio จะได้รับการวางจำหน่ายในไทยหรือไม่

IMAGE: HP -VIA- BGR

CREDITS: BGR // QUARTZ

 


Also published on Medium.

Comments
Pin It on Pinterest

Share This