หูฟัง H9i  H8i  B&O

H9i | H8i ยอดสองหูฟังดีไซน์เยี่ยมรุ่นใหม่จาก B&O!

มีผลิตภัณฑ์ชั้นเลิศเปิดตัวดึงดูดแฟนๆได้อย่างสม่ำเสมอสำหรับ B&O หรือ Bang & Olufsen แบรนด์ออดิโอ้ชั้นนำระดับโลกแห่งเดนมาร์คโดยล่าสุดพวกเค้าได้ทำการเปิดตัวหูฟังแบบเฮดโฟน 2 รุ่นใหม่อย่าง H9i และ H8i ในงาน CES 2018 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์ Bang & Olufsen มาพร้อมความสวยล้ำอยู่เสมอและ H9i และ H8i เองก็ไม่ใช่ข้อยกเว้นเช่นเดียวกันโดยมีให้เลือกสองสีคือดำและขาว ในส่วนของเทคโนโลยีเสียงนั้น H9i ดูเหนือชั้นกว่าเพราะได้เทคโนโลยีลดเสียงรบกวนอย่าง Active Noise Cancellation (ANC) นอกจากนั้นการตอบสนองย่านถี่ดีกว่าด้วย ( 300-800 HZ ) ซึ่งทาง B&O ได้ให้รายละเอียดเกี่ยวกับเสียงที่ออกมาว่าจะชัดแต่มีความสมดุลเป็นกลางมากขึ้นรวมไปถึงมีการตอบสนองในส่วนของย่านเสียงต่ำอย่างเบสได้ดีขึ้นซึ่งนั่นน่าเป็นการพัฒนาที่แฟนๆขานรับเพราะแม้ B&O จะให้เสียงแหลมที่ชัดกระจ่างใสแต่กับเสียงต่ำนั้นแฟนๆบอกว่ามาน้อยจนเกินไป

image: on-mag.fr

สิ่งที่น่าสนใจอีกหนึ่งเรื่องของหูฟังทั้งสองรุ่นคือมาพร้อมกับเทคโนโลยีการหยุดเล่นแบบอัตโนมัติที่ชาญฉลาดโดยสรรพสำเนียงต่างๆจะหยุดทันทีเมื่อผู้ใช้งานถอดและจะกลับมาขับขานเล่นเพลงอีกรอบเมื่อผู้ใช้งานใส่หูฟังกลับเข้าไปอีกรอบนึง ถือว่าเป็นอะไรที่สะดวกและเหมาะสมกับชีวิตเร่งรีบที่มีการเปลี่ยนแปลงของท่วงท่าอยู่เป็นประจำ

เรื่องของความอึดนั้น H9i ทำได้สูงสุดถึง 18 ชั่วโมง! ซึ่งเป็นการพัฒนาที่ไม่เลวจากรุ่นก่อนหน้าอย่าง H9 ที่ทำไว้สูงสุด 14 ชม. ส่วน H8i นั้นมีแบตอึดกว่าโดยจะอยู่สูงสุดที่ 30 ชั่วโมงแม้จะเปิดใช้เทคโนโลยีลดเสียงรบกวนด้วยก็ตามโดยหูฟังทั้งสองรุ่นหน้าจะมีขายวางจำหน่ายในไทยตั้งแต่ช่วงซัมเมอร์ซึ่ง H9i มีราคาประมาณ 16,000 บาทและ H8i จะมีราคาอยู่ที่ประมาณ 13,000 บาท

image: on-mag.fr

CREDITS: ON-MAG.FR

 


Also published on Medium.

Comments
Pin It on Pinterest

Share This