ยอดคอนเซปต์เฮดโฟนฟอกอากาศได้แห่งอนาคตจาก Dyson!

คอนเซปต์เฮดโฟนฟอกอากาศได้แห่งอนาคตจาก Dyson!

Dyson นั้นสร้างชื่อตัวเองขึ้นมาได้เป็นอย่างมากกับผลิตภัณฑ์ฟอกอากาศในรูปแบบที่แตกต่างหลากหลายซึ่งก่อนหน้านี้พวกเค้ามองหาอนาคตคู่ขนานกับรถยนต์ไฟฟ้าเช่นเดียวกันแต่แผนดังกล่าวก็พับลงไปจากความไม่พร้อมในด้านต่างๆ อย่างไรก็ตามเหมือนว่าไดสันจะไม่ได้หมดมุกแค่นั้นและเป็นไปได้ว่าจะปล่อยหูฟังที่มาพร้อมความสามารถในการฟอกอากาศได้ในอนาคต

แน่นอนว่าเฮดโฟนที่เอาไว้ฟังเพลงนั้นไม่ใช่ของใหม่ที่แปลกอะไรแต่การเพิ่มฟังก์ชั่นในการฟอกอากาศเข้าไปด้วยนั้นดูทำให้ต่างจากสิ่งที่มีทีเดียวเพราะมันจะไม่ได้เอาไว้แค่ฟังเพลงอย่างเดียวอีกต่อไปแล้วโดยตัวสิทธิบัตรชี้ให้เห็นถึงกรองอากาศที่ถูกติดไว้ตรงบริเวณตัวหูฟัง อีกหนึ่งจุดที่ทำให้การฟอกอากาศเห็นผลคือตัวคาดศรีษะที่พับลงไปทางปากของผู้ใช้เพื่อที่จะเป่าอากาศบริสุทธิ์ให้

credit: bloomberg

ตัวสิทธิบัตรยังได้แจกแจงรายละเอียดที่น่าสนใจต่ออีกว่าจะมาพร้อมกับใบพัดหมุนรอบที่ 12,000 รอบต่อวินาทีและดึงอากาศได้ 1.4 ลิตรต่อวินาทีเพื่อกรองอนุภาคอย่างฝุ่นและแบคทีเรียต่างๆโดยอากาศบริสุทธิ์จะมาบรรจบที่บริเวณปากเพื่อให้ได้อากาศบริสุทธิ์ในท้ายที่สุด

ต้องบอกว่าไอเดียหูฟังที่มาพร้อมความสามารถในการฟอกอากาศของไดสันนั้นน่าตื่นตาตื่นใจไม่น้อยทีเดียวและดูเหมือนจะเข้ากับบรรยากาศภาวะอากาศบนโลกที่ไม่ค่อยจะสู้ดีนัก

credit: gadget match

CREDITS: GADGET MATCH // BLOOMBERG

 

Comments
Pin It on Pinterest

Share This