desktop_01213

Xiaomi Mi Pad 4 แท็บเล็ตสเปคดีราคาถูกรุ่นใหม่มาแล้ว!

หากเป็นอีกคนที่กำลังมองหาแท็บเล็ตระบบปฏิบัติการ Android ที่มาพร้อมสเปคที่ดีและมีราคาไม่แพงแล้วหละก็ควรจะรอกันอีกสักนิดเพราะ Xiaomi แบรนด์เทคดาวรุ่งเพิ่งทำการเปิดตัวแท็บเล็ตรุ่นใหม่ของค่ายอย่าง Xiaomi Mi Pad 4 ออกมาเป็นที่เรียบร้อยพร้อมกับสเปคและราคาที่ทำให้ทุกคนสบายใจได้ไม่ยาก

สเปคของ Mi Pad 4 จาก Xiaomi จะประกอบไปด้วยหน้าจอขนาด 8 นิ้วที่ความละเอียดระดับ 1,920 x 1,200 พิกเซล / ตัวประมวลผลจะใช้บริการชิพระดับกลางตัวใหม่อย่าง Snapdragon 660 / แรม 3 GB และ storage ขนาด 62 GB (ราคาประมาณ 6,000 บาท) พร้อมช่องใส่ SD การ์ดเพิ่มเติมเข้าไปได้ / ความชัดกล้องหลังอยู่ที่ 13 ล้านและกล้องหน้าอยู่ที่ 5 ล้าน / แบตเตอรี่ขนาด 6,000 mAh ที่สามารถทำให้เราใช้งานได้ทั้งวันถ้าไม่ได้เล่นเกมส์เยอะจนเกินไป นอกจากนี้ Mi Pad 4 ยังมีอีกสองเวอร์ชั่นที่แพงขึ้นไปโดยประกอบไปด้วยรุ่นแรม 4 GB พร้อม storage 64 GB (ราคาประมาณ 8,000 บาท) ซึ่งรุ่นแรม 4 GB นั้นจะรองรับการใส่ซิมไว้โทรหรือใช้งานอินเตอร์เน็ตแบบ cellular อีกด้วย

image: gsm arena

สิ่งที่น่าตามต่อก็คือ Xiaomi จะสามารถพลิกเกมส์ให้กับแท็บเล็ตระบบ Android ด้วยสเปคและราคาที่สุดคุ้มได้หรือไม่เพราะต้องยอมรับว่าแท็บเล็ตระบบ Android ในช่วงหลังนั้นซบเซาและทำยอดขายได้ไม่มากอย่างที่ผู้ผลิตหวังไว้ซึ่งแม้แต่ยักษ์อย่างซัมซุงก็ทำผลงานการขายออกมาไม่ได้มากนัก กลายเป็นแบรนด์ระดับโลกของจีนอย่าง Huawei ที่พอจะดันแท็บเล็ตระบบแอนดรอยด์ได้อยู่แบรนด์เดียว อย่างไรก็ตามสถานการณ์เปลี่ยนแปลงได้เสมอถ้ามีแรงส่งที่ตรงทางตรงประเด็นมากพอและเป็นไปได้อยู่ที่เราจะเห็น Xiaomi พลิกเกมส์ให้แท็บเล็ตระบบ Android กลับมามีสีสันสร้างยอดขายดีขึ้นกว่าเมื่อก่อนเหมือนที่เค้าพลิกเกมส์ในตลาดสมาร์ทโฟนจนกลายเป็นหนึ่งในยักษ์ใหญ่ไปแล้วในตอนนี้

ผลลัพธ์ดีๆก็จะตกกับลูกค้าที่จะได้ใช้งานอุปกรณ์แท็บเล็ตกะทัดรัดที่มีหน้าจอใหญ่และสเปคที่ดีเอาไว้ดูสื่อบันเทิง อ่านหนังสือและจัดการงานเบื้องต้นโดยเมื่อตอนต้นปีก็มีแท็บเล็ตในระบบ Chrome OS ของ HP และ ACER เปิดตัวกันไปซึ่งทั้งหมดก็พร้อมเป็นตัวเลือกที่ดีในการซื้อแท็บเล็ตในอนาคตได้เช่นกัน

image: gsm arena

CREDITS: GSM ARENA

 


Also published on Medium.

Comments
Pin It on Pinterest

Share This