สมาร์ทโฟน Google 2016

กูเกิ้ลเตรียมปล่อยสมาร์ทโฟนภายใต้แบรนด์ Google แทน Nexus?

มีความเคลื่อนไหวสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์ของ Google เวอร์ชั่นปี 2016 ให้เราได้รับรู้กันอยู่บ้างในหน้าเว็บข่าวสารต่างๆซึ่งชี้ไปในทางที่เหมือนกันว่าจะมีสองรุ่นในปีนี้โดยมีชื่อโค้ดสมาร์ทโฟนพันธุ์ปลาอย่าง Marlin และ Sailfish เป็นตัวผลักดัน อย่างไรก็ตามอาจมีการเปลี่ยนแปลงเรื่องแบรนดิ้งของสมาร์ทโฟนรุ่นหลักของกูเกิ้ลจากชื่อ Nexus เป็น Google หากเป็นอย่างนั้นสองสมาร์ทโฟนรุ่นปีนี้จะเป็นยุคแรกที่กูเกิ้ลเลือกใช้แบรนดิ้งเป็นชื่อบริษัทแทนชื่อที่ตั้งขึ้นมาเพื่อเป็นรุ่นสมาร์ทโฟน

แบรนด์ Nexus อาาจกลายเป็นอดีตในไม่ช้า IMAGE: DigitalTrends

ทั้งนี้แหล่งข่าวล่าสุดได้เผยว่า Google จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนทั้งสองรุ่นในช่วงปลายเดือนกันยายนโดยมีรุ่นหน้าจอขนาด 5 นิ้ว (พร้อม storage ขนาด 32 GB) และหน้าจอ 5.5 นิ้ว (มาพร้อม storage ขนาด 128 GB) ซึ่งจะมาพร้อมระบบปฏิบัตการใหม่ล่าสุดอย่าง Android 7.0 Nougat ซึ่งแม้จะได้รับการผลิตโดย HTC แต่แบรนด์สินค้าน่าจะเป็น Google ไปเลย

IMAGE: iGadgetsWorld

ในขณะเดียวกัน Google ก็จะปล่อยนาฬิกาอัจฉริยะภายใต้ชื่อแบรนด์ Google ภายในปีนี้เช่นเดียวกันซึ่งรายละเอียดเรื่องการใช้แบรนด์ Google กับสมาร์ทโฟนและนาฬิกาอัจฉริยะนั้นผุดออกมาเรื่อยๆเพราะฉนั้นมันก็มีความเป็นไปได้มากทีเดียวที่กูเกิ้ลจะทำการเปลี่ยนชื่อแบรนด์เพื่อให้แฟนๆและคนทั่วไปเข้าถึง+จดจำโลโก้รวมไปถึงชื่อแบรนด์ของตัวเองให้มากกว่าเดิม

ภาพเรนเดอร์สองนาฬิกาอัจฉริยะของ Google ที่คาดว่าจะมาในปีนี้ IMAGE: Wearable

Comments
Pin It on Pinterest

Share This