นาฬิกาอัจฉริยะ กูเกิ้ล Nexus

Google เล็งปล่อยนาฬิกาอัจฉริยะ Nexus สองรุ่นปลายปีนี้?

ดูเหมือนว่าสมาร์ทโฟนตระกูล Nexus จะไม่ใช่ผลิตภัณฑ์เดียวของกูเกิ้ลที่เตรียมออกโรงภายในปลายปีนี้โดยสื่อแอนดรอยด์อย่าง Android Police ได้ระบุว่ายักษ์เทคอย่างกูเกิ้ลเตรียมเปิดตัวนาฬิกาอัจฉริยะในตระกูล *Nexus* พร้อมๆกับ Android Wear เวอร์ชั่นใหม่สองรุ่นซึ่งรุ่นหนึ่งจะเน้นความมีสไตล์และอีกรุ่นเน้นความเรียบหรู

 

รายงานยังได้ระบุเพิ่มว่า wearable สองรุ่นใหม่ของกูเกิ้ลนั้นจะมาพร้อมฟีเจอร์ตัวช่วยดิจิตอลสดใหม่พร้อมๆกับแอพข้อความใหม่ของกูเกิ้ลอย่าง Allo รวมไปถึง Google Home ซึ่งถูกพัฒนาให้เป็นคู่แข่งโดยตรงของ Amazon Echo

จะสวยหรือดีกว่าที่มีอยู่ในตลาดหรือไม่ต้องรอดูต่อไป! Image: Android Police

Android Police เผยรายละเอียดเกี่ยวกับนาฬิกาทั้งสองรุ่นว่าจะมาพร้อมจอแสดงผลกลมมนโดยรุ่นรูปลักษณ์โฉบเฉี่ยวนั้นได้รับการออกแบบมาเพื่อขาลุยคนที่ต้องทำกิจกรรมข้างนอกบ่อยๆอย่างแท้จริงและมาพร้อมฟีเจอร์หลักอย่างการติดตามอัตราการเต้นของหัวใจ | การเชื่อมต่อผ่านสัญญาณ 3G/4G | GPS เป็นต้น ในขณะที่ตัวบอดี้จะมีความหนาประมาณ 11 มิลลิเมตรพร้อมปุ่ม 3 ปุ่มซึ่งมีปุ่มแกนกลางหนึ่งอันคอยทำงานเป็นตัวควบคุมหลัก

หากกูเกิ้ลมีแผนที่จะปล่อยนาฬิกาอัจฉริยะสองรุ่นแรกของค่ายก็มีความเป็นไปได้สูงว่าพวกเค้าจะพัฒนาหน้าปัดนาฬิกาแบบใหม่ที่สามารถเข้าถึงข้อมูล การแจ้งเตือนรวมไปถึงการควบคุมแอพหรือฟังก์ชั่นต่างๆได้สะดวกและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

Image: Android Police

Comments
Pin It on Pinterest

Share This