giroptic-360-hd

สนุกไปกับกล้อง 360 องศาจาก Giroptic

วันนี้ผมมีนัดลูกค้าสำคัญแถวๆถนนลึกลับแห่งหนึ่ง หลังจากที่ขึ้นกระโดดขึ้นรถและกำลังจะขับออกไปก็นึกขึ้นได้ว่า เรายังไปไม่เป็นเลยนี่น่า! หลังจากนึกได้อย่างนั้นแล้วก็หยิบมือถือแล้วเปิด Google Map แทบจะทันที พอเจอตำแหน่งเรียบร้อยแล้วก็กดไปที่ฟังก์ชันที่ทำให้ชีวิตง่ายขึ้นก็คือ Street View เพื่อที่จะได้ดูว่าสถานที่ที่จะไปหน้าตาเป็นอย่างไร

Google สร้างภาพถนน 360 โดยใช้รถที่มีกล้องติดอยู่ด้านบน ขับไปตามถนนเพื่อทำการบันทึกภาพของสถานที่ต่างๆ ด้วยเทคโนโลยีของกล้องถ่ายภาพนี้เองที่ทำให้เราเดินทางได้โดยไม่หลงอีกต่อไป ซึ่งมันคงจะดีไม่น้อยถ้าเราสามารถใช้กล้องแบบนี้ถ่ายภาพสถานที่ต่างๆด้วยตัวเราเอง

google-map-camera

ข่าวดีก็คือ เพื่อนๆจะสามารถถ่ายภาพ 360 องศา ด้วยตัวเองในอีกไม่ช้าด้วยกล้อง 360 องศาจาก Giroptic

เจ้ากล้อง 360 องศานี้มีขนาดเล็กสามารถพกพาได้สะดวก ลักษณะตัวกล้องนั้นเป็นทรงกลมรีรูปไข่ ประกอบไปด้วยเลนซ์ Fisheye 3 ตัวเพื่อทำการบันทึกภาพโดยรอบ กล้องมีคุณสมบัติในการบันทึกภาพวีดีโอซึ่งจะบันทึกลงใน MicroSD ด้วยความละเอียดระดับ HD กันเลย นอกจากนี้ยังมี Wi-Fi ในตัวที่สามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ มือถือ หรือแทปเลต เพื่อทำการส่งภาพวีดีโอแบบ Real-Time ได้ และยังมี GPS ที่ทำให้เราสามารถบันทึกตำแหน่งที่เราทำการถ่ายภาพลงไปด้วย

ตัวกล้องไม่เพียงแต่เล็กสะดวกกับการพกพาเท่านั้นแต่ยังสามารถกันน้ำระดับ IPX8 ซึ่งทำให้เราสามารถนำตัวกล้องไปถ่ายภาพเล่นใต้น้ำได้อย่างสนุกสนาน และด้วยความเฉลี่ยวฉลาดในการออกแบบทีมงานยังทำให้ตัวกล้องมีปลายที่สามารถต่อเข้ากับขั้วหลอดไฟเพื่อใช้มอนิเตอร์บ้านหรือดูลูกน้อยขณะที่หลับได้อีกด้วย

แอพบน iPhone จาก Giroptic ทำให้เราหมุนดูรูปได้ถึง 360 องศา

ทีมงาน Giroptic ยังกล่าวว่า

กล้อง 360 นี้เป็นกล้องแรกที่ออกแบบมาเพื่อให้ใช้งานได้ง่ายสุดๆ พร้อมฟังก์ชั่นการใช้งานอีกเพียบ

และหลังจากที่ Giroptic ได้นำกล้อง 360 องศานี้ลงใน Kickstarter ก็ได้ผลตอบรับอย่างท่วมท้น โดยในขณะนี้ได้ยอดไปถึง 1,137,846$ จากผู้สนับสนุน 3,237 คน ซึ่งตอนนี้สามารถสั่งซื้อล่วงหน้าได้แล้วหรืออาจจะไปเป็นผู้สนับสนุนใน Kickstarter ได้ในราคา 250$ ซึ่งถูกกว่าราคาที่จะขายจริงครึ่งหนึ่ง แต่ต้องก่อนวันที่ 5 กรกฎาคมนี้นะครับ

KickStarter Video

ภาพนิ่งที่ถ่ายจากกล้อง

pano_5996

ผมเชื่อว่าเพื่อนๆคงมีไอเดียสนุกๆที่จะเอากล้องตัวนี้ไปใช้ถ่ายภาพกิจกรรมต่างๆ ถ้ามีไอเดียโดนๆก็สามารถพูดคุยกันได้ด้านล่างนะครับ

ถ้ามีคนสนใจเยอะๆไม่แน่ว่าทางทีมงาน 65blogs อาจจะเอามาทำดีลราคาพิเศษต่อก็ไปก็ได้ครับ

และถ้าเรามีโอกาศได้กล้องมาเมื่อไหร่รับรองว่าจะต้องมาทำรีวิวสนุกๆมาให้เพื่อนๆดูกันอย่างแน่นอน วันนี้ก็คงจบแค่นี้ก่อนขอบคุณเพื่อนๆที่ติดตามกันครับ 🙂

Comments
Pin It on Pinterest

Share This