สายนาฬิกา Apple Watch แห่งอนาคตอาจมาพร้อมกล้องในตัว!

สายนาฬิกา Apple Watch แห่งอนาคตอาจมาพร้อมกล้องในตัว!

ด้วยความเป็นแบรนด์เทคโนโลยีลำดับท็อปของวงการจึงไม่น่าแปลกใจที่ Apple หาทางวางสิ่งใหม่ๆเพื่ออนาคตเสมอ เช่นเดียวกับสิทธิบัตรล่าสุดของ Apple ที่ได้ทำการออกแบบเซ็นเซอร์แสงที่ส่วนท้ายของสายนาฬิกา Apple Watch ซึ่งสามารถบิดและหมุนเพื่อถ่ายภาพที่เราต้องการได้ภายในอึดใจโดยไม่ต้องทำการบิดข้อมือแม้แต่นิดเดียว

image: 9to5mac

ตัวสิทธิบัตรได้รับการเปิดเผยผ่านสื่อวงในอย่าง Apple Insider โดยตัวสิทธิบัตรนั้นสาธิตการทำงานของตัวสายเอาไว้ด้วย อาทิเช่น ความสามารถในการถ่ายภาพของสิ่งที่อยู่ข้างหน้าด้วยการดึงสายนาฬิกาขึ้นด้านบนหรือพับสายนาฬิกาเข้ามาเพื่อทำการเซลฟี่ตัวเอง นอกจากนั้นสิทธิบัตรยังเผยถึงความสามารถในการหมุนกล้องเพื่อถ่ายภาพวงดนตรีในมุมมองเฉพาะด้านได้และสามารถใช้การควบคุมด้วยเสียงเพื่อถ่ายภาพได้ด้วยเช่นกัน

การนำกล้องเข้ามาติดประทับไว้บนตัวสายนาฬิกาไม่ใช่เรื่องง่ายและมีความยากในการเข้าทำไม่น้อยโดยก่อนหน้านี้ความพยายามของหลายแบรนด์ต้องหยุดยั้งลงไปเพราะการทำให้มันได้ผลจริงแต่หากเป็น Apple ผลที่ได้คงต่างออกไปเพราะพวกเค้ามีเม็ดเงินมหาศาลในการลงทุนวิจัยและทำออกมาให้เป็นจริงซึ่งผลลัพธ์ก็คือผลิตภัณฑ์ใหม่ที่มาพร้อมนวัตกรรมและความแน่นอนเชื่อถือได้

image: engadget

CREDITS: ENGADGET // 9TO5MAC

 

Comments
Pin It on Pinterest

Share This