อดีตประธาน Withings เชื่อมั่นแบรนด์จะกลับมาได้อีกครั้ง!

ผู้ก่อตั้งเชื่อมั่น Withings จะกลับมาได้อีกครั้ง!

ครั้งหนึ่งเคยเป็นแบรนด์ดาวรุ่งแห่ง wearable ที่น่าจับตามากทีเดียวสำหรับ Withings จนถึงขั้นที่ Nokia มองเห็นความยอดเยี่ยมและคว้าไปครอบครองไม่กี่ปีหลังจากนั้น อย่างไรก็ตาม Nokia มองวงการ wearable ไม่ตรงกับความจริงและตีว่ามันง่ายเกินไปนั่นจึงทำให้พวกเค้าไม่สามารถผลักดัน Withings ได้ตามเป้าและในที่สุดก็ขายคืนกลับมาให้ Eric Carreel อดีตประธานและผู้ก่อร่วมของ Withings นั่นเองซึ่งดีลรีเทิร์นขายกลับนี้ก็เรียบร้อยสมบูรณ์แล้วในตอนนี้

อดีตประธานของ Withings ไม่ได้รู้สึกแย่อะไรและพร้อมที่จะเดินหน้าสร้าง Withings กลับขึ้นมาใหม่อีกครั้งเพราะเค้าเชื่อมั่นในทีมที่เคยปั้น Withings ขึ้นมาได้อย่างรุ่งเรืองในตอนแรกๆ

IMAGE: Omicrono – El Español

ผลิตภัณฑ์และไอเดียของ Withings นั้นน่าสนใจเพราะสามารถสร้างอุปกรณ์ที่มีรูปลักษณ์น่าใช้งานพร้อมกับฟีเจอร์ที่เข้าถึงง่ายมากทีเดียวซึ่งผู้ใช้งานจะเข้าถึงรูปแบบผลิตภัณฑ์ของ Withings ที่เข้าใจได้ไม่ยากเสมอ อย่างไรก็ตามจุดที่ดูมีปัญหาของ Withings คือการขยายการขายสินค้าและการทำยอดมากขึ้นซึ่งบัวดูตันๆตั้งแต่ก่อนขายธุรกิจไปให้ Nokia ในรอบแรก เชื่่อว่าหากผู้บริหารและทีมทำงานสามารถแก้ปัญหาตรงนี้ได้ก็น่าจะทำให้ Withings ไปได้ไกลและไม่หยุดแค่ตรงนี้แน่นอน

IMAGE: TECH RADAR

CREDITS: TECH RADAR / / CNET

 


Also published on Medium.

Comments
Pin It on Pinterest

Share This