Fitbit

ครบสูตร! Fitbit เปิดตัวสุดยอด fitness wristband 3 รุ่น

Fitbit เปิดตัว 3 สุดยอด fitness wristband

Fitbit บริษัทผลิต fitness tracker ชั้นนำได้ทำการเปิดตัว fitness tracker ใหม่ของค่าย 3 รุ่นได้แก่ Fitbit Charge(พัฒนาจาก Fibit รุ่นก่อน)2. Charge HR ซึ่งเป็น tracker ที่ทำการตรวจจับการเต้นของหัวใจได้ตลอดเวลา 3. Surge ซึ่งถูกขนานนามว่าเป็น ‘สุดยอดนาฬิกาแห่ง fitness’ โดยจะมี GPS และเซนเซอร์ภายใน 8 ตัวที่จะติดตามผลงานในการออกกำลังกายต่างๆได้

ทั้งสามรุ่นนั้นแตกต่างกันออกไป เราจะมาดูกันเลยว่าแต่ละรุ่นต่างกันอย่างไร

Fitbit Charge

Fibit

Fitbit Charge เป็นรุ่นที่มีประสิทธิภาพน้อยที่สุดในบรรดา 3 รุ่นซึ่งได้รับการพัฒนาต่อยอดมาจากรุ่นก่อนหน้าแต่ได้ทำการออกแบบในส่วนของสายที่จะให้ความรู้สึกสบายเวลาสวมใส่มากกว่าเดิมโดยจะมี feature หลักๆคือดูค่าและสถิติในร่างกายขั้นพื้นฐาน จำนวนการก้าวเดิน ระยะการเดินทาง การขึ้นขั้นบันได้รวมทั้งยังเช็คกิจวัตรการนอนของเราได้ด้วย

Fitbit

ส่วน ฟีเจอร์เดิมๆจากรุ่นก่อนก็ยังตามด้วยนั่นคือการตั้งค่าให้ชื่อคนที่โทรมา แสดงบนหน้าจอ OLED ของ Fitbit Charge ทั้งนี้ Charge จะมาในสนนราคาประมาณ 4,220 บาท

Fitbit

Fitbit Charge HR

Fitbit

Charge HR เป็น wristband อีกรุ่นที่ได้รับการเปิดตัวโดยจะมาพร้อมกับฟีเจอร์หลักนั่นคือการจับอัตราการเต้นของหัวใจด้วยการใช้แสง LED ตรวจสอบการแปรเปลี่ยนของระดับเลือดที่ข้อมือโดยตรงซึ่งเป็นเทคโนโลยีน่าทึ่งเฉพาะตัวของ Fitbit

Fitbit

เราสามารถตั้งค่าการตรวจจับการเต้นของหัวใจใน Charge HR ให้ทำงานตลอดเวลาได้ในการทำกิจกรรมต่างๆเพื่อเรียนรู้สภาพร่างกายของเราเพิ่มเติมแต่เทคโนโลยีดังกล่าวกินแบตเตอรี่ไม่ใช่น้อยโดยจะสามารถใช้งานได้ เพียง 5 วันหากเปิดโหมดจับอัตราการเต้นของหัวใจไว้ตลอด

Fitbit

Fitbit Surge

Fitbit

Fitbit Surge จะมาพร้อมฟีเจอร์สำคัญของ Charge HR ทั้งหมดแต่จะมีการเพิ่มฟีเจอร์ GPS ติดตามตัวไว้ด้วยซึ่ง Surge จะเหมาะกับนักวิ่งตัวยงที่ต้องการจับระยะทางการวิ่งรวมไปถึงอัตราการเต้นของหัวใจ

Fitbit

Surge ยังมาพร้อมกับหน้าจอแบบสัมผัส ระบบควบคุมเพลงรวมไปถึงการแจ้งเตือนสายเรียกเข้าและข้อความต่างๆบนหน้าปัด จุดเด่นอีกอย่างของ Surge คืออายุการใช้งานที่อึด ทนนานถึงหนึ่งอาทิตย์เลยทีเดียว

Fibit

ทั้งนี้เราก็ไม่ควรมองข้ามการออกแบบที่ลงตัว เข้ารูปของ Surge ซึ่งจะทำให้คนใส่รู้สึกภูมิใจได้ไม่ยากนัก Surge ซึ่งเหมาะกับนักวิ่งตัวยงและนักกีฬาพร้อมวางจำหน่ายแล้วที่สนนราคาประมาณ 8,070 บาท

กล่าวได้ว่า Fitbit เป็น fitness tracker ที่มาพร้อมคุณภาพแบบครบครันไม่ว่าจะเป็นการออกแบบหรือประสิทธิภาพภายในและจะเป็นคู่แข่งที่สมน้ำสมเนื้อกับ Garmin ที่ tracker ครองใจนักกีฬาและนักวิ่งทั้งหลายมาแล้ว

TheVerge

Comments
Pin It on Pinterest

Share This