iPhone 6s สเปค

เจาะลึก iPhone 6S ยอดสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุดจาก Apple!

อีเว้นท์งาน Apple ที่เพิ่งได้ทำจัดกันไปเมื่อวานนี้ถือเป็นอีเว้นท์ที่น่าสนใจมากทีเดียวเพราะมีการเปิดตัวเทคโนโลยีและฟีเจอร์ต่างๆจากค่าย Apple แต่สิ่งที่น่าจับตามองเหนือฟีเจอร์หรือเทคโนโลยีอื่นๆก็คือการเปิดตัวของสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่อย่าง iPhone 6s และ iPhone 6s Plus นั่นเอง

เราจะมาไฮไลท์และเจาะลึกกันว่าสองสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ของ Apple มีอะไรที่น่าสนใจกันบ้าง!

ไอโฟน 6s สเปค

กล้องระดับ 12 ล้านพร้อมวีดีโอคมชัดที่ระดับ 4k

กล้องของ iPhone 6s นั้นได้รับการอัพเกรดเพิ่มสเปคมาจากรุ่นก่อนหน้าอย่าง iPhone 6 ค่อนข้างมากโดย Apple ได้เพิ่มความชัดกล้องหลังเป็น 12 ล้านแล้วในรุ่นนี้/ แฟลชแบบทูโทน นอกจากนั้นยังมีการเพิ่มความละเอียดพิกเซลในแต่ละรูปซึ่งจะทำให้การถ่ายภาพผ่านไอโฟน 6s มีความชัดเจนและคุณภาพมากขึ้นซึ่งต้องขอบคุณเทคโนโลยี deep trench isolation ที่จะคงความแม่นยำของภาพรวมไปถึงสีที่คงไว้อย่างเป็นธรรมชาติมากที่สุด นอกจากนั้นเซนเซอร์ที่สามารถตรวจจับพิกเซลได้มากกว่าเดิม 50 เปอร์เซ็นต์ก็จะทำให้ตัวออโต้โฟกัสทำงานได้ทรงประสิทธิภาพกว่าเดิมถึง 50 เปอร์เซ็นต์เช่นเดียวกัน

Apple ก็ตามเทรนด์ในการเซลฟี่กับเค้าเหมือนกันโดยได้ทำการบรรจุกล้องระดับ 5 ล้านเข้าไปในไอโฟน 6s ที่มาพร้อมแฟลชแบบ true tone ซึ่งจะทำการให้รูปที่ถ่ายออกมานั้นคงความแม่นยำไว้ทั้งสีและแสงแบบธรรมชาติมากที่สุดและคงความสดใสโดยแสงแฟลชจะไม่ท่วมหน้าของเราในการเซลฟี่แต่อย่างใด

ไอโฟน 6s สเปค

ฟีเจอร์ใหม่ที่เรียกว่า Live Photos ก็จะเข้ามาทำให้ลูกเล่นการย้ายภาพต่างๆแพรวพราวมากยิ่งขึ้นโดยเมื่อเราทำการแตะภาพ ภาพกก็จะทำการเคลื่อนที่ผ่านออกไปเหมือนมีเวทมนตร์แบบใน Harry Potter โดยมีเสียงประกอบในการย้ายภาพที่วิจิตรแบบนั้นด้วย

กล้องของ iPhone 6s ยังเพิ่มความโดดเด่นเพิ่มเติมเข้าไปอีกนิดโดยจะมี capture mode ที่จะขยายช่วงเวลาการถ่ายไปอีกนิดโดยจะแสดงให้เห็นการเคลื่อนไหวของผู้ถ่ายเพื่อให้จับภาพเคลื่อนไหวและจังหวะในการถ่ายให้ตรงใจมากกว่าเดิมได้

ไอโฟน 6s สเปค

การทัชแบบสามมิติ!

ฟีเจอร์การทัชแบบสามมิติที่ได้รับการเพิ่มเติมเข้ามาใน iPhone 6s ใหม่นี้ถือเป็นการเพิ่มมิติใหม่ให้กับการมัลติทัชไปสู่อีกระดับซึ่งความแตกต่างในการกดสมาร์ทโฟนก็จะทำให้เข้าถึงฟีเจอร์ต่างๆได้สะดวกรวดเร็วมากขึ้นนั่นเองโดยการกดเบาๆที่หน้าจอจะนำผู้ใช้งานไปรับชมพรีวิวเรื่องราวต่างๆไม่ว่าจะเป็นภาพ/ เว็บไซต์รวมไปถึงการท่องเที่ยวต่างๆซึ่งหากเราทำการกดต่อไปก็จะเข้าไปยังข้อมูลที่เลือกไว้และสามารดกดเข้า-ออกโดยไม่ทำให้พลาดเรื่องราวที่ต้องการรู้

ไอโฟน 6s สเปค

นอกจากนั้นทัชสามมิติจะทำงานร่วมกับแอพพลิเคชั่นต่างๆบนหน้าจอโฮมเพื่อเข้าถึงได้อย่างรวดเร็วมากขึ้นอาทิเช่น หากเราทำการกดแอพโทรศัพท์ก็จะมีู้ชื่อที่อยู่ติดต่อขึ้นมาทันทีโดยไม่ต้องกดเข้าฟีเจอร์ผู้ที่อยู่ติดต่อเพราะมันสามารถรู้ได้ว่าเราใช้ฟีเจอร์ไหนอยู่เป็นประจำได้ทันที หากกดที่แอพกล้องระบบจะทำการรันเข้าโหมดเซลฟี่แบบปลอดภัยให้เราขึ้นมาทันทีโดยฟีจอร์ที่ยอดเยี่ยมนี้จะรองรับการใช้งานร่วมกับแอพพลิเคชั่นอื่นๆของ Apple ด้วยเช่นกัน

Apple ยังได้พัฒนาให้ทัชสามมิติใช้งานร่วมกับ iOS 9 ด้วยโดยจะเน้นไปที่การทำหลายสิ่งอย่างไปพร้อมๆกัน

ไอโฟน 6s สเปค

ดีไซน์ที่ไม่แตกต่างไปจากเดิม!

แม้จะมีการพัฒนาและเพิ่มฟีเจอร์ได้น่าสนใจมากทีเดียวแต่ Apple ก็ยังไม่ได้ให้ความสนใจที่จะเปลี่ยนดีไซน์ในรุ่นนี้แต่ก็มีสี rose gold aluminum ให้เลือกเพิ่มเติมโดยอะลูมินั่มที่ใช้ในไอโฟน 6s นี้จะเป็นแบบเดียวกันกับที่ใช้ใน Apple Watch

iPhone 6s สเปค

ตัวประมวลผล A9 ที่เร็วขึ้น/ Hey Siri และอื่นๆ

iPhone 6 s และ 6s Plus จะได้รับการขับเคลื่อนโดยตัวประมวลผล A9 64 บิทที่จะทำให้ใช้พลังงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นและเร็วมากกว่า A8 ถึง 70 เปอร์เซ็นต์โดยรวมและเร็วมากกว่าตัวประมวลผล A8 ในด้านกราฟฟิกถึง 90 เปอร์เซ็นต์ซึ่งตัวประมวลผลร่วมอย่าง M9 ก็จะทำการติดตามก้าวเดินและการออกกำลังกายในด้านอื่นๆด้วยเรียกได้ว่าจับค่าวัดสถิติต่างๆจากตัวประมวลผลเลย

ไอโฟน 6s สเปค

อย่างที่ได้คาดไว้ Apple ได้ทำการเพิ่มฟีเจอร์ Hey Siri เข้าไปในระบบโดยให้เราพูดกับไอโฟน 6 ได้โดยตรงเพียงแค่พูดว่า “Hey Siri” จากนั้นก็เข้าระบบและพูดใช้งานฟีเจอร์ Hey Siri ได้ทันที นอกจากนั้นไอโฟน 6s จะมาพร้อมเซนเซอร์ Touch ID ใหม่ที่ว่ากันว่าเร็วสุดเท่าที่เคยมีมาซึ่งก็จะเข้ามาทำงานร่วมกับ Apple Pay หรือแอพอื่นๆที่ต้องอ้างสิทธิ์การเข้าใช้ได้อย่างรวดเร็วและสะดวกรวดเร็วมากขึ้น

ไอโฟน 6s สเปค

ราคาและกำหนดการวางจำหน่าย

Apple จะเริ่มวางจำหน่ายไอโฟน 6s และ 6s Plus วันที่ 25 กันยายนในหลายประเทศทั่วโลกโดย iPhone 6s จะมีราคาประมาณ 24,900/ 28,900 และ 32,900 บาทที่ความจุขนาด 16 GB/ 64 GB และ 128 GBในขณะที่ iPhone 6 s Plus จะมีราคาประมาณ 28,900/ 32,900 และ 35,900 บาทที่ storage ตั้งแต่ 16 GB 64 GB ไปจนถึง 128 Gb 

ไอโฟน 6s สเปค

Source

Comments
Pin It on Pinterest

Share This