Cambridge Melomania 1 หูฟัง True Wireless จากแบรนด์ไฮไฟ!

Cambridge Melomania 1 หูฟัง True Wireless จากแบรนด์ไฮไฟ!

หูฟังแบบ True Wireless นั้นเริ่มที่จะมีตัวเลือกให้เราอย่างกว้างขวางแล้วในตอนนี้ อย่างไรก็ตามระยะเวลาการใช้งานของเหล่าหูฟัง True Wireless นั้นไม่ได้ยาวนานแต่อย่างใด สิ่งเหล่านั้นกำลังเปลี่ยนไปด้วยหูฟัง True Wireless อย่าง Cambridge Melomania 1 ที่สามารถอยู่สแตนด์บายการฟังเพลงได้สูงสุดถึง 45 ชั่วโมงด้วยกัน Cambridge Audio ถือเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ออดิโอ้ระดับสูงจากอังกฤษที่สร้างชื่อให้กับตัวเองมาอย่างมากมายในช่วงหลายปีที่ผ่านมาโดยชื่อหูฟังอย่าง Melomania 1 นั้นถูกยกมาจากที่แสดงดนตรีสดชั้นล่างที่ศูนย์วิจัยและพัฒนาของ Cambridge Audio ในเมืองลอนดอน การตั้งชื่อในลักษณะนี้อาจเป็นนัยถึงการเน้นทำเสียงของตัวหูฟังให้มีกลิ่นอายแบบฟังดนตรีสดก็เป็นได้

Cambridge Audio ชี้ว่าการใช้กราฟีนมาเป็นตัวยืนในการทำไดรฟเวอร์ขนาด 5.8 มิลลิเมตร นั้นจะทำให้ Melomania 1 มีไดนามิคที่ยอดเยี่ยมตอบสนองท่วงทำนองได้อย่างลงตัวและเราสามารถคาดหวังเบสที่ลงลึกและเสียงสูงที่กระจ่างชัดได้ไม่ยาก ที่น่าสนใจมากๆอีกอย่างคือการปล่อยเสียงได้ตรงความเป็นจริงเอามากๆโดย total harmonic distortion นั้นอยู่ที่ 0.04 เปอร์เซ็นต์เท่านั้นเอง

image: gear patrol

การเชื่อมต่อของ Melomania 1 นั้นน่าจะแม่นยำและมีความเสถียรโดยรองรับ Bluetooth 5.0 พร้อมกับรองรับ AAC และ aptX โดยรองรับการเชื่อมต่อภายในระยะ 30.48 เมตร โดยแท้จริงแล้วเวลาเฉลี่ยของหูฟังทั้ง 2 ข้างอยู่ที่ 9 ชั่วโมงซึ่งชาร์จใหม่ผ่านตัวเคสได้อีก 4 รอบซึ่งจะทำให้ผู้ใช้ฟังเพลงได้รวม 45 ชั่วโมง (นับรวมกับ 9 ชั่วโมงในตัวหูฟังแล้ว) อย่างไรก็ตามระยะเวลาในการสแตนด์บายเล่นเพลงของ Melomania 1 ต่อรอบที่ 9 ชั่วโมงก็เข้าขั้นนานมากทีเดียวถ้าเปรียบเทียบกับตัวเลือกอื่นที่มีทั้งหมดในตอนนี้ ส่วนฟีเจอร์อื่นๆที่น่าสนใจของ Melomania 1 คือความสามารถในการตัดเสียงรบกวนออกไปในระหว่างโทรคุยด้วย Clear Voice Capture เทคโนโลยีจาก Qualcomm ความสามารถในการรองรับตัวช่วยดิจิตอลอย่าง Siri และ Google Assistant เพิ่มความยืดหยุ่นในการใช้มากขึ้นและเรทติ้ง IPX5 ที่ช่วยกันน้ำกระเด็นและเหงื่อก็น่าจะทำให้อุ่นใจกล้าใช้งานได้บ่อยขึ้น

Melomania 1 จะมีให้เลือกสองสีได้แก่ สีเงินและสีดำโดยจะราคาอยู่ที่ 5,000 บาทโดยประมาณ ตัวหูฟังได้รับการวางจำหน่ายในอังกฤษเป็นที่เรียบร้อย ในส่วนของประเทศไทยคงต้องติดตามกันอีกทีว่าจะมีการนำมาวางจำหน่ายกันหรือไม่และในราคาเท่าไร

image: cambridge audio

CREDITS: GEAR PATROL // CAMBRIDGE AUDIO

 

Comments
Pin It on Pinterest

Share This