Apple Watch

Apple Watch Collection ครบสูตรทุกความต้องการ

Apple Watch Collection

ก่อนที่ Apple Watch จะเปิดตัวในปีหน้านั้น เราจะมีทั้ง smartwatch และ writband มากกว่า 34 แบบให้เลือกสรรซึ่งคงต้องใช้เวลากว่าหลายเดือนกว่าจะได้สิ่งที่ถูกใจจริงๆ

Apple ก็เข้าใจถึงความชอบที่หลากหลายของผู้คนจึงได้พัฒนา smartwatch ที่เข้าถึงผู้คนให้ได้มากที่สุด

Apple Watch ที่เพิ่งเปิดตัวไปนั้นมีให้เลือก 3 แบบประกอบไปด้วย 1. Apple Watch wristband สไตล์ดั้งเดิม 2. Watch Sport สำหรับผู้ออกกำลังกายและ 3. Watch Edition รุ่นเรียบหรู

ทั้ง 3 รุ่นที่ว่ามาก็น่าจะครอบคลุมตลาดได้ดีทีเดียวไม่ว่าจะเป็น wristband แบบคลาสสิค/ คู่คิดติดข้อมือของนักกีฬาและนาฬิกาที่เรียบหรูมีระดับที่ข้อมือนักธุรกิจหรือสังคมชั้นสูงทั้งหลาย

Apple Watch

ความหลากหลายของ Apple Watch ไม่ได้มีแค่รุ่นที่ทำออกมาแต่ทั้งนี้ยังมี interface ที่สามารถเปลี่ยนได้ที่หน้าจอถึง 11 แบบอีกด้วยซึ่ง Apple ยังระบุเพิ่มเติมว่าเราอาจจะสามารถปรับแต่งอะไรได้อีกเยอะเลยทีเดียว

 แม้ว่ายังไม่มีรายละเอียดของ interface ออกมาแบบเต็มๆ แต่จากการคาดการณ์น่าจะเป็นไปได้ว่าเป็น real time 3D จำลองของโลก พระอาทิตย์ พระจันทร์และดาวเคราะห์ต่างๆ โดยใน Apple Watch จะมี interface ทั้งหมด 18 แบบ ส่วน Watch Sport มี 10 แบบและ Watch Edition จะมีให้เลือก 6 แบบ

Apple Watch

Apple Watch

Apple Watch smartwatch เรือธงรุ่นแรกจาก Apple ที่ทำจากสแตนเลสและถูกออกแบบมาเพื่อรองรับกิจกรรมของเราตั้งแต่เช้าจรดเย็น

Smartwatch ทั้ง 3 รุ่นทำจาก sapphire crystal ที่สามารถกันรอยขีดข่วนบนหน้าจอ Retina ส่วนตัวสายนั้นเลือกได้ 3 อย่างคือ หนัง สร้อย ห่วงหรือ fluoroelastomer band โดยมีให้เลือกหลายขนาดและหลายสีต่างกันไป

Link Bracelet

Apple Watch

Link Bracelet ทำจากอัลลอยด์สแตนเลส 316L ซึ่งมีประส่วนประกอบภายในกว่า 100 ชิ้น ถือได้ว่าเป็นงานที่ปราณีตอย่างยิ่งเพราะ Apple เผยว่าใช้เวลาทำ 9 ชั่วโมงต่อหนึ่งเส้น

Milanese Loop(บนขวา)

การออกแบบที่เรียงตัวอย่างงดงามนั้นเป็นเทคนิคเฉพาะที่ใช้ในเมืองมิลานตั้งแต่ศตวรรษที่ 19 ซึ่งทำให้เกิดความยืดหยุ่น เบาสบายที่ข้อมือของเรา Apple ระบุว่าแม้ภายนอกจะดูเหมือนสแตนเลสแต่แท้จริงแล้วเป็นอัลลอยด์

Modern Buckle

Apple Watch

สายหนังจาก Granada (มีให้เลือก 3 สีประกอบไปด้วยชมพูอ่อน/ น้ำตาลและฟ้าครึ้ม) ได้รับการพัฒนาโดยโรงงานฟอกหนังที่ประเทศฝรั่งเศสในปี 1803

ตัวนาฬิกาดูเหมือนเหล็ก 2 ชิ้นที่เชื่อมต่อเข้าไว้ด้วยกันโดยมีชั้นเสริมความทนทานซึ่งใช้วัสดุเดียวกับที่ Nasa ใช้ทำเชือกโดดร่ม

Classic Buckle(บนขวา)

สายดังกล่าวมีต้นกำเนิดจากฮอลแลนด์ซึ่งทำจากสแตนเลสทั้งหมดโดยมีให้เลือกแค่สีดำ

Leather Loop

Apple Watch

สายหนังของ Apple Watch เป็นงานฝีมือที่ทำขึ้นในเมืองเนเปิ้ลส์ ประเทศอิตาลี ตัวแม่เหล็กจะถูกใช้ด้านใน wristband เพื่อทำให้พอดีกับข้อมือคนใส่โดยจะมีให้เลือกทั้งหมด 3 สี ได้แก่ สีหิน สีน้ำตาลอ่อนและฟ้าสด ซึ่งจะเข้าคู่กับตัวเรือนที่หนา 42 มิลลิเมตร

Sport Band

มีให้เลือกทั้งหมด 2 สีคือดำและขาว โดยทำจากยาง Apple ระบุต่อว่าตัวสายจะยืดหยุ่นมากกว่า fluoroelastomer และทำให้ตัวนาฬิกานั้นไม่เคลื่อน 

Watch Sport

หากเรากำลังมองหานาฬิกาที่สามารถติดตัวเราไปในระยะทางใกล้ๆได้ Apple Watch Sport สามารถเป็นคำตอบที่ดีให้แก่เราได้ ตัวเคสทำจากอลูมิเนียมน้ำหนักเบามี 2 สีให้เลือกได้แก่สีเงินและสีเทา โดยหน้าจอแสดงผลจะมีตัวกันขีดข่วนที่เป็นแก้ว Ion-X

Watch Edition

เป็นคอลเลคชั่นที่มีจำนวนจำกัดได้แก่ upscale version ซึ่งมีการเลี่ยมทองด้วย โดยหน้าจอแสดงผลนั้นสามารถกันรอยขีดข่วนด้วย sapphire crystal มันน่าจะเป็นนาฬิกาที่เราอยากใส่ไว้ตอนรับประทานอาหารเย็นกัน

Mashable

Comments
Pin It on Pinterest

Share This