เปิดตัวแล้ว iPad Air 2 บางกว่า เร็วกว่า ใช้งานง่ายเพียงปลายนิ้ว

หลังจากที่ Apple ได้เปิดตัว iPad Air 2 ไปเมื่อคืนที่ผ่านมาตามเวลาไทย หลายๆท่านคงอยากจะทราบกันแล้วว่า iPad Air ตัวใหม่นี้มีอะไรดีๆมาให้เราเล่นกันบ้าง? วันนี้ 65blogs มีคำตอบมาให้คุณค่ะ

iPad Air 2

iPad Air 2 

ออกมาพร้อมความบางที่บางลงกว่าเดิม มีความหนาแค่ 6.1 มิลลิเมตร หนัก 437 กรัม  ส่วนหน้าจอขนาด 9.7 นิ้ว ความละเอียด 2048 x 1536 พิกเซล ใช้ชิป Apple A8X บนสถาปัตยกรรม 64-bit ซึ่งจะเร็วและแรงกว่ารุ่นแรกถึง 40%

iPad Air 2

ถึงแม้ว่า  iPad Air 2 นี้จะมีหน้าจอที่บางลงกว่าเดิม แต่ได้รับการปรับปรุงให้ดีขึ้น โดยการเคลือบสารกันแสงสะท้อน เพื่อลดแสงสะท้อนลง 56% ซึ่งการเคลือบหน้าจอกันแสงสะท้อนบนไอแพด 2 ครั้งนี้ Apple ได้กล่าวว่าการเคลือบหน้าจอครั้งนี้ ถือเป็นครั้งแรก เพราะไม่เคยใส่สารเคลือบให้ไอแพดตัวไหนมาก่อน

iPad Air 2
iPad Air 2

ฟีเจอร์ตัวใหม่บน iPad Air 2

ฟีเจอร์ที่มาใหม่อีกตัวคือ Touch ID เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่ปุ่ม Home เช่นเดียวกับที่ใส่ไว้บน iPhone 5SiPhone 6และ iPhone 6 Plus สามารถอ่านลายนิ้วมือได้ 180 องศา เพิ่มความปลอดภัยในการใช้งานมากขึ้น ส่วนฟีเจอร์อื่นๆ อาทิสามารถเชื่อมต่อ Wi-Fi ได้เร็วขึ้นกว่าเดิม 2 เท่า , สามารถรองรับ Apple Pay , ส่วนแบตเตอรี่สามารถใช้งานได้ยาวนานถึง 10 ชั่วโมง 

iPad Air 2

ปุ่มโฮมบน iPad 2 ผลิตจากผลึกแซฟไฟร์ที่มีวงแหวนสแตนเลสสตีลล้อมรอบ เมื่อคุณสัมผัสที่ปุ่มวงแหวนโลหะจะตรวจจับนิ้วของคุณ ขณะที่ผลึกจะส่งภาพลายนิ้วมือไปยังเซ็นเซอร์ จากนั้นซอฟต์แวร์ จะอ่านแนวเส้นลายนิ้วมือของคุณและยืนยันว่าตรงกัน ซึ่งทั้งหมดนี้จะเกิดขึ้นในพริบตาเดียวเท่านั้น

iPad Air 2iPad Air 2

แค่คุณ touch ก็สามารถซื้ออะไรก็ได้

การจ่ายเงินของคุณบน iTunes และ App Store จะง่ายขึ้นเพียงปลายนิ้วสัมผัส และลายนิ้วมือของเราในการยืนยันการซื้อ ใช้ง่าย สะดวก รวดเร็ว และไม่ต้องจำรหัสผ่าน

iPad Air 2

กล้องเทพกว่าเดิม Selfie กระจาย

กล้องของตัว iPad Air 2  นั้นมีกล้องด้านหลังเป็นแบบ iSight มีความละเอียด 8 ล้านพิกเซลเท่ากับตัวเดิมเลย แต่เขาไปปรับที่ตัวพิกเซลให้มีขนาด 1.12 ไมครอน (ชัดเวอร์) รูรับแสงกว้าง F/2.4 สามารถถ่ายวีดีโอได้ด้วยความละเอียดสูงสุด Full HD 1080p แถมยังรองรับการถ่ายภาพแบบพาโนราม่า และยังตอบโจทย์เรื่องการถ่ายภาพเคลื่อนไหวโดยสามารถจัดเก็บได้ 120 เฟรมต่อวินาทีและมีความละเอียด 720p

iPad Air 2

มาดูที่กล้องหน้า หรือที่หลายๆท่านพูดกันติดปากแล้วว่า กล้อง Selfie หรือ กล้อง Facetime  ได้ปรับปรุงตัวเซนเซอร์ใหม่ให้สามารถโฟกัสที่ใบหน้าได้อย่างชัดเจน และเพิ่มขนาดของรูรับแสงกว้าง F / 2.2  ซึ่งจะช่วยให้กล้องนี้สามารถรับแสงได้มากขึ้น

iPad Air 2
iPad Air 2

สำหรับผู้ที่สนใจ iPad Air 2 นั้นเขามีให้ท่านเลือกซื้อถึง 3 สีด้วยกันคือ สีทอง สีเงิน และสีเทา และมีขนาดความจุให้เลือกถึง 3 ขนาดดังนี้

iPad Air 2 16 GB Wi-Fi ราคา $499 / LTE ราคา $629

iPad Air 2 64 GB Wi-Fi ราคา $599 / LTE ราคา $729

iPad Air 2 238 GB Wi-Fi ราคา $699 / LTE ราคา $829

วีดีโอเพิ่มเติม

iPad Air 2

[TS-VCSC-Spacer height=”33″]THENEATWEBAPPLE

Comments
Pin It on Pinterest

Share This