desktop_04151

MacBook Pro ปี 2016 ใหม่มาพร้อมสเปคเทพรอบจัดอัดแน่น!

Apple ได้ทำการปล่อย MacBook Pro รุ่นใหม่เป็นที่เรียบร้อยหลังจากมีรายละเอียดและข่าวสารของ MacBook Pros รุ่นใหม่หลุดออกมาอย่างต่อเนื่องและถือได้ว่าเป็น MacBook Pro รุ่นที่เบาและบางที่สุดเท่าที่ Apple เคยทำมาโดยจะมีขนาดหน้าจอให้เลือกสองขนาดคือ 13 นิ้วและ 15 นิ้วโดยมีให้เลือกสองสีคือเทาอ่อนและเงิน

ในรุ่นหน้าจอ 13 นิ้วนั้นหนาเพียง 15 มิลลิเมตรและหนักเพียง 1.36 กิโลนั่นหมายความว่าแม๊คบุ๊ค โปรในรุ่นล่าสุดน้าบางกว่ารุ่นก่อนถึง 17 เปอร์เซ็นต์ด้วยกันในขณะที่รุ่น 15 นิ้วมีความหนาอยู่ที่ 15.5 มิลลิเมตรและเบากว่ารุ่นก่อนหน้านี้ 20 เปอร์เซ็นต์

IMAGE: iDownloadBlog

MacBook-Pro ในรุ่นใหม่นี้จะมีลูกเล่นพิเศษน่าสนใจที่เพิ่มเติมเข้ามานั่นคือ Touch Bar ซึ่งเป็นจอแสดงผลแบบ OLED ที่วางตัวระนาบเหนือคีย์บอร์ดซึ่งมีความสามารถหลักๆก็คือการควบคุมปรับแต่งการตั้งค่ารวมไปถึงการเข้าออกแอพต่างๆได้ นอกจากนั้นยังมาพร้อมเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือรุ่นที่ 2 ซึ่งจะทำงานร่วมกับชิพ Apple T1 เพื่อเข้าใช้งานในคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อปอย่าง Mac ได้ด้วยและมันจะเป็นสิ่งที่สำคัญในการยืนยันตัวตนในการซื้อของทางออนไลน์ผ่าน Apple Pay โดยใครที่กลัวว่าปุ่มที่จำเป็นซึ่งคุ้นเคยหายไปไหนก็ไม่ต้องตกใจไปเพราะมันจะแสดงบนแถบจอแสดงผล OLED เมื่อเรากดปุ่ม Fn และ Touch Bar รองรับการใช้งานร่วมกับโปรแกรมอื่นๆได้อย่างหลากหลายไม่ว่าจะเป็น Pages | Keynote | Terminal

IMAGE: BusinessInsider
IMAGE: BusinessInsider

คีย์บอร์ดที่ได้รับการบรรจุใน MacBook Pro รุ่นใหม่นี้ก็ได้รับการพัฒนาเช่นเดียวกันโดยจะตอบสนองต่อการพิมพ์ได้รวดเร็วฉับไวกว่าเดิมนอกจากนั้นมันยังดูแน่นกว่าเดิมเวลาที่เราพิมพ์ลงไปและขนาดแพดทั้งสองรุ่นจะมีขนาดเท่ากันเพื่อตอบสนองการในการจัดการงานของผู้ใช้งานได้ดีขึ้น

IMAGE: iDownloadBlog

จอแสดงผลเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ Apple พัฒนาขึ้นกว่าเดิมเป็นอย่างมากโดยพวกเค้าร่ายว่าจอแสดงผลในรุนล่าสุดนี้จะสว่างกว่าเดิม 65 เปอร์เซ็นต์ / ละเอียดกว่าเดิม 25 เปอร์เซ็นต์และมีเฉดสีมากกว่าในรุ่นก่อนหน้า นอกจากนั้นสปีกเกอร์ภายในจะเปล่งเสียงได้ดังกว่าเดิม 58 เปอร์เซ็นต์และมีไดนามิครวมไปถึงความทุ้มมากกว่ารุ่นก่อนสองเท่า

IMAGE: iDownloadBlog

ในส่วนสเปคภายในนั้นรุ่น 15 นิ้วจะมีตัวประมวลผลเป็น Skylake Core i7 | การ์ดจอเป็น Polaris ที่ให้ 4 GB ซึ่งทำให้การทำงานด้านกราฟฟิกเร็วกว่าเดิม 2.3 เท่าโดยมาพร้อมฮาร์ดดิสก์แบบ Superfast SSD ที่พวกเค้าเผยว่าจะเร็วว่าในรุ่นก่อนที่มีอัตราในการโอนถ่ายไฟล์ที่ 3.1 GB/ วินาทีเสียอีกซึ่งทั้งหมด Apple สรุปอย่างง่ายๆให้ฟังว่า MacBook Pro ในขนาด 15 นิ้วนั้นจะเร็วกว่ารุ่นก่อนหน้าแบบเห็นๆโดยประสบการณ์การเล่นเกมส์จะเร็วกว่าเดิม 60 เปอร์เซ็นต์ | การทำงานด้านกราฟฟิกเร็วกว่าเดิม 130 เปอร์เซ็นต์และการตัดแต่งวีดีโอนั้นเร็วกว่าเดิม 50 เปอร์เซ็นต์ ในขณะที่รุ่น 13 นิ้วนั้นจะมีให้เลือกตัวประมวลผลสองแบบนั่นคือ dual-core i5 / i7 และมีการ์ดจอเป็น Intel Iris ซึ่งโดยรวมจะเร็วกว่าเดิมราวๆสองเท่า

IMAGE: iDownloadBlog

ในส่วนของพอร์ทการทำงานนั้นจะมาพร้อมพอร์ท USB-C ที่เป็นศูนย์กลางเอาไว้เชื่อมต่อ USB | VGA | DisplayPort | HDMI รวมทั้งเป็นที่ชาร์จแบตไปด้วยในตัวโดย Applr เผยว่าทั้งสองรุ่นสามารถแสตนด์บายอยู่ใช้งานแบบเต็มๆได้ถึง 10 ชั่วโมงภายใต้การชาร์จหนึ่งครั้ง

MacBook Pro รุ่นใหม่ในขนาด 13 นิ้วรุ่นมาตรฐานนั้นจะมาพร้อมพอร์ท Thunderbolt สองช่องและปุ่มฟังก์ชั่นแบบรุ่นก่อนหน้านี้จะมีราคาเริ่มต้นที่ 52,600 บาทและรุ่นพิเศษพร้อมลูกเล่นใหม่อย่าง Touch Bar จะมาพร้อมสี่พอร์ทพร้อมกับตัวประมวลผลที่เร็วกว่าอย่าง i5 ความเร็ว 2.9 GH มีราคาอยู่ที่ 63,200 บาท

IMAGE: iDownloadBlog

ในขณะที่ MacBook Pro รุ่นใหม่ขนาด 15 นิ้วจะมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ $2,399 (ประมาณ 84,200 บาท) โดยทั้งหมดพร้อมออกโรงวางจำหน่ายในไทยไม่เกินต้นปีหน้า

Comments
Pin It on Pinterest

Share This