ไอโฟน 7 กล้องเทพ จุดเด่น

Apple ระดมวิศวกร 800 คนพัฒนากล้อง iPhone 7!

กล้องในไอโฟนนั้นถือว่าได้รับความนิยมมากที่สุดในบรรดาสมาร์ทโฟนทั้งหมดซึ่ง iPhone 7 ก็จะเข้ามาเพิ่มความนิยมดังกล่าวให้มากยิ่งขึ้น ดังนั้น Apple จึงได้ระดมวิศวกรกว่า 800 คนในการพัฒนากล้องในไอโฟน 7 โดยเฉพาะ

iPhone 7 กล้องเทพ จุดเด่น

Image: XfileBD

ทั้งนี้รายงานได้ระบุประเด็นที่น่าสนใจนี้ว่า Apple ได้เกณฑ์นักวิศวกรของตัวเองให้มาจับงานพัฒนากล้องเพื่อที่จะทิ้งห่างจากสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์อย่าง Galaxy S6 และ LG G4 ที่พัฒนามาได้ใกล้เคียงในระยะหลังซึ่งสอดคล้องกับรายงานก่อนหน้าที่บอกว่าไอโฟน 7 จะโดดเด่นในเรื่องกล้องเป็นอย่างมาก

 

สิ่งที่จะได้รับการปรับปรุงอย่างมหาศาลเห็นจะเป็นระบบภายในอย่าง optical image stabilization ซึ่งจะได้รับการยกระดับให้ถ่ายภาพในขณะมือไม่นิ่งได้ชัดขึ้น

ไอโฟน 7 กล้องเทพ จุดเด่น

Image: TechInsider

นอกจากนั้นสถาปัตยกรรมของกล้องในไอโฟน 7 ก็จะเยี่ยมได้อีกโดยระบบออโต้โฟกัสนั้นจะมีขนาดเพียง 40 ไมครอน(เล็กกว่าความกว้างผม 1 เส้น) และมีชิ้นส่วนต่างๆกว่า 200 ชิ้นในกล้องไอโฟนรุ่นหน้า

ไอโฟน 7 กล้องเทพ จุดเด่น

ว่ากันว่ากล้องไอโฟนแต่ละรุ่นนั้นได้รับการทดสอบอย่างมหาศาลเพื่อคุณภาพที่ยอดเยี่ยม Image: PostAdSuk

แล็บลับที่พัฒนาด้านกล้องของ Apple นั้นได้รับมอบหมายให้เน้นทำให้กล้องของสมาร์ทโฟนสามารถใช้งานในขณะเจอแสงทุกแบบโดยไม่กระทบประสิทธิภาพซึ่งว่ากันว่ามีการทดสอบมากกว่าสองหมื่นสี่พันล้านครั้งในการทดสอบไอโฟนทุกๆรุ่น

 

เราน่าจะได้เห็น iPhone 7 รุ่นใหม่เปิดตัวช่วงเดือนกันยายนปีหน้าซึ่งต้องจับตาดูความสามารถกล้องที่พิเศษได้อีก

ไอโฟน 7 กล้องเทพ จุดเด่น

Image: TechRadar

Source

Comments
Pin It on Pinterest

Share This