จัดไป! Tidal จ่อปล่อย MQA คุณภาพเสียงละเอียดระดับท็อป

Tidal จ่อปล่อย MQA คุณภาพเสียงระดับท็อปใน Android!

Tidal หนึ่งในแบรนด์สรีมมิ่งเพลงชื่อดังได้ทำการอัพเดทแอพพลิเคชั่นบนแอนดรอยด์แบบเงียบเชียบแล้วโดยแม้ไม่ได้จะเป็นฟีเจอร์ใหม่หมดจดอะไรแต่ก็น่าจะถูกใจสำหรับผแฟนเพลงที่ต้องการความคมชัดระดับสูงมากทีเดียวด้วยการรองรับฟอร์แมท MQA (Master Quality Authenticated) ให้กับผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนทุกรุ่นที่เป็น subsrciber ของ Tidal แล้ว

การอัพเดทล่าสุดทำให้การสตรีมมิ่งเพลงผ่านฟอร์แมท Master นั้นได้รับการปล่อยให้กับผู้ใช้งาน Tidal ที่มาพร้อม HiFi subscription ให้สามารถใช้งานกันอย่างทั่วถึงแล้วในตอนนี้โดยก่อนหน้านี้นั้นสตรีมมิ่งเพลงระดับรายละเอียดสูงอย่าง Master นั้นรองรับแค่ในสมาร์ทโฟนของ LG และ Essential ซึ่งข้อจำกัดก็ได้ถูกทำลายไปเรียบร้อยแล้ว

image: audio express

สตรีมมิ่งแบบ Master นั้นถือได้ว่าให้คุณภาพสูงยิ่งกว่า HiFi เสียอีกโดยความละเอียดในระดับมาตรฐานนั้นอยูู่ที่ 96 kHz / 24 bit ซึ่งเหนือกว่าแบบ HiFi ที่ถูกจำกัดอยูู่ที่ 44.1 kHz / 16 bit สำหรับเทคโนโลยีอย่าง Master Quality Authenticated นั้นเป็นเทคโนโลยีเสียงความละเอียดระดับสูงที่เกิดขึ้นโดยการสรรสร้างจากแบรนด์ออดิโอ้ระดับตำนานของอังกฤษอย่าง Meridian Audio ซึ่งมี Bob Stuart หนึ่งในผู้ก่อตั้งของ Meridian Audio ผันแยกออกไปเปิดเป็นบริษัท MQA ในปี 2015

image: techno gaming

CREDITS: ENGADGET // DIGITAL TRENDS

 


Also published on Medium.

Comments
Pin It on Pinterest

Share This