เผย Android Q จะมี Dark Mode ให้ใช้งานแบบเต็มสููบ!

เผย Android Q จะมี Dark Mode ให้ใช้งานแบบเต็มสูบ!

หากเป็นไปตามตารางที่ Google เดินตามมาในระยะหลังเป็นไปได้มากว่าพวกเค้าจะเปิดตัวระบบปฏิบัติการรุ่นใหม่อย่าง Android Q ในเดือนมีนาคมที่จะถึงซึ่งตอนนี้ก็เริ่มมีรายละเอียดของ Android Q ออกมาเรื่อยๆแล้วและฟีเจอร์เอกที่จะเข้ามาใน Android ในเวอร์ชั่นหน้าเห็นจะเป็น Dark Mode 

image: xda

ทั้งนี้ Dark Modes เป็นหนึ่งในฟีเจอร์ที่แฟนๆ Android คาดหวังจะให้มีมาระยะหนึ่งแล้วซึ่งความเป็นไปได้ของฟีเจอร์ดังกล่าวชัดขึ้นเรื่อยๆจากการเปิดเผยของสื่อเทคจอมเทคนิคอย่าง XDA Developers ชี้ว่าจะมีโหมดเฉพาะให้กับ Dark เลยทีเดียวซึ่งการตั้งค่านั้นจะอยู่ที่ Display Settings >> Dark Mode >> Activated หลังจากที่เปิดใช้ Dark Mode แล้วจะทำให้ทุกอย่างในพื้นหลังของสิ่งต่างๆทั้งหมดเป็นสีเทาดำไปโดย Google มีการพัฒนาพิเศษที่ทำให้ระบบปฏิบัติการต่อไปรองรับ Dark Modes ได้ทุกเวลาในทุกแอพพลิเคชั่น

image: xda

Google ยังเน้นเกี่ยวกับระบบความปลอดภัยที่สูงกว่าเดิมขึ้นอีกระดับโดยการตั้งค่านั้นจะเพิ่มความสามารถในการกำหนดการเข้าถึงได้เป็นรายแอพพลิเคชั่นไปเลย นอกเหนือจาก Dark Modes และระบบเกี่ยวกับความปลอดภัยแล้วนั้นใน Android Q ก็มีทางเลือกในการจัดการแอพเพิ่มเข้ามาโดยมี 2 ตัวเลือกอย่าง 1. Time to read 2. Time to take action ซึ่งในตัวเลือกแรกนั้นจะแสดงการแจ้งเตือนให้ผู้ใช้แต่ละคนเห็นซึ่งตัวเลือกต่อมาจะเป็นการตั้งค่าให้เราเลือกเวลาที่ต้องจัดการกับแอพพลิเคชั่นนั้นๆ

ฟีเจอร์ดังกล่าวข้างต้นนั้นถือได้ว่ามีความน่าสนใจและสร้างความแตกต่างได้มากทีเดียวซึ่งผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนระบบ Android ก็จะได้ใช้ประโยชน์จากมันในอนาคตต่อไป

image: xda

CREDITS: XDA DEVELOPERS // POCKET-LINT

 


Also published on Medium.

Comments
Pin It on Pinterest

Share This