แอพ Google Maps ใกล้เสริมฟีเจอร์ night mode!

แอพ Google Maps ใกล้เสริมฟีเจอร์ night mode!

ปฏิเสธไม่ได้ว่า Google Maps นั้นเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ซอฟท์แวร์ของ Google ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดซึ่งคงต้องขอบคุณรูปแบบการใช้งานที่เข้าถึงง่าย ฟีเจอร์ที่ครอบคลุมความต้องการได้ดีและความแม่นยำที่มากขึ้นเมื่อผ่านกาลเวลาไปเรื่อยๆ เช่นเดียวกับในครั้งนี้ที่ Maps มีฟีเจอร์ใหม่มาฝากเราอีกครั้งกับโหมดแผนที่ดาร์คๆมืดๆให้กับผู้ใช้งานที่ชอบใช้งานตัวแอพที่มีสีดำเป็นพื้น แม้ว่าจะไม่ใช่ฟีเจอร์ใหม่ที่ใหญ่อะไรแต่ก็เป็นลูกเล่นที่มีความน่าสนใจ เป็นการเติมทอปปิ้งเสริมให้ดูครบยิ่งกว่าเดิม

ก่อนหน้านี้ Google ได้สอดแทรกฟีเจอร์ธีมดาร์คเข้าไปในแอพพลิเคชั่นต่างๆของค่ายมากมายซึ่งล่าสุด Maps ก็เป็นอีกหนึ่งแอพชื่อดังของค่ายที่รองรับฟีเจอร์ดังกล่าวแต่ข้อแตกต่างด้านการทำงานของฟีเจอร์พื้นหลังดำใน Maps ก็คือจะได้รับการเปิดใช้งานในตอนกลางคืนเท่านั้นหรือเมื่อตัวแผนที่จับตำแหน่งเราว่าอยู่ภายใต้สถานที่ปิดเท่านั้น

image: 9to5google

สำหรับผู้ที่ต้องการใช้งานโหมดธีมดาร์คนั้นสามารถตั้งค่าได้ที่ Settings > Navigation Setting > Map display ซึ่งสามารถเปลี่ยนสลับไปมาระหว่าง day / night  ถ้าเกิดเราต้องการที่จะตั้งค่าให้เป็นธีมดาร์คก็ต้องกำหนดเป็น night ซึ่งการตั้งค่าแบบนี้ก็จะทำให้พื้นหลังแผนที่ของผูู้ใช้งานเปลี่ยนเป็นสีดำเมื่อเข้าสู่เคลื่อนที่จากที่นึงไปยังอีกที่นึงโดยฟีเจอร์นี้จะได้รับการเปิดให้ใช้งานใน Maps อีกไม่นานนัก

image: xda

CREDITS: XDA // 9TO5GOOGLE

 


Also published on Medium.

Comments
Pin It on Pinterest

Share This