เตรียมพบ Google Live Caption ฟีเจอร์บรรยายทุกวีดีโอในอีกไม่ช้า!

เตรียมพบ Google Live Caption ฟีเจอร์บรรยายทุกวีดีโอไม่ช้านี้!

ช่วงหลายปีหลังๆมา Google ผ่านทาง YouTube ได้ทำการเพิ่มคำบรรยายภาพในวีดีโอต่างๆที่สามารถเพิ่มลงไปได้อยู่ตลอด อย่างไรก็ตามคำบรรยายภาพนั้นไม่ได้เป็นสิ่งที่แน่นอนตายตัวและประกอบอยู่ในทุกวีดีโอบน YouTube แต่อย่างใด ไม่ต้องไปพูดถึงการดูวีดีโอในเว็บอื่นๆที่จะไม่มีคำบรรยายใดๆให้เราดูประกอบแน่ๆ อย่างไรก็ตามสิ่งนั้นกำลังจะไม่เหมือนเดิมเมื่อ Google Live Caption กำลังจะเข้ามาเปลี่ยนแปลงสิ่งนั้นด้วยความสามารถในการบรรยายวีดีโอที่มีเสียงทั้งหมดจากทุกแหล่งไม่ว่าจะเป็นบนเว็บหรือแม้แต่ภายในสมาร์ทโฟนเองก็ตาม

credit: google blog

อุปกรณ์แรกที่จะมาพร้อม Live Caption คือ Pixel 4 ที่สามารถบรรยายสิ่งต่างๆในวีดีโอได้ทั้งหมดทั้งมวลในเวลาที่เกิดขึ้นในวีดีโอและสิ่งที่สำคัญอีกอย่างคือมันสามารถบรรยายเนื้อหาในวีดีโอโดยไม่ต้องพึ่งพาอินเตอร์เน็ตนั้นหมายความว่าผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนที่มีฟีเจอร์ Live Caption จะสามารถเพลิดเพลินกับวีดีโอและเข้าใจเนื้อหาที่สื่อผ่านตัววีดีโอได้อย่างไม่จำกัดมากยิ่งขึ้น

เนื้อหาทั้งหมดในวีดีโอจะมีคุณค่ามีความหมายมากยิ่งขึ้นโดย Live Caption เองเป็นตัวสื่อนำสำคัญที่ไม่อาจขาดไปได้โดย Google วางกำหนดเวลาให้ Live Caption ออกโรงในสมาร์ทโฟนระบบ Android ทุกรุ่นในปีนี้

credit: google blog

CREDITS: GOOGLE BLOG

 

Comments
Pin It on Pinterest

Share This