ดีมาก! Android Messages ใกล้ปล่อยฟีเจอร์ดักข้อความสแปม

ดีมาก! Android Messages ใกล้ปล่อยฟีเจอร์ดักข้อความสแปม

ก่อนหน้านี้สแปมมีส่วนร่วมวงการสร้างความปั่นป่วนให้กับเราแค่ในอีเมลซึ่งมีระบบต่างๆคุมความวุ่นวายดังกล่าวได้อย่างลงตัวแล้ว อย่างไรก็ตามตัวสแปมเองก็มีวิวัฒน์การพัฒนาตัวเองตามกาลเวลาเช่นกันและเข้าสู่เหล่าข้อความของเราผ่านเบอร์สมาร์ทโฟนของเราอีกด้วยซึ่งทำให้การรับมือยากเย็นขึ้นแต่ไม่ต้องกังวลกันเกินไปเพราะล่าสุด Google ก็ได้ทำการปล่อยฟีเจอร์กันสแปมในแอพข้อความของตัวเองอย่าง Android Messages เรียบร้อยแล้ว

สำหรับฟีเจอร์ใหม่ของ Messages อย่าง “Spam Protection” นั้นสามารถตั้งค่าเปิดปิดผ่านเมนู Settings > Advanced > Spam Protection โดยการทำงานของมันจะเน้นไปที่การแยกแยะสแปมซึ่ง Google จะทำการเก็บหมายเลขโทรศัพท์ของผู้รับและผู้ส่งข้อความรวมทั้งเวลาในการรับส่งข้อความชั่วคราวแต่จะไม่เก็บเนื้อหารายละเอียดของข้อความ 

image: xda

เนื้อหาของข้อความที่เป็นสแปมนั้นจะมีลักษณะที่จับทางได้อย่างนึงเลยคือมีการคัดลอกเนื้อหาภายในครบทั้งหมดโดยไม่เปลี่ยนแปลงอะไรรวมไปถึงหมายเลขโทรศัพท์ปลายทางก็จะเป็นเลขเดิมๆ

ถือว่าฟีเจอร์ป้องกันสแปมข้อความในสมาร์ทโฟนเป็นอะไรที่ยอดเยี่ยมและน่าจะมีได้นานแล้วซึ่งหากเปิดตัวเมื่อไหร่ก็จะทำลายความวุ่นวายจากสแปมที่สำคัญได้อีกทางหนึ่ง

image: xda

CREDITS: XDA // ENGADGET

 


Also published on Medium.

Comments
Pin It on Pinterest

Share This