RICHARD RIDER NOVA ภาพยนตร์

การถล่ม Xandar ของ Thanos ปูทางการมาของ Nova แบบเต็มๆ!

ใครหลายคนที่ได้ดูตัวอย่างภาพยนตร์หรือรับชมภาพยนตร์ Avengers ไปแล้วจะเห็นได้อย่างชัดเจนว่า Thanos นั้นได้มณีครอบครองอยู่ในถุงมือเทพของตัวเองอยู่แล้วหนึ่งอย่างนั่นคือ Power Stone ขีดความสามารถของ Power Stone นั้นเป็นเอกในเรื่องของความทรงพลังทำลายล้างสิ่งต่างๆได้อย่างกว้างขวางราบคาบซึ่งผู้ครอบครองก่อนหน้านี้ก็คือ Nova Corps หน่วยพิทักษ์ความยุติธรรมของ Xandar และเป็นอีกหน่วยเสริมที่สำคัญของจักรวาล ที่ไหนที่ Thanos ไปบุกรุกล่วงล้ำย่อมทำให้เกิดโศกนาฏกรรมตามมาอย่างไม่ยากเย็นและดาว Xandar สถานที่ดำเนินเรื่องหลักของ Guardians of the Galaxy ก็คงไม่เหลือความเป็นชิ้นเป็นอันอีกแล้ว แม้เป็นเรื่องน่าเศร้าที่ Xandar กลายเป็นแค่อดีตเมืองใน MCU อย่างไรก็ตามทุกเรื่องเศร้าๆก็ย่อมแฝงเรื่องดีอยู่ในน้้นเพราะนี่เหมือนเป็นการปูทางตรงๆให้กับ Nova ฮีโร่ตัวละครพลังความสามารถมหากาฬอีกหนึ่งขวัญใจมหาชนจะได้ออกโรงในอีกไม่ช้า

คงเละไปแล้วสำหรับ XANDAR! image: screen rant

Nova (Richard Rider) ถือเป็นอีกหนึ่งฮีโร่พลังระดับจักรวาลที่ได้พลังจำนวนมหาศาลไม่อาจประมาณจาก Nova Force ซึ่งพลังทั้งหมดนั้นเป็นมวลพลังที่มาจากคนทุกคนภายในดาว Xandar ซึ่งเริ่มแรกเค้าได้พลังบางส่วนมากจาก Romann Dey นักรบ Nova Corps ผู้รอดชีวิตคนสุดท้ายของดาว Xandar หลังจากที่ถูกโจมตีดวงดาวจนไม่เหลืออะไร นั่นเป็นอีเว้นท์ที่ลงตัวกับสิ่งที่เกิดขึ้นในอาณาจักรภาพยนตร์มาร์เวลในตอนนี้เหลือเกินซึ่งนายใหญ่สุดของ Marvel Studios ก็ออกมาเกริ่นๆไว้เช่นกันว่า Nova (Richard Riders) นั้นเป็นฮีโร่ที่มีความเกี่ยวข้องกับเหล่าผู้พิทักษ์จักรวาล (Star Lods และ Nova นั้นเคยร่วมรบเคียงข้างกันในหลายๆอีเว้นท์เวอร์ชั่นคอมิคส์) นอกจากนั้น Feige ก็เสริมต่ออีกว่าในการวางแพลนเบื้องต้นในหนัง Guardians of the Galaxy นั้นก็มี Richard Rider ด้วยก่อนที่พวกเค้าจะเอา Nova ออกไปเนื่องจากยังมองว่าไม่ถึงเวลาที่จะใส่ตัวละครนี้เข้าไปแต่ในรอบนี้ที่ความภาพยนตร์เป็นไปในแนวทางนี้ก็ดูลงตรงประเด็นซึ่งเค้าบอกว่ามีโอกาสสูงที่จะทำภาพยนตร์เดี่ยวๆให้กับ Nova ไปเลย

พอได้ยินคำบอกเล่าออกมาจากปาก Feige แฟนๆภาพยนตร์ Marvel ระดับจักรวาลน่าจะได้ปลื้มกันไม่หยุดซึ่งหากทุกอย่างราบรื่นไม่ติดขัดเราก็น่าจะได้เห็น Nova หรือ Richard Rider หนุ่มฮีโร่พลังมหากาฬมาใน Guardians of the Galaxy ภาค 3 ในปี 2020 ก่อนแล้วค่อยมีภาพยนตร์เดี่ยวๆของตัวเองหลังจากนั้นต่อไปในไม่ช้า

image: screen rant

CREDITS: SCREEN RANT / / COMIC BOOK

 


Also published on Medium.

Comments
Pin It on Pinterest

Share This