พ่อของ Starlord

ใครคือพ่อของ Starlord?

ใครคือพ่อของ Starlord

Guardians of the Galaxy หนึ่งในภาพยนตร์แห่งปี 2014 ซึ่งกวาดรายรับมหาศาลจากทั่วโลกนั้นได้ทิ้งปมสำคัญไว้ท้ายเรื่องอย่างมีนัยสำคัญว่าใครเป็นพ่อของ Starlord 

หากยึดตาม Comic พ่อของ Star Lord จะเป็น J’son จาก Spartax นั่นเอง แต่อย่างที่เรารู้กันก็คือภาพยนตร์ของ Marvel มีการดัดแปลงจากเวอร์ชั่น Comic มากพอควร จึงเป็นไปได้ว่าพ่อของ Star Lord อาจไม่ใช่ Jason จาก Spartax แต่อย่างใด

เราจะมาดูการคาดการณ์จากฝั่งเมืองนอกกันว่าตัวละครใดบ้างที่มีความเป็นไปได้ที่จะเป็นพ่อของ Starlord 

ความเป็นไปได้ที่ 1 : Adam Warlock 

พ่อของ Starlord

End credit ท้ายเรื่องซึ่งแสดงให้เห็นดักแด้ยักษ์ใน collection ของ The Collector นั้น ผู้สร้างเผยว่าเป็นดักแด้ของ Adam Warlock นั่นเอง แม้ Adam Warlock จะมีความสามารถเหนือมนุษย์ร่างกายทนทานประหนึ่งเหล็กกล้าแต่ก็ไม่ได้ตรงกับสิ่งที่แม่ของ Starlord พูดเอาไว้สักเท่าไหร่นัก อาจเป็นไปได้ว่า Adam Warlock อาจมีบทสำคัญใน Guardians of the Galaxy 2 เพื่อต่อสู้กับ Thanos ในการปกป้อง Infinity Stone 

ความเป็นไปได้ที่ 2: Quasar(Wendell Vaughn)

พ่อของ Starlord

หนึ่งใน character ทรงพลังผู้อยู่ในทีม hero ระดับตำนานมากมายในเวอร์ชั่น comic ไม่ว่าจะเป็น Avengers, Defenders หรือ S.H.I.E.L.D. แม้ว่า Quasar จะมีความสามารถอันเอกอุในการสร้างแสงตามที่แม่ของ Starlord บอกก็ตามแต่ Quasar นั้นเป็นแค่มนุษย์ที่มีความสามารถในการบินและมีความสามารถด้านพลังสูงมาก

ความเป็นไปได้ที่ 3: J’son จาก Spartax 

พ่อของ Starlord

พ่อของ Starlord ตามเวอร์ชั่น Comic แต่ไม่ได้มีความสามารถในการสร้างแสงบริสุทธิ์ตามที่แม่ของ Starlord บอกไว้ และดูเหมือนว่า Marvel Studios ต้องการที่จะทำให้ภาพยนตร์ของ Marvel นั้นมีตัวละครที่น่าสนใจมากกว่า J’son จาก Spartax 

ความเป็นไปได้ที่ 4 : Starhawk(Stakar Ogord)

พ่อของ Starlord

มาถึงความเป็นไปได้สุดท้ายอย่าง Starhawk บุรุษในตำนาน ผู้เป็นสมาชิกกิตติมศักดิ์ให้  Guardians of the Galaxy และ Avengers ใน Comics เราจะมาดูความสอดคล้องของสิ่งที่แม่ของ Starlord พูดกับสิ่งที่ Starhawk เวอร์ชั่น Comic เป็นกัน

 1. Meredith แม่ของ Peter Starlord บอกว่าพ่อของ Starlord นั้นเป็นเทพและกำเนิดจากแสงบริสุทธิ์

 ตามเวอร์ชั่น Comic นั้น Starhawk ได้รับพลังแห่งแสงจาก Hawk God และมีปีกแห่งแสงที่ลำตัวซึ่งสามารถเหาะได้เหมือนกับเหล่าเทพซึ่งเข้ากับคำกล่าวนั้นได้พอดี อีกทั้ง Starhawk ยังมีสมญานามว่า “เจ้าแห่งแสง”“ผู้ให้แสงสว่าง”

 2. Yondu บอกกับ Kraglin ลูกน้องในทัพว่าพ่อของ Starlord นั้นร้าย โดยหากอ้างอิงจาก Comic นั้นเราก็จะพบว่า Starhawk นั้นให้กิตติศัพท์ตนเองว่า “ผู้รู้” ซึ่งสามารถหยั่งรู้อนาคตและสามารถเข้าไปในมิติต่างๆเพื่อทำการปรับเปลี่ยนได้อีกด้วย สิ่งที่ Yondu บอกอาจเป็นการระบุถึงความสามารถที่ร้ายกาจของ Starhawk ก็เป็นได้

 3. นายกของ Nova ได้บอกกับ Starlord และลูกทีมว่า Starlord นั้นเป็นลูกครึ่ง Terran และอีกครึ่งหนึ่งเป็นสายพันธ์ที่เก่าแก่มากซึ่งไม่เคยเห็นมาก่อนและสายพันธ์นั้นไม่น่าจะใช่มนุษย์โลกอย่างแน่นอน พร้อมทั้งระบุว่าร่างกายของ Starlord นั้นมีแสงเป็นส่วนประกอบหลัก

 4. James Gunn เคยได้ระบุในการสัมภาษณ์แห่งหนึ่งว่าตัวเขารัก Starhawk และอาจนำ Starhawk เข้ามาเป็นตัวละครใน Guardians of the Galaxy

บทสรุป: พ่อของ Star-Lord เวอร์ชั่นภาพยนตร์คือ EGO

จะเป็นอย่างไรเมื่อดาวเคราะห์มีชีวิตคือพ่อของ Star-Lord ใน Guardians of the Galaxy 2

อย่างไรก็ตามพ่อ Star Lord ก็ได้รับการเปิดเผยออกมาแล้วและกลับกลายเป็น EGO ซึ่งเป็นดาวเคราะห์ที่เก่าแก่และแว่วๆว่าจะมาพร้อมความร้ายกาจไม่น้อยทีเดียวซึ่งดาวเคราะห์ที่มีชีวิตอย่าง EGO นั้นตั้งอยู่ในแกแล็คซี่ดำและถือว่าเป็นสิ่งมีชีวิตที่เก่าแก่ของจักรวาลประหนึ่งเทพก็ว่าได้

ความสามารถของ EGO ในคอมิคส์ก็ค่อนข้างน่าสนใจทีเดียวโดยสามารถสร้างดาวเคราะห์เพราะพรัอมกับสภาพแวดล้อมที่ตัวเองต้องการได้ นอกจากนั้นยังสามารถย่อยกลืนกินสิ่งมีชีวิตที่อยู่ภายในดาวเคราะห์ของตัวเองได้ไม่ยาก ความชาญฉลาดและไหวพริบของ EGO นั้นอยู่ในขีดขั้นที่สุดยอดซึ่งการคิดต่อยอดเชื่อมโยงสิ่งต่างๆนั้นเป็นเรื่องง่ายดาย

รังสีอำมหิตของ EGO คงไม่ได้มาเพราะโชคช่วย! IMAGE: DailySuperHero

เป็นไปได้เช่นกันว่า EGO นั้นน่าจะไม่ได้มาดีใน Guardians of the Galaxy 2 เพราะ EGO เป็นดาวเคราะห์มีชีวิตผู้พิชิตกลืนกินสิ่งมีชีวิตต่างๆที่ตนเองสามารถทำได้

เราคงต้องเข้าไปติดตามชมว่า EGO จะสร้างความแตกต่างทางด้านดีหรือร้ายใน Guardians of the Galaxy 2 และเหล่านักสู้พิทักษ์จักรวาลจะเอาตัวรอดจากภัยอันตรายที่หลายหลากอีกครั้งได้หรือไม่

GuardTheGalaxyObservationDeckScreenRantComicBook

Also published on Medium.

Comments
Pin It on Pinterest

Share This