Captain Britain Brian Braddock ทีวีซีรี่ส์มาร์เวล

คอนเซปต์ชุด Captain Britain พร้อมเป็นซีรี่ส์มาร์เวลในอนาคต!

จักรวาลภาพยนตร์มาร์เวลนั้นกว้างใหญ่และขยายขึ้นเรื่อยๆซึ่งในขวบปีนี้ Marvel ก็พร้อมปล่อยภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์อย่าง Captain American: Civil War (เข้าฉายในวันที่ 28 เมษายน) ตามต่อด้วย Doctor Strange ซึ่งมีกำหนดเข้าสู่โรงภาพยนตร์ในช่วงปลายปีนี้ ในขณะที่ซีรี่ส์ก็จะมีโปรแกรมของ Daredevil ซีซั่นที่ 2 รวมไปถึง Luke Cage อีกหนึ่งฮีโร่ทรงพลังด้วยเช่นกันและดูเหมือนว่าโปรแกรมในอนาคตภาพยนตร์ซีรี่ส์ของ Marvel จะน่าสนใจมากขึ้นด้วย Brian Braddock สมญา Captain Britain ที่เตรียมเปิดตัวในภาพยนตร์ซีรี่ส์ของตัวเองอีกไม่นานนัก

ข่าวดังกล่าวโผล่ขึ้นมาอย่างรวดเร็วเมื่อ Ciara Mcavoy นักสร้างโปสเตอร์หนัง (ผ่านงานสร้างโปสเตอร์หนังดังอย่าง X-Men: First Class และ Victor Frankenstein) ได้ทำการทวิตผ่านบัญชีของตัวเองโดยแสดงภาพชุดเก่งของ Brian Braddock พร้อมกับโพสท์ข้อความว่า “ใครจะรับบทบาท Brian Braddock(Captain Britain) ในทีวีซีรี่ส์ Marvel  โปรดติดตามกัน!”

แม้ว่าเรื่องราวดังกล่าวจะเป็นแค่ภาพโปสเตอร์ของ Brian แต่ก็เป็นไปได้สูงมากทีเดียวที่เราจะได้เห็นอีกหนึ่งฮีโร่ที่มีพลังเวทมนตร์อัศจรรย์เข้ามาอยู่ในจักรวาลมาร์เวลซึ่งจะทำให้มาร์เวลได้ฐานคนดูทางฝั่งสหราชอาณาจักรและยุโรปเพิ่มมากขึ้นอย่างไม่ต้องสงสัย

เราจะมาไฮไลท์ความเป็นไปได้ว่าเค้าจะเชื่อมโยงกับจักรวาลมาร์เวลอย่างไร!

IMAGE: CosmicBookNews

1. สหายสนิทที่กัปตัน อเมริกาไว้ใจ

ทั้ง Brian Braddock และ Steve Rogers มีหน้าที่ๆต้องดูแลปกป้องประเทศชาติจากอริศัตรูที่มีความร้ายกาจยากต้านทานโดยเสียสละเวลาส่วนตัวเพื่อปกป้องผู้คนและใช้ความสามารถวิเศษในเวลาที่จำเป็นซึ่งกัปตัน อเมริกาเคยออกมาแสดงความชื่นชมต่อ Brian ว่าทำงานภายใต้ตำแหน่งที่สูงลิ่วแต่ก็รับผิดชอบต่อหน้าที่ได้อย่างตรงไปตรงมามากที่สุดซึ่งเป็นคนที่เค้าไว้ใจในระดับเดียวกับ Bucky Barnes (Winter Soldier) สหายสนิทในวัยเด็กนั่นเอง 

IMAGE: flickR

2. จอมทัพในกลุ่มฮีโร่สำคัญๆ

หากลิขสิทธิ์ตัวละครเพื่อน Brian อาทิเช่น Dane Whitman (Black Knight) อยู่ภายใต้กรรมสิทธิ์ของ Marvel แล้วหละก็เราอาจจะได้เห็นกลุ่มฮีโร่สายลับอย่าง MI-13 ในจักรวาลมาร์เวลเพื่อขยายความหลากหลายของเรื่องราวให้มากยิ่งขึ้น

นอกจากนั้น Brian ก็อาจรวมเป็นหนึ่งในสุดยอดฮีโร่ที่มีความโดดเด่นในกลุ่ม Illuminati ซึ่งมีกัปตัน อเมริกา | ไอรอน แมน | Black Bolt (กษัตริย์แห่งดวงจันทร์ของภาพยนตร์ Inhuman ที่เตรียมเข้าฉายในอนาคต) | Doctor Strange จอมขมังเวทย์เป็นแนวร่วมที่น่าตื่นตาตื่นใจหาก Marvel เลือกนำเสนอกลุ่มฮีโร่แห่งอนาคตกลุ่มนี้

IMAGE: SeriesBlog

3. อัจฉริยะที่มาพร้อมพลังวิเศษ

Brian จะเพิ่มขีดความสามารถของเหล่าฮีโร่ให้ก้าวไปสู่อีกระดับจากพลังวิเศษที่เค้าได้รับเป็นของขวัญจาก Merlyn จอมเวทย์ในตำนานให้พลังวิเศษและร่างกายทรงพลังแก่ Brian ซึ่งเค้าก็แสดงความเฉลียวฉลาด+คุณลักษณะเฉพาะออกมาให้ Merlyn เห็นตั้งแต่วัยเด็กและสามารถกล่าวได้ว่าพลังวิเศษที่ได้มานั้นไม่ใช่ได้แบบบังเอิญหรือโชคช่วย

IMAGE: DefnoGeek

4. เปิดมิติที่ Hank Pym (ศาสตราจารย์แห่ง Ant-Man) ให้คำจำกัดความว่าเป็นมิติที่มนุษย์ไม่สามารถจะเข้าใจได้

ความสามารถในการพัฒนาภาพยนตร์ของ Marvel ยังคงน่าทึ่งได้อีกเมื่อได้เผยเหตุการณ์ที่ Ant-Man มีโอกาสเข้าไปสัมผัสมิติที่อยู่เหนือความเข้าใจ+ความคิดทั้งหมดทั้งสิ้นและยังได้ทิ้งท้ายด้วยความสงสัยของ Hank Pym ที่มีต่อมิติดังกล่าว ทั้งหมด Marvel คงไม่ได้แค่สร้างสรรค์ฉากสวยๆให้ดูกันแบบเล่นๆซึ่งเมื่อนำมาวิเคราะห์กับพลังวิเศษหลักของ Brian ที่มาจากหลากหลายมิติและระหว่างมิติก็ดูลงตัวในการเปิดประสบการณ์ผู้ชมเข้าสู่มิติใหม่ๆที่เรายังไม่เข้าใจเป็นอย่างมาก

IMAGE: Marvel-Wikia

เพื่อความต่อเนื่องและการเพิ่มความน่าสนใจให้กับซีรี่ส์ของค่ายเราอาจได้เห็น Brian Braddock ฮีโร่อัจฉริยะที่มาพร้อมพลังเทพภายในปี 2017 หรือต่อจากซีรี่ส์ของ Iron Fist เลยก็เป็นได้!

Comments
Pin It on Pinterest

Share This