the-bedroom-of-writer-legends – Cather

นี้หรือ! ห้องนอนของนักเขียนในตำนาน

ห้องนอนอุ๋ยไม่ใช่ ห้องทำงานของคุณเป็นแบบไหนกันน๋า

แล้วคุณเคยเห็นห้องทำงานของนักเขียนชื่อดังหรือไม่ ถ้ายังไม่เคยวันนี้ 65blogs มีห้องทำงานของเหล่านักเขียนทั้ง 5 คนมาให้ชมกันจ๋า จะสวยน่านอน อุ๋ย! น่าทำงานขนาดไหนมาชมภาพไปพร้อมๆกันเลยค่ะ

1. Charles Dickens, London

the-bedroom-of-writer-legends Dickens

อพาร์ทเมนท์ห้องนอนห้องนี้เคยเป็นที่ทำงานของ Charles Dickens ผู้เขียนหนังสือเรื่อง A Christmas Carol, Oliver Twist, A Tale of Two Cities และ Great Expectations นอกจากนี้สถานที่แห่งนี้ยังเป็นที่เขียนหนังสือ แต่งหนังสือและเขียนนิตยสารในปี 1859 อีกด้วย

2. John Steinbeck, Pacific Grove, California

the-bedroom-of-writer-legends

ในปี 1940 กระท่อมหลังน้อยน่ารักหลังนี้เคยถูกใช้เป็นสถานที่ทำงานของ John Steinbeck  โดยมีทะเลคอร์เตชอยู่ใกล้ๆบริเวญบ้านนั้นเอง

3. Francisco de Quevedo, Madrid, Spain

the-bedroom-of-writer-legends - de-Quevedo

อาพาร์ทเมนสามห้องนอนห้องนี้เคยเป็นที่ที่  Francisco de Quevedo ได้สร้างหลุมฝังศพที่เชื่อว่าใช้ในการเก็บร่างของนักเขียนชาวสเปนอย่าง Miguel des Cervantes ไว้ด้านหน้าของอาคารนั่นเอง

4. Miguel des Cervantes, Barcelona, Spain

the-bedroom-of-writer-legends des-Cervantes-2

อาพาร์ทเมนสองห้องนอนห้องนี้เคยเป็นห้องนอนของ  Miguel des Cervantes เขาเป็นนักเขียนบทละครและนักเขียนที่มีชื่อเสียง อย่าง Don Quixote

5. James Joyce, Dublin, Ireland

the-bedroom-of-writer-legends

James Joyce เป็นนักเขียนชาวไอร์แลนด์ เกิดในเมืองดับลิน แต่ไปจากบ้านเกิดตั้งแต่ยังหนุ่ม ซึ่งต้องการหลีกหนีจากปัญหาสังคมและเรื่องศาสนา โดยไปอาศัยอยู่ที่ปารีส เขามีงานเขียนสามชิ้นที่ได้รับการจัดให้อยู่ในกลุ่ม “นวนิยายดีที่สุดร้อยเรื่องโดยโมเดิร์นไลบรารี” (Modern Library 100 Best Novels) ของคริสต์ศตวรรษที่ 20 ที่ทำโดย Modern Library

6. Aldous Huxley, San Cristobal, New Mexico

the-bedroom-of-writer-legends Huxley-1

ในช่วงศตวรรษที่ 1930 Huxley นักเขียนชาวอังกฤษได้อาศัยอยู่ในบ้านหลังนี้โดยใช้ห้องนอนของตนเป็นที่แต่งหนังสือจนจบ โดยเรื่องที่เขาเขียนก็คือ Brave New World และ  Doors of Perception นั้นเอง

7. Alexander Dumas, Paris

the-bedroom-of-writer-legends Dumas

อพาร์ทเมนต์สามห้องนอนนี้เป็นที่อยู่เดิมของ Alexander Dumas นักเขียนหนังสือชื่อดังชาวฝรั่งเศส โดยหนังสือที่ได้รับนิยมมากๆเลยก็คือวรรณกรรมเรื่อง The Three Musketeers  หรือที่คนไทยรู้จักกันในชื่อ สามทหารเสือ และ  The Count of Monte Cristo ที่รู้จักในหนังสือฉบับแปลเป็นภาษาไทยที่ว่า  ชีวิตพลิกผลันของเคาวต์อห่งมอสเต กรีสโต

8. Willa Cather, Red Cloud, Nebraska

the-bedroom-of-writer-legends - Cather

บ้านหลังนี้เป็นบ้านในวัยเด็กของนักเขียนชาวอเมริกัน Willa Cather งานเขียนของ Willa มีทั้งบทกวี เรื่องสั้น บทความ ตลอดจนนวนิยายซึ่งมีทั้งหมดรวม 12 เรื่อง ในจำนวนนั้นเรื่องที่มีชื่อเสียงโด่งดังได้แก่ O Pioneers!, My Antonia และ Death Comes to the Archbishop มีอีกสองเรื่องถูกสร้างเป็นภาพยนตร์ นอกจากนี้นวนิยายเรื่อง One of Ours ก็คว้ารางวัลพูลิตเซอร์มาให้แก่เธอในปีค.ศ. 1923 วิลลา เคเธอร์เสียชีวิตในนิวยอร์กเมื่ออายุได้ 73 ปี

เป็นยังไงบ้างค่ะห้องนอนของเหล่านักเขียนชื่อดังนี้สวยและน่ารักถูกใจทุกท่านก็บ้างหรือเปล่าน๋า แต่พอดูๆไปคงจะไม่ต่างอะไรจากเราสักเท่าไหร่ เพราะเวลาเราทำงานแล้วง่วงก็มักจะใช้โต๊ะทำงาน หรือห้องอ่านหนังสือนี้แหละเป็นที่นอน ซึ่งก็ไม่ต่างอะไรกับนักเขียนทั้ง 8 คนนี้เลย งานนี้ค่ำไหนนอนนั้นคงใช้กับเราไม่ได้แล้ว คงต้องเป็นทำงานตรงไหนนอนตรงนั้นแล้วล่ะ หุหุ

แต่ตอนนี้ผู้เขียนพิมพ์ไปหาวไป ยิ่งเป็นคนเห็นที่นอนไม่ได้ด้วยสิเรา…. ไปนอนก่อนดีกว่า นอนหลับฝันดีราตรีสวัสดิ์นะจ๊ะ ฟิ้วๆๆๆๆ….

[TS-VCSC-Spacer height=”54″]MASHABLE

Comments
Pin It on Pinterest

Share This