สุดฮิต! Sea Bunny กระต่ายทะเลขนปุยขวัญใจชาวญี่ปุ่น

Sea Bunny กระต่ายน้อยขนปุยที่น่าหลงใหล

ถ้านึกถึงกระต่าย เราคงจะนึกถึงสัตว์ชนิดหนึ่ง มีขนสีขาว สีเทา สีน้ำตาล ขนปุยๆ ใบหูเรียวยาวสีชมพู จมูกสีชมพู ตาหวานๆ กระโดดเล่นไปมา ซึ่งมีความแตกต่างจากเจ้า Sea Bunny กระต่ายทะเลน้อยตัวนี้อย่างสิ้นเชิง ซึ่งชาวญี่ปุ่นได้เรียกเจ้า Sea Bunny ตัวนี้ว่า “Jorunna parva” แท้จริงแล้วเจ้ากระต่ายตัวนี้มันคือ “ทาก”ที่น่ารักที่สุดนั่นเอง ขนของมันยาว มีสีขาวปนสีดำ เจ้าขนสีดำจะมีลักษณะเหมือนกระสุน จะเป็นเม็ดเล็กๆสีดำที่อยู่บนยอดของขนสีขาว หูของมันเรียวเล็ก มีสีน้ำตาลดำ ดูๆไปหูของเจ้ากระต่ายตัวนี้ก็เหมือนที่ปัดขนตาของผู้หญิงเลยก็ว่าได้

ถึงแม้ว่าเจ้ากระต่ายทะเลตัวนี้จะเป็นสิ่งมีชีวิตเล็กๆที่อยู่ในน้ำ แต่มันก็มีสัญชาตญาณในการหาคู่และหาอาหาร โดยใช้ส่วนหัวของลำตัวมีอวัยวะรับสัมผัสที่เรียกว่า “rhinophores” ที่เป็นประสาทสัมผัสกลิ่นและรสในน้ำทะเลเพื่อใช้หาอาหาร รวมถึง การหาคู่  ซึ่ง rhinophores นี้มีรูปร่างหลากหลายเช่นเดียวกับตัวทากทะเลนั่นเอง Sea Bunny มักพบใน ปัจจุบันพบได้บนพื้นมหาสมุทรอินเดีย ฟิลิปปินส์ ตลอดจนถึงญี่ปุ่น ซึ่งตอนนี้เจ้ากระต่ายทะเลขนปุยตัวนี้ก็ได้กลายเป็นที่สนใจและหลงใหลของชาวญี่ปุ่นไปเรียบร้อยแล้ว

อย่างไรก็ตาม หลังจากที่ภาพของเจ้ากระต่ายทะเลตัวนี้ได้ถูกเผยแพร่ลงบน Social Media แล้ว เชื่อว่าคน 90% ให้ความชื่นชอบและหลงใหลในความน่ารักของมันอย่างแน่นอน แต่ก็น่าลุ้นเหมือนกันว่าจะเกิดเหตุการณ์สัตว์เลี้ยงสุดฮิตเหมือน สาหร่ายมาริโมะ (Marimo) อีกหรือไม่!! ก็ต้องรอดูกันต่อไปนะค่ะ…

[TS-VCSC-Spacer seperator_1=”” height=”28″]

Sea Bunny Image

Comments
Pin It on Pinterest

Share This