งานสำคัญต่อไปของ Marvel คือการปลุุก X-Men / Fantastic Four!

งานหลักต่อไปของ Marvel คือการปลุก X-Men / Fantastic Four!

แม้ภาพยนตร์แนวซูเปอร์ฮีโร่จะสร้างความน่าสนใจตื่นตาตื่นใจได้แต่นั่นก็ไม่ได้แปลว่าทุกเรื่องจะสามารถสร้างความสำเร็จได้เสมอ หากจะนับภาพยนตร์ฮีโร่เรื่องล่าสุดๆที่ชนโรงเข้าไปและทำผลงานได้ไม่ดีเอาเลยก็คือ Dark Pheonix ภาพยนตร์ในแฟรนไชส์มนุษย์กลายพันธุ์ที่องค์ประกอบต่างๆไม่ดีเท่าไหร่และทำให้รายได้รวมของมันอยู่ที่ 136 ล้านดอลล่าร์สหรัฐเท่านั้นทั้งที่เข้าสู่อาทิตย์ที่ 2 ในโรงภาพยนตร์แล้ว

เป็นอะไรที่น่าผิดหวังอยู่เหมือนกันสำหรับฟอร์มการทำเงินและคะแนนของ Dark Pheonix ที่ได้รับเมื่อเทียบกับภาพยนตร์ X-Men เรื่องอื่นๆซึ่งทิศทางแนวโน้มของภาพยนตร์ในแฟรนไชส์นั้นดูตันมาได้สักระยะและต้ องการการสร้างสรรค์สิ่งแปลกใหม่ให้มากกว่าเดิม จากการที่พลอตตีบตันส่งผลให้การทำเงินและคะแนนของมันออกมาไม่ดีต่อตามกันไปด้วย

image: forbes

อย่างไรก็ตามความไม่แน่นอนและฟอร์มที่ไม่ดีของ X-Men อาจจะหมดกำลังลงในอีกไม่นานเมื่อตอนนี้ภาพยนตร์แฟรนไชส์นี้กลับไปอยู่ภาพใต้การดูแลของ Marvel Studios เป็นที่เรียบร้อยหลังจากคว้ากลับมาจาก Fox ในช่วงต้นปีที่ผ่านมาและภารกิจต่อไปของ Marvel Studios คือการพลิกฟื้นปลุกโชคชะตาของภาพยนตร์มนุษย์กลายพันธุ์และกลุ่มฮีโร่ระดับตำนานอย่าง Fantastic Four ให้กลับมาเฟื่องฟูแต่หากวางพลอตดีๆก็น่าจะทำอนาคตของทั้ง X-Men และ Fantastic Four ดีใหม่อีกครั้งได้ไม่ยากนัก

ภาพยนตร์ X-Men จาก Fox เองก็ไม่ได้เข้าขั้นแย่ไปซะทุกเรื่องและมีเรื่องที่ทำฟอร์มยอดเยี่ยมอยู่เหมือนกันโดยมีสองตัวละครสำคัญอย่าง Deadpool และ Wolverine เป็นปัจจัยสำคัญในการสร้างความประทับใจและเราสามารถคาดหวังได้ว่าทั้งสองจะมีบทบาทหลักหนักหน่วงในการประสบความสำเร็จของ X-Men ในยุคต่อไปภายใต้ Marvel Studios ซึ่งเราคงต้องรอดูว่าจะมีโอกาสออกโรงเปิดตัวในอาณาจักรภาพยนตร์มาร์เวลเมื่อไหร่

image: movieweb

CREDITS: YAHOO

 

Comments
Pin It on Pinterest

Share This