สวนสนุก Jurassic Park

ต้องใช้เงินมากแค่ไหนในการสร้าง Jurassic Park บนโลก?

ดูเหมือนว่าภาพยนตร์แฟรนไชส์ชื่อดังของ Universal อย่าง Jurassic World นั้นจะเป็นแฟรนไชส์ภาพยนตร์เดียวที่ได้ถ่ายทอดสวนสนุกแห่งความหฤหรรษ์ที่มีเหล่าไดโนเสาร์ที่มีชีวิตจริง จะเป็นอย่างไรหากสวนสนุกที่เต็มไปด้วยไดโนเสาร์นี้มีอยู่จริง? จะต้องใช้เม็ดเงินมากมายแค่ไหนถึงจะเปิด Jurassic Park ได้? ผลลัพธ์ที่ได้คงน่าตื่นตาตื่นใจไม่น้อยทีเดียว!

สวนสนุกไดโนเสาร์

ช่อง Movieclips ของ Fandango ได้ตั้งทีมนักวิจัยเพื่อทำการประมาณค่าในการสร้างสวนสนุกไดโนเสาร์เหมือนในเรื่อง Jurassic World แล้วโดยค่าใช้จ่ายทั้งหมดนั้นจะครอบคลุมตั้งแต่ค่าที่ดิน เงินเดือนของสต๊าฟในทุกแผนกและค่าใช้จ่ายหมุนเวียนลงลึกแบบรายวัน ในขณะที่เหล่าไดโนเสาร์ขนาดเล็กจื๋วจนถึงใหญ่โตมโหฬารนั้นจะได้รับการโคลนขึ้นมาซึ่งจากการการวิเคราะห์และคำนวณออกมาได้ค่าใช้จ่ายประมาณการอยู่ที่ 23,000 ล้านดอลล่าร์สหรัฐและค่าบำรุงรายปีจะอยู่ที่ประมาณ 12 ล้านดอลล่าร์สหรัฐ

สวนสนุกไดโนเสาร์

เมื่อนำมาเทียบกับค่าใช้จ่ายทั้งหมดในการสร้างภาพยนตร์แฟรนไชส์ไดโนเสาร์ของ Universal นั้นอยู่ที่ 350-450 ล้านดอลล่าร์สหรัฐและภาคล่าสุดอย่าง Jurassic Worlds นั้นกวาดรายได้ไปมากกว่า 2,400 ล้านดอลล่าร์สหรัฐแล้วในตอนนี้ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความชื่นชมของเราที่มีให้กับเจ้าไดโนเสาร์ทั้งหลายได้เป็นอย่างดี

ย้อนกลับมาที่การคำนวณการสร้างสวนสนุกไดโนเสาร์ในโลกแห่งความเป็นจริงซึ่งการจะหาพื้นที่ระดับใหญ่ยักษ์ที่จะบรรจุเหล่าไดโนเสาร์เข้าไว้ในนั้นให้ได้พอคงต้องใช้เกาะพื้นที่มหาศาล ขอยกตัวอย่างให้เป็นสองเกาะในแถบประเทศคอสตาริกาโดยน่าจะใช้เงินราว 10,000 ล้านดอลล่าร์สหรัฐในการสร้างพื้นที่ให้เป็นสวนสนุกไดโนเสาร์แบบสมบูรณ์ขึ้นมาได้

สวนสนุก Jurassic Park

Comments
Pin It on Pinterest

Share This