Doraemon 3 มิติกลับมาพร้อมของสะสมรูปแบบ AR ใต้กล่องขนมกูลิโกะ

STAND BY ME – DORAEMON

อย่างที่กล่าวไปแล้วว่าขนมของกูลิโกะนั้นมีหลายแบบมากแต่ที่โดดเด่นเลยคือ Pretz และ Pocky นั้นเอง ล่าสุดทางกูลิโกะในประเทศญี่ปุ่น ก็ได้เอาใจเด็กเล็กเด็กโตที่หลงรักหุ่นยนต์แมวเหมียวอย่างเจ้าโดราเอมอน ซึ่งได้มีการร่วมมือกับหนังการ์ตูนภาคพิเศษอย่างโดราเอมอน 3D ตอน Stand By Me Doraemon โดยการ์ตูนภาคพิเศษนี้ได้สร้างงขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองครบ 80 ปี อ.ฟูจิโอะ F ฟูจิโกะ นั้นเอง

แนะนำบทความ Stand By Me Doraemon

doraemon-Stand-By-me
Doraemon

ละหากเราจะพูดถึงขนมแบรนด์หนึ่งที่ติดใจคนไทยที่มีขนมปังอบกรอบเรียวเล็กเป็นแท่งๆ ราดด้วยช็อคโกแลต หรือสตอเบอร์รี่แล้ว คงไม่พ้นขนมยี่ห้อดังที่เหล่าวันรุ่นเรียกกันติดหู พูดกันติดปากที่ชื่อว่า กูลิโกะ (Glico) ด้วยความหลายหลากทั้งรูปแบบ และรสชาติของมันนี้เองจึงทำให้ คูลิโกะจึงกลายเป็นขนมที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลก และประเทศผู้ผลิตอย่างญี่ปุ่นก็คงมีกำลังใจในการคิดค้นขนมอร่อยๆมาให้เราทานกันต่อไป

Doraemon

กูลิโกะจึงมีแนวความคิดที่สอดคล้องกับตัวการ์ตูน บวกกับการร่วมเฉลิมฉลองในครั้งนี้ด้วย แนวคิดที่ว่านี้ก็คือเขาอยากให้ห่อขนมของกูลิโกะนั้นมีตัวการ์ตูนโดราเอมอน และให้เหมือนมีชีวิตเหมือนในหนังการ์ตูนอีกด้วย จึงได้ผลิตห่อขนมโดราเอมอน ขึ้นมาเป็นพิเศษ เพราะในห่อขนมแต่ละห่อนั้นจะมีภาพชุดพิเศษซ่อนอยู่ในห่อขนม Pocky, Pretz, Collon, Bisco และ Caplico เมื่อเราได้ภาพนั้นมา  เราก็สามารถที่จะลงสีบนตัวโดเรม่อน พร้อมของวิเศษและฉากสวยกันได้เลย

พร้อมวิ่งไปหา Doraemon ที่ร้านขนมใกล้บ้านกันหรือยังจ๊ะ!

Doraemon

นี้คือหน้าตาขนม Stand By Me Doraemon จาก Glico 

Doraemon

เมื่อเราออกไปซื้อขนมแบบแพ็คของ Pretz และ Pocky แบบกล่องของ Caplico Minis และ Pocky ชุดจำกัดรสชาตินั้นก็จะพบกับแพ็กเกจของกูลิโกะที่เราไม่เคยเห็นมาก่อน เพราะจะมีทั้งโดเรม่อน โนบิตะ และ ชิซูกะ อยู่หน้าห่อขนมด้วย เห็นอย่างนี้แล้ว ใครเห็นไม่วิ่งไปซื้อถือว่าพลาดสุดๆเลยล่ะ เพราะแม้กระทั่งตัวการ์ตูนเองยังถูกออกแบบใหม่จึงทำให้การ์ตูน Doraemon ชุดนี้ดูเหมือนมีชีวิตขึ้นมาจริงจริ๋ง

Doraemon

ขั้นตอนแรกให้เราดูที่แพ็คของขนม Pocky คลาสสิค รสช็อคโกแลต

Doraemon
Doraemon

หากเป็นเมื่อก่อนการเปิดกล่อง Pocky คงไม่ได้น่าตื่นเต้นสักเท่าไหร่ แต่เจ้าห่อขนม Doraemon Bonus ทำให้เรารู้สึกตื่นเต้นเหมือนกลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง

Doraemon

ภาพพิเศษของโดเรม่อนจะอยู่ใต้กล่องขนมนี้นี่เอง

Doraemon

เรามาเริ่มระบายสีกันเลย อันนี้เพื่อนๆสามารถใช้สีอะไรก็ได้นะค่ะ แต่ถ้าอย่างให้ภาพสามมิตินี้ออกมาสวย ผู้เขียนแนะนำให้ใช้สีเมจิหรือปากกาเน้นข้อความจะดีมากเลยค่ะ

Doraemon
Doraemon
Doraemon
Doraemon

หลังจากคุณดาว์โหลดแอพพลิเคชั่นสุดพิเศษลงบนมือถือ Smartphone เรียบร้อยแล้ว เราก็จะพบกับเมนูน่ารักๆบนมือถือ แล้วกดปุ่ม start เพื่อเริ่มใช้งานกันเลย

Doraemon

เมื่อเราระบายสีเสร็จเรียบร้อยแล้ว ให้เปิดแอพพลิเคชั่น มันจะทำการสแกนใน  3….2….1… ตึ่งดึ๋ง ภาพสามมิติเด่งขึ้นมาแล้ว

Doraemon
Doraemon

ในกล้องคุณจะเห็นว่าภาพการ์ตูนพิเศษนั้นเหมือนลอยขึ้นมาเป็นสามมิติเลยซึ่งเป็นเทคโนโลยี Augmented Reality (AR) ที่กำลังเป็นที่นิยมในปัจจุบันเลย

Doraemon

แม้ว่าคุณจะเปลี่ยนมุมให้การถ่าย เงาและภาพก็ยังอยู่ที่เดิม

Doraemon

เราจะเห็นได้ว่าภาพในกล้องนั้นเหมือนอย่างกับ โดเรม่อนกำลังลอยอยู่เลยจริงๆ

Doraemon
Doraemon

เมื่อเรากดปุ่มกล้องที่อยู่ตรงกลาง นาฬิกาที่ตอนแรกเป็นฉากอยู่นั้น ก็บินวนไปมาเหมือนที่เราดูในการ์ตูนเลยค่ะ

Doraemon
Doraemon
Doraemon

หลังจากที่มินิภาพยนตร์โดเรม่อนยังคงวนเวียนอยู่อย่างช้าๆ ให้เราลองมองจากทุกมุมที่เราสามารถเห็นรายละเอียดในการออกแบบ ทำให้เรารู้สึกว่าหัวเล็กๆที่เราเห็นอยู่ใกล้ๆเลยนั้นเหมือนมี Doraemon มาอยู่กับเราจริงๆ

Doraemon
Doraemon
Doraemon

ต่อไปเรามาดูที่แพ็คของขนม Pocky คลาสสิค รสสตอเบอร์รี่

Doraemon
Doraemon
Doraemon
Doraemon

มาเริ่มระบายสีในภาพการ์ตูน 3 มิติ ต่อกันเลย… ภาพนี้ขอให้ระบายโดเรม่อนเป็นสีเขียว…ฟรุ๋งฟริ๋ง…

[TS-VCSC-Lightbox-Gallery content_images=”12079,12080,12081,12082,12083,12084″ content_images_titles=”Doraemon” content_style=”grid” data_grid_breaks=”240,480,720,960″ data_grid_space=”2″ data_grid_order=”false” lightbox_pageload=”false” thumbnail_position=”bottom” thumbnail_height=”100″ lightbox_effect=”random” lightbox_autoplay=”false” lightbox_speed=”5000″ lightbox_backlight=”auto” lightbox_backlight_color=”#ffffff” lightbox_social=”true” margin_top=”0″ margin_bottom=”0″][/TS-VCSC-Lightbox-Gallery]

เมื่อเราระบายสีเสร็จเรียบร้อยแล้ว ทำเหมือนกับรสช็อคโกแลตเลย… เมื่อสแกนเสร็จเราจะเห็นว่าจะมีดอกไม้ ต้นหญ้า และต้นไม้ เด้งขึ้นมาล้อมเป็นรูปสามมิติอีกด้วย …

Doraemon
Doraemon

Caplico มิมส์ที่มาในสามรสชาติช็อคโกแลต สตรอเบอร์รี่และวานิลา

เป็นกรวยขนมปังกรอบที่สอดใส่ช็อคโกแลต สตอเบอร์รี่ หรือวนิลาอยู่ในโคน เหมือนไอศครีมโคนยาวๆตามแบบญี่ปุ่น…

Doraemon
Doraemon

เมื่อเราเปิดกล่อง เราก็สามารถลงมือระบายสีโดเรม่อนตัวต่อไปได้เลย…

[TS-VCSC-Lightbox-Gallery content_images=”12091,12092,12093,12094,12095,12096,12097,12098,12099,12101,12102″ content_images_titles=”Doraemon” content_style=”grid” data_grid_breaks=”240,480,720,960″ data_grid_space=”2″ data_grid_order=”false” lightbox_pageload=”false” thumbnail_position=”bottom” thumbnail_height=”100″ lightbox_effect=”random” lightbox_autoplay=”false” lightbox_speed=”5000″ lightbox_backlight=”auto” lightbox_backlight_color=”#ffffff” lightbox_social=”true” margin_top=”0″ margin_bottom=”0″][/TS-VCSC-Lightbox-Gallery]

Glico’s Pretz รสมะเขือเทศ

เป็นขนมอบกรอบแท่งไม้ หอมกลิ่นมะเขือเทศ มีรสเผ็ดนิดๆ…

Doraemon
Doraemon
Doraemon

เมื่อเราเปิดกล่อง เราก็สามารถระบายสีกันได้เลย… แต่โดเรม่อนตัวนี้เราจะระบายเป็นสีแดงและสีดำกัน..โดยการ์ตูนนี้เมื่อเรากดสแกนภาพ ภาพนี้ก็จะเป็นภาพเคลื่อนไหวแสดงผ่านห่วง และสามารถมองผ่านทะลุกำแพงได้ด้วย…

[TS-VCSC-Lightbox-Gallery content_images=”12106,12107,12108,12109,12110,12112,12113″ content_images_titles=”Doraemon” content_style=”grid” data_grid_breaks=”240,480,720,960″ data_grid_space=”2″ data_grid_order=”false” lightbox_pageload=”false” thumbnail_position=”bottom” thumbnail_height=”100″ lightbox_effect=”random” lightbox_autoplay=”false” lightbox_speed=”5000″ lightbox_backlight=”auto” lightbox_backlight_color=”#ffffff” lightbox_social=”true” margin_top=”0″ margin_bottom=”0″][/TS-VCSC-Lightbox-Gallery]

Glico’s Pretz รสสลัด

Doraemon
Doraemon
Doraemon

เมื่อเราเปิดกล่อง เราจะเจอภาพโดเรม่อนพร้อมกับ เฮลิคอปเตอร์ เมื่อเราสแกนดูก็จะเห็นว่าโดเรม่อนกำลังบินลอยอยู่บนเมฆด้วยเฮลิคอปเตอร์นั่นเอง

[TS-VCSC-Lightbox-Gallery content_images=”12117,12118,12119,12120,12121″ content_images_titles=”Doraemon” content_style=”grid” data_grid_breaks=”240,480,720,960″ data_grid_space=”2″ data_grid_order=”false” lightbox_pageload=”false” thumbnail_position=”bottom” thumbnail_height=”100″ lightbox_effect=”random” lightbox_autoplay=”false” lightbox_speed=”5000″ lightbox_backlight=”auto” lightbox_backlight_color=”#ffffff” lightbox_social=”true” margin_top=”0″ margin_bottom=”0″][/TS-VCSC-Lightbox-Gallery]

สุดท้ายเราได้นำภาพแพ็คขนมที่ได้รับการออกแบบใหม่ตั้งแต่ห่อขนมไปจนถึงตัวของขนมเอง และทุกห่อก็ยังคงมีภาพการ์ตูน 3 มิติที่ซ่อนอยู่ภายใน นั้นนก็คือ Pocky 3 รสชาติคือ คุกกี้แอนครีม สตอเบอร์รี่และโดรายากิ แพนเค้กสไตล์ญี่ปุ่นหวานที่โดราเอมอนชอบกิน

แค่เห็นแพ็คเกจน่ารักๆยังฟินขนาดนี้ ถ้าได้ลองชิมสักกล่องสองกล่องคงฟินน่าดู…

Doraemon

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบและอยากมี Doraemon 3 มิติ มาไว้ที่บ้านแบบนี้ ก็สามารถดาว์โหลดแอพพลิเคชั่นพิเศษนี้ได้ที่ Google Play และ iTune นะจ๊ะ แต่สำหรับคนไทยไม่สามารถดาว์โหลดได้นะค่ะ( เศร้าจุง >_< ) เพราะเขาจำกัดพื้นที่ไว้ให้ดาว์นโหลดแค่ที่ญี่ปุ่นเท่านั้น หรือดาว์นโหลด APK file ได้ที่ Link นี้นะจ่ะ..

google_play_icon
[TS-VCSC-Spacer height=”28″]

Comments
Pin It on Pinterest

Share This