Disney ทำสถิติเป็นสตูดิโอรายได้สูงสุดในเวลาแค่ 7 เดือน!

Disney ทำสถิติเป็นสตูดิโอรายได้สูงสุดในเวลาแค่ 7 เดือน!

ความยิ่งใหญ่ของอาณาจักรภาพยนตร์ Disney นั้นไม่ใช่เรื่องบังเอิญหรือโชคที่เข้าทางแต่เกิดขึ้นได้เพราะปูทางในแต่ละเวลาได้อย่างเหมาะสมและล่าสุดพวกเค้าก็ทำการทุบอีกหนึ่งสถิติอีกครั้งด้วยการเป็นสตูดิโอภาพยนตร์แรกในประวัติศาสตร์ที่กวาดเงินทั่วโลกไปกว่า 7.67 พันล้านเหรียญสหรัฐโดยอาศัยเวลาเพียงแค่ 7 เดือนซึ่งการทำสถิติใหม่ขึ้นมานี่น่าจะกลายเป็นเรื่องยากของสตูดิโออื่นๆรวมไปถึงดิสนี่ย์เองในการก้าวผ่านสถิติรายได้ครึ่งปีที่ล้นหลามของพวกเค้าในปี 2019

องค์ประกอบความสำเร็จของดิสนี่ย์ในปีนี้เข้าขั้นเอามากๆเพราะมีภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ภายใต้สตูดิโอมากมายไม่ว่าจะเป็น Avengers: Endgame / Aladdin / The Lion King / Spider-Man จากความโด่งดังและฐานแฟนๆทำให้ไม่ใช่เรื่องลำบากที่พวกเค้าจะคว้ารายได้อย่างน้อยเรื่องละ 1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ นี่ยังไม่ได้เอาภาพยนตร์ของ Pixar ที่คว้ารายได้ใกล้ๆระดับพันล้านดอลลาร์อีกหนึ่งเรื่องมารวมเลยนะ

image: the verge

ความสำเร็จต่างๆได้รับการปูทางเอาไว้ในอนาคตทั้งใกล้และไกลเป็นที่เรียบร้อยโดยในปีหน้าดิสนี่ย์จะปล่อยภาพยนตร์ฮีโร่ให้แฟนๆ Marvel ตื่นตาตื่นใจอย่างต่อเนื่องกับ The Eternals และ Black Widow นอกจากนั้นยังมีภาพยนตร์รีบูทแบบ Live Action จากในอดีตอย่าง Mulan และ 101 Dalmatian พร้อมกับเสริมด้วยภาพยนตร์การ์ตูนแอนิเมชั่นอย่าง Onward จากสตูดิโอระดับตำนานอย่าง Pixar จึงอาจบอกได้ว่าเป็นการปูทางอนาคตระยะสั้นที่ยอดเยี่ยมของดิสนี่ย์

ส่วนอนาคตระยะยาวก็ไม่ใช่เรื่องน่ากังวลของดิสนี่ย์เช่นเดียวกันโดยทำการคว้าแฟรนไชส์ภาพยนตร์มนุษย์กลายพันธ์ุอย่าง X-Men รวมไปถึงยอดมนุษย์พลังกายศักดิ์สิทธิ์ Fantastic Four กลับมาอีกครั้งนี่คือการรวบรวมคลังตัวละครฮีโร่ครั้งสำคัญที่สุดให้กับ Marvel Studios นอกเหนือไปจากภาพยนตร์แนวฮีโร่ที่จะมาในอนาคตแบบไม่มีอะไรมาฉุดแล้วยังมี Disney+ สตรีมมิ่งภาพยนตร์ของดิสนี่ย์ที่สามารถเป็นตัวแปรที่มีศักยภาพมากขึ้นเรื่อยๆเพราะคลังคอนเท้นท์ของพวกเค้ามีความสมบูรณ์และกว้างขวางเอามากๆและไม่ใช่เรื่องยากที่จะหาคนมาติดตามดูซึ่งนั่นหมายถึงรายได้ระยะยาวๆไปเลยนั่นเอง

ส่วนสตูดิโอภาพยนตร์อื่นๆคงต้องหันหาแผนใหม่ๆเพื่อที่จะเกาะติดเข้าใกล้ดิสนี่ย์ที่เริ่มทิ้งห่างไปเรื่อยๆในระยะหลังทั้งรายได้ล้นหลามและความชื่นชอบที่มักเข้าทางดิสนี่ย์อยู่ตลอดเวลา

image: hollywood reporter

CREDITS: HOLLYWOOD REPORTER // THE VERGE

 

Comments
Pin It on Pinterest

Share This