Ant Man ความเป็นไปได้ จักรวาล ภาพยนคร์ Marvel

ความเป็นไปได้ในจักรวาลภาพยนตร์ Marvel หลังจาก Ant Man!

อนาคตของจักรวาลภาพยนตร์ Marvel เข้มข้นขึ้นเรื่อยๆโดยเหล่าฮีโร่ปรากฏตัวอย่างต่อเนื่องซึ่งล่าสุดเป็นคิวของมนุษย์มดมหากาฬอย่าง Scott Lang  ซึ่งได้รับภาระกิจเป็น Ant Man คนใหม่

เราจะมาดูถึงสิ่งเชื่อมโยงที่อาจพาเราไปสู่อนาคตภาพยนตร์ Marvel กัน

Scott Lang เตรียมเป็น Giant Man ในอนาคต!

หากพอมีโอกาสได้ศึกษาความสามารถของ Ant-Man นั้นจะพบว่าไม่ได้หยุดอยู่ที่การทำให้ร่างกายหรือขนาดตนเองเล็กจิ๋วในระดับมดเท่านั้นเพราะความสามารถของอนุภาค Pym นั้นทรงพลังและเยี่ยมกว่านั้นซึ่งทำให้ผู้ที่ครอบครองชุดนั้นสามารถขยายขนาดร่างกายให้ใหญ่ในระดับยักษ์ได้

Ant Mans ความเป็นไปได้ จักรวาล ภาพยนคร์ Marvel

ฉากที่ Scott Lang สวมชุด Ant Man ในครั้งแรกได้นั้นได้ใบ้ให้คิดอยู่ไม่น้อยเมื่อ Scott ใช้ปุ่มย่อส่วนได้เพียงข้างเดียว ส่วนอีกข้างนึงกดแล้วไม่เกิดอะไรขึ้นซึ่งอาจจะต้องนำไปแก้ไขให้พร้อมใช้งานในการขยายร่างกายต่อไป

หนูน้อย Cassie ฝันที่จะเป็นฮีโร่แบบเดียวกับพ่อ

Ant Mans ความเป็นไปได้ จักรวาล ภาพยนคร์ Marvel

เด็กหญิง Cassie ที่มาพร้อมความน่ารัก ร่าเริงและมองโลกในแง่ดีแบบสุดๆถือเป็นอีกตัวละครที่น่าจับตามองในเรื่อง Ant-Man เป็นอย่างมากด้วยความเฉลียวฉลาด มีไหวพริบซึ่งหากอิงตามเวอร์ชั่นคอมิคส์แล้วเธอจะก้าวเข้ามาเป็นสมาชิกของเหล่าฮีโร่ในอนาคตเช่นกันโดยใช้สมญาว่า “Stature” ที่มีความชำนาญในการขยายร่างกายให้ใหญ่และดูเหมือนว่า Marvel ก็ต้องการใบ้ในจุดนี้เช่นกันเพราะมีซีนตอนใกล้จบที่หนูน้อย Cassie ป้อนของกินให้กับเจ้ามดยักษ์ที่ได้รับอุปกรณ์ของ Pym เข้าไปซึ่งแสดงความโปรดปรานของ Cassie ได้เป็นอย่างดี

Ant Mans ความเป็นไปได้ จักรวาล ภาพยนคร์ Marvel

Marvel เตรียมเปิดพื้นที่ให้กับเอกภพคู่ขนาน

Marvel เริ่มปูทางเข้าสู่มิติที่เล็กกว่าอะตอมซึ่งมีขนาดเล็กสุดๆที่ไม่สามารถรับรู้ผ่านการสัมผัสใดๆ อาจเป็นได้ว่า Marvel เตรียมอะไรให้เราเซอร์ไพรส์อีกในอนาคตไม่ว่าจะเป็นดินแดนที่ทับซ้อนอีกมิติหนึ่งซึ่งยากต่อการเข้าใจไม่ว่าจะเป็นดินแดน Otherworld ของกษัตริย์ Arthur และผู้ทรงภูมิปัญญาอย่าง Merlin ก็อาจนำพาอีกหนึ่งตัวละครเอกในกลุ่ม Illuminati อย่าง Brian Braddock(Captain Britain) ให้ปรากฏตัวในช่วงใดช่วงหนึ่งได้เช่นกัน

Ant Mans ความเป็นไปได้ จักรวาล ภาพยนคร์ Marvel

Scott Lang(Ant Man) จะเลือกอยู่ฝั่งใครใน Captain America: Civil War?

ภาพยนตร์มนุษย์มดมหากาฬยังได้แฝงฉากต่อสู้ที่น่าตื่นตาตื่นใจระหว่าง Falcon และ Ant-Man โดยช่วงท้ายก็ได้เปรยว่า Avengers นั้นสนใจในความสามารถของ Scott เป็นอย่างมากซึ่งก็มีความเป็นไปได้เหมือนกันที่ Scott จะมาอยู่ฝั่งกัปตันแทนที่จะเป็นไอรอน แมนในเวอร์ชั่นคอมิคส์

Comments
Pin It on Pinterest

Share This