กัปตัน อเมริกา ยอดบุรุษ

Captain America ยอดบุรุษและจอมทัพในจักรวาลมาร์เวล!

Captain America (กัปตัน อเมริกา) หรือสตีฟ โรเจอร์สสุดยอดมนุษย์และทหารระดับสูงในอาณาจักร Marvel ถือเป็นหนึ่งในตัวละครที่ทรงพลังอย่างมากด้วยเซรุ่ม Super Soldier ทำให้เค้ามีโอกาสใช้ชีวิตที่เนิ่นนานผ่านประสบการณ์ต่างๆมากมายซึ่งยังผลให้เค้าเป็นตำนานในที่สุด

กัปตัน อเมริกา ยอดบุรุษ

สิ่งที่ทำให้กัปตันเป็นที่นับถือในกลุ่ม Avengers

กัปตัน อเมริกาถือเป็นผู้นำซึ่งเป็นที่นับถือในทุกกลุ่มที่เค้ามีส่วนร่วมโดยเฉพาะอย่างยิ่งใน Avengers อะไรเป็นปัจจัยที่ทำให้เค้าได้รับการยอมรับอย่างสูงจากเหล่าผองเพื่อนใกล้ตัวไม่ว่าจะเป็น Iron Man/ Thor/ Hulk/ Black Widow รวมไปถึงคนอื่นๆ เหตุผลเหล่านั้นได้รับการถ่ายทอดผ่านบุคลิกของสตีฟ โรเจอร์สอย่างเด่นชัดด้วยการนึกถึงคนอื่นและส่วนรวมก่อนเสมอไม่ว่าจะอยู่ในสถานการณ์ที่ยากลำบากเฉียดความตายนับครั้งไม่ถ้วน

54cfd286553e4

กัปตันผู้นี้ก็ไม่เคยละความพยายามหรือทอดทิ้งผู้บริสุทธิ์ทั้งหลาย ปัจจัยต่อมาคือความซื่อตรงและแน่วแน่สิ่งเหล่านี้ทำให้ผู้ร่วมทีมรู้สึกวางใจเสมอเมื่อรู้ว่ากัปตันเป็นจอมทัพในการวางแผนภาระกิจต่างๆเพราะรู้ว่าเค้าต้องเลือกทางที่ถูกต้องอยู่เสมอ ปัจจัยที่สามคือความเชี่ยวชาญในการกำหนดกลยุทธ์ของกัปตันอยู่ในระดับที่สูงมาก

กัปตัน อเมริกา ยอดบุรุษ

หากใครได้ติดตามกัปตัน อเมริกามาจะเห็นได้ถึงไหวพริบและปฏิภาณของเค้าในการกำหนดแผนในสถานการณ์ที่แตกต่างกันในแต่ละช่วงขณะที่เปลี่ยนไปได้อย่างมีประสิทธิภาพที่สุดซึ่งสิ่งนั้นมีอยู่ก่อนที่เค้าจะได้รับเซรุ่ม Super Soldier เข้าไปในร่างกายเสียอีก อาทิเช่น ตอนที่นายทหารฝึกสอนสั่งให้สตีฟ โรเจอร์สและเพื่อนๆเอาธงลงมาจากเสาให้ได้ซึ่งคนอื่นนั้นใช้ความพยายามและกระเสือกกระสนในการเอาธงลงมากจากเสาให้ได้แต่สตีฟแสดงให้เห็นถึงความโดดเด่นที่ต่างออกไปจากพวกด้วยการสังเกตสภาวการณ์และปัจจัยรอบได้ทั้งหมดพร้อมกับปลดตัวล็อคเสาที่ด้านล่างออกซึ่งส่งผลให้เสานั้นตกลงมาจากฐานได้อย่างรวดเร็วและง่ายดายสร้างความงุนงงสับสนให้กับคนที่อยู่รอบข้างได้อย่างมากมายทีเดียว!

งานอดิเรกของสตีฟ โรเจอร์ส

กัปตันใช้เวลาว่างส่วนใหญ่ในการฟิตร่างกายให้พร้อมสำหรับภารกิจต่างๆที่ไม่คาดฝันอยู่เสมอ เค้าเชี่ยวชาญศิลปะการต่อสู้ต่างๆอย่างมากมายซึ่งเมื่อนำไปผนวกกับความแข็งแกร่งและยืดหยุ่นในการใช้ยิมนาสติกระดับสูงจึงทำให้กัปตัน อเมริกานั้นเป็นสุดยอดมนุษย์ที่สามารถปรับเปลี่ยนศิลปะการต่อสู้ให้เข้ากับสถานการณ์ต่างๆได้อย่างเหมาะสมดังจะเห็นได้ใน Captain America: Winter Soldiers

กัปตัน อเมริกา ยอดบุรุษ

ซึ่งเค้าและ Winter Soldier (Bucky Barnes) บู๊กันที่ถนนโดยฉากดังกล่าวแสดงให้เห็นความคล่องตัวผ่านยิมนาสติก ความหนักหน่วงของการออกอาวุธสู่ Winter Soldier ไม่ว่าจะเป็นลอยตัวเข่า กระโดดถีบกลับหลังซึ่งทั้งหมดเกิดขึ้นจากความพยายามในการเล่าเรียนศิลปะการต่อสู้ต่างๆอยู่เสมอจึงทำให้เค้าเป็นคู่ต่อสู้ที่เก่งครบเครื่อง อึดบวกกับการเอาตัวรอดในสภาวะสงครามที่ได้รับการซึมซับจากวิชาหทารอีกด้วย

กัปตัน อเมริกา ยอดบุรุษ

กัปตันยังใช้เวลาว่างส่วนหนึ่งหมดไปกับการวาดรูปร่างแบบต่างๆซึ่งเค้าก็เป็นนักวาดภาพตัวยงด้วยความจำที่ล้ำเลิศยังทำให้เค้าใช้ความสามารถดังกล่าวในการร่างแบบกลยุทธ์และกำหนดแผนที่ให้กับกองทัพด้วยตัวเองในสมัยสงครามโลกครั้งที่สองซึ่งต้องต่อกรกับไฮดร้าของโยฮัน ชมิดด์

กัปตัน อเมริกา ยอดบุรุษ

กัปตันชอบแวะไปที่ไหนบ้าง?

กัปตันเป็นคนรักความสงบและอิสระจึงไม่น่าแปลกใจที่เค้าจะอยู่แบบสงบๆได้อย่างสบายใจในเวลาที่ไม่มีสถานการณ์เลวร้ายๆใดเกิดขึ้น นอกจากนั้นความรักในการปกป้องคนอื่นและความใส่ใจที่มีให้รุ่นน้องก็ทำให้เค้าพร้อมที่จะถ่ายทอดประสบการณ์ต่างๆและสิ่งที่เค้ารู้มากมายผ่านคำแนะนำรวมทั้งยังเป็นครูช่วยฝึกการต่อสู้ให้กับเพื่อนร่วมทีม นอกจากนั้นเค้ายังเป็นนักผจญภัยตัวยงที่ต้องการเปิดโลกทัศน์และเก็บประสบการณ์ที่มีค่าไว้เสมอ

ยอดบุรุษ กัปตัน อเมริกา

ยานยนต์คู่ใจของกัปตัน

ยานพาหนะคู่ใจของกัปตันคงหนีไม่พ้นมอเตอร์ไซค์ชอปเปอร์คู่ใจยี่ห้อ Harley Davidson ซึ่งนำพาเค้าไปตามสถานที่ต่างๆได้ทันเวลา ยิ่งไปกว่านั้นยังอาจบอกได้ว่าเค้าสามารถบังคับยานยนต์ต่างๆที่จำเป็นในโลกมนุษย์นี้ได้ทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นรถบรรทุก เฮลิคอปเตอร์ เครื่องบินธรรมดา เครื่องบินเจ็ท เรือดำน้ำและอื่นๆอีกมากมาย

กัปตัน อเมริกา ยอดบุรุษ

เก็บตกกันอีกนิดกับกัปตัน!

∞ แม้สถานะความสามารถของกัปตันในหลายๆที่จะระบุว่าเป็นมนุษย์ที่มีขีดความสามารถในะดับสูงสุดแต่จักรวาล Marvel ระบุว่าใครก็ตามที่สามารถยกสิ่งของในระดับที่เกิน 363 กิโลกรัมจะถือว่าเป็นยอดมนุษย์ซึ่งกัปตัน อเมริกาก็สามารถยกน้ำหนักในระดับสูงสุดได้ที่ 501 กิโลกรัมจึงควรให้สถานะ “ยอดมนุษย์” แก่กัปตันเช่นเดียวกับยอดมนุษย์คนอื่น

กัปตัน อเมริกา ยอดบุรุษ

∞ ความแข็งแกร่งด้านสภาพจิตใจเป็นอีกหนึ่งจุดเด่นของกัปตันที่ทำให้เค้าสามารถรับมือกับอุปกรณ์และเทคโนโลยีลักษณะเฉพาะที่แตกต่างกันได้ไม่ว่าจะเป็นหมวก Worldmind ของ Nova/ อุปกรณ์เทคของ Black Panther

∞ กัปตันชอบกินพายแอปเปิลเป็นอย่างมาก

∞ กัปตัน อเมริกาเป็นหนึ่งในไม่กี่คนที่จอมกงเล็บมหากาฬอย่าง Wolverine จะเชื่อใจ

ไม่ว่าอนาคตของ Captain America ในเวอร์ชั่นภาพยนตร์จะเป็นอย่างไรต่อไปแต่เค้าก็จะยังคงเป็นยอดคนและบุรุษในตำนานที่มีคนชื่นชมและยกย่องเสมอไม่เปลี่ยนไป

Comments
Pin It on Pinterest

Share This