cute-cats-wallpaper-21

Cat Growing Up….. เวลาผ่านไป…แต่ฉันยังเหมือนเดิม

ฉันไม่อยากเป็นลูกแมวเหมียว….ลูกแมวเหมียว…ลูกแมวเหมียว

เชื่อว่าหลายท่านเคยเลี้ยงสัตว์เลี้ยงตั้งแต่มันยังตัวเล็กๆจนโตเป็นหนุ่มสาวเลยทีเดียว แต่การเลี้ยงสัตว์นั้นก็มักจะมีเรื่องของความสัมพันธ์ระหว่างสัตว์เลี้ยงกับผู้เลี้ยง ซึ่งเปรียบได้ว่าสัตว์เลี้ยงเหล่านี้นั้นได้กลายมาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวของเราเป้นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งผู้เลี้ยงก็จะมีหน้าที่ที่จะให้ความรักและดูแลสัตว์เลี้ยงของท่านให้ดีที่สุดนั้นเอง

Cat Growing Up….

แมว (Cat) ก็เป็นสัตว์เลี้ยงยอดฮิตของเหล่าบ่าวทั้งหลาย ซึ่งการที่เรานั้นได้เป็นผู้ดูแลชีวิตแมวหนึ่งตัวนั้น ก็เปรียบเสมือนว่ามันนั้นได้เป็นลูกเราไปเรียบร้อยแล้ว ได้เฝ้ามองเจ้าเหมียวเติบโตไปเรื่อยๆ ได้เห็นความซนของมัน ได้เห็นความน่ารัก ได้สัมผัสขนปุยๆของมัน และได้เฝ้ามองตอนมันหลับไหล และบางครั้งเราก็มักจะมีกิจกรรมต่างๆกับเจ้าเหมียวก็เป็นได้นั่นเอง ผู้เขียนเองก็เลี้ยงแมว จึงรู้ว่าเราต้องหากิจกรรมให้มันทำเพื่อเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างเรากับแมว เช่น การวิ่งเล่นด้วยกัน หาของเล่นมาเล่นด้วยกัน อาทิลูกกระดิ่ง ลูกบอลที่กลิ้งได้ หนูปลอมเป็นต้น

ซึ่งไม่ว่าแมวเหล่านี้โตไปอีกหนึ่งปีหรือสองปี พวกเขาก็จะมีนิสัยเช่นเดิม เหมือนตอนเด็กๆเคยนอนที่ไหนก็จะนอนตรงนั้นเสมอ อย่างเช่นตอนเด็กๆเจ้าเหมียวนอนกับเรา โตขึ้นมาก็จะต้องมานอนกับเรา นอนพาดหัวเราบ้าง นอนตัวยาวติดกับเราบ้าง แมวบางตัวชอบนอนในที่แคบ บางตัวชอบนอนในลัง แมวบางตัวชอบนอนบนที่สูง หรือบางตัวชอบนอนบนโซฟาเป็นต้น

และที่สำคัญคือ “เขาว่ากันว่าแมว 1 ขวบ อายุเท่ากับคน 10 ขวบ ” นั่นก็เท่ากับว่าแมวหนึ่งตัวอาจจะอยู่กับเราได้เพียง 5-6 ปีเท่านั้น เพราะพวกมันก็จะมีอายุเท่ากับคนสูงอายุ (50 – 60 ปี) แล้วนั่นเอง ส่วนจะมากหรือจะน้อยกว่านั้นก็ขึ้นอยู่กับวิธีการเลี้ยงดูของเจ้าของแต่ละท่านว่าจะดูแลมันดีมากน้อยเพียงใด รวมไปถึงขึ้นอยู่กับสุขภาพของแมวแต่ละตัวด้วย

เรามาชมความน่ารักของเหล่าเจ้าเหมียวจอมซ่ากันเลยว่า ตอนเด็กๆกับตอนโตนั้น พวกมันจะมีความเปลี่ยนแปลงไปมากน้อยเพียงใด ^^

1. Remember When..

2. เพื่อนที่ดีที่สุดของฉัน... (My Best Friends )

3. Then And Now

4. 4 ปีที่แล้วนอนตรงไหน.... ปีนี้ก็ยังนอนอยู่ที่เดิม . . . สบายจัง!

5.17 ปีผ่านไป ก็มีแค่เธอกับฉัน....

6. หันมากี่ทีก็เจอเพื่อนคนนี้เสมอ....โตเร็วเหมือนกันนะเราเนี่ย!!

7. จากตอนนั้น...จนถึงตอนนี้

8. จากลูกแมวน้องน่ารัก..สู่วัยรุ่นจอมเฟี้ยว

9. 6 เดือนของการดูแลเจ้าแมวตัวน้อย...

10. เป็นหนุ่มขึ้น 1 ปี แต่เก้าอี้สีแดงตัวนี้กลับเก่าลง..

11. อ่างเล็กเกินไป ... หรือตัวหนูใหญ่ขึ้น

12. บัลลังค์แมว..บ่าวห้ามยุ่ง

13. 10 ปีผ่านไป...ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง

14. ไม่เคยจะห่างกัน...

15. ตอนเด็กๆฉันชอบนอนในกล่อง....พอโตมาฉันก็ยังนอนในกล่องเหมือนเดิม

16. นี้แหละ....ที่นอนที่ดีที่สุดของฉัน

17. อ๊ายมาสามตัว....

18. โซฟาสุดหรูของ Kria

19.12 ปีผ่านไป...นี่คือฉันกับน้องชาย

20. ผมชอบลงอ่างตั้งแต่เด็กจนโตเลยนะครับ...

21. ตุ๊กตาตัวโปรด..

22. Happy Birthday To Meow!!

23. ตัวใหญ่กว่าชาม...ชามใหญ่กว่าตัว

24. สถานที่พักผ่อนของทูน...สถานที่ทำงานของบ่าว

25. เอาสิ...มาเลย มาสู้กัน

เป็นยังไงบ้างค่ะ รูปบรรดาเจ้าเหมียวเหล่านี้เป็นเหมือนทูนหัวของคุณหรือป่าวน๋า?สามารถชมภาพน่ารักๆของเจ้าเหมียวเหล่านี้เพิ่มเติมได้ที่ BOREDPANDA เลยจ้า 

[TS-VCSC-Lightbox-Gallery content_images=”20194,20204,20189,20195,20201″ content_images_titles=”26. Tucker And Stewie Then And Now,27. 15 Years Apart,28. 10 Years Apart,29. Sadie Then And Now,30. Some Things Never Change” content_style=”grid” data_grid_breaks=”240,480,720,960″ data_grid_space=”2″ data_grid_order=”false” lightbox_pageload=”false” thumbnail_position=”bottom” thumbnail_height=”100″ lightbox_effect=”random” lightbox_autoplay=”false” lightbox_speed=”5000″ lightbox_backlight=”auto” lightbox_backlight_color=”#ffffff” lightbox_social=”true” margin_top=”9″ margin_bottom=”9″][/TS-VCSC-Lightbox-Gallery]BOREDPANDA

Comments
Pin It on Pinterest

Share This