เกมส์จบ! Avengers: Endgame ได้แค่ที่ 2 หนังทำเงินตลอดกาล!

เกมส์จบ! Avengers: Endgame ได้แค่ที่ 2 หนังทำเงินตลอดกาล!

ความคาดหวังและความคาดหมายของแฟน Marvel ที่ต้องการเห็นยอดภาพยนตร์ฮีโร่อย่าง Avengers: Endgame เป็นรายได้ภาพยนตร์สูงสุดตลอดกาลพังทลายลงไปแล้วเมื่อ Endgame ไม่สามารถแซงหน้าอันดับหนึ่งอย่าง Avatar ที่เป็นแชมป์มาอย่างยาวนาน

Endgame ทำผลงานฟอร์มกวาดเงินทั่วโลกไปได้อย่างล้นหลามอย่างต่อเนื่องจนผู้คนอดคิดไม่ได้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะมาล้มแชมป์อย่าง Avatar ลงไปได้ อย่างไรก็ตามความจริงไม่เป็นอย่างที่คาดหมายเสมอไปและ Endgame ก็ไม่สามารถที่จะแซงหน้าเป็นภาพยนตร์ที่คว้าเงินสูงสุดตลอดกาลได้โดยพวกเค้าทำเงินรวมน้อยกว่า Avatar ไปเพียงแค่ 18 ล้านดอลล่าร์เท่านั้น

image: forbes

แม้หนังของ Marvel จะไม่สามารถแซงหน้า Avatar เข้าเป็นที่ 1 ได้แค่ก็ถือเป็นนิมิตหมายอันดีว่าภาพยนตร์ของ Marvel ยังคงแรงต่อเนื่องโดยไม่มีแววที่จะตกลงในอนาคตอันใกล้ซึ่ง Marvel เตรียมภาพยนตร์ฮีโร่เฟส 4 อยู่ในคลังเรียบร้อย (เหลือแค่ประกาศอย่างเป็นทางการ) ซึ่งน่าจะมีภาพยนตร์ที่รวมหลากหลายฮีโร่อย่าง Avengers อีกแน่ๆและถึงเวลานั้นโอกาสในการทำลายสถิติของ Marvel จะกลับมาอีกครั้ง

เมื่อโอกาสนั้นมาถึงความเป็นไปได้ในการพังสถิติจะยิ่งสูงขึ้นไปอีกเพราะ Marvel Studios กลับไปครองตัวละครชื่อดังอย่าง Deadpool / Wolverine รวมไปถึงเหล่าตัวละครสามารถสูงอย่างมนุษย์กลายพันธุ์และ Fantastic Four ซึ่งถือว่ามีแฟนหนาแน่นไม่น้อยถ้าหากว่า Marvel สามารถนำฮีโร่มารวมตัวกันและทำหนังออกมาได้สนุกก็ไม่ใช่เรื่องแปลกที่จะขึ้นแท่นเบอร์หนึ่งแทน Avatar

image: vox

CREDITS: THE VERGE // FORBES

 

Comments
Pin It on Pinterest

Share This