Action Park สวนสนุกที่อันตรายที่สุดเปิดทำการอีกครั้ง

เคยไปเล่นสวนสนุกกันไหม…. คุณว่ามันหวาดเสียวหรือเปล่า… ถ้าไม่วันนี้ 65blogs นำบทความสวนสนุกที่อันตรายที่สุดในโลกมาฝากคอโหดและคอมันส์ทุกคน..

ลายครั้งที่ไม่ว่าจะเป็นเด็กน้อยวัยน่ารัก วัยรุ่น และเหล่าสว.ได้ออกมาเที่ยวเล่นกันที่สวนสนุกหลายแห่งทั้งในและต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นสวนสนุกในบ้านเราอาทิ Dream world สวนสยามทะเลกรุงเทพ และสวนสนุกต่างๆตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ หรือจะเป็นในต่างประเทศอย่าง Disneyland ในประเทศต่างๆ ที่มีสีสันสวนงามและเครื่องเล่นที่หลากหลายทั้งเครื่องเล่นเด็กและเครื่องเล่นที่หวาดเสียวสะใจวัยรุ่นทั้งหลาย เราคงคิดว่าเครื่องเล่นเหล่านี้มันส์และอันตรายแล้ว แต่ยังมีสวนสนุกอีกแห่งหนึ่งที่ทั้งเสียวและอันตรายกว่าที่เราเบ่นกว่าหลายเท่า สวนสนุกที่ว่านี้ก็คือ Action Park สวนสนุกที่อันตรายที่สุดในโลก

Action Park

ป็นเวลามากกว่า 20 ปีแล้วที่ Action Park ปิดทำการ แต่ไม่ได้ทำให้ชื่อเสียงของสวนสนุกที่เต็มไปด้วยความหฤหรรษ์แห่งนี้เปลี่ยนแปลงไป อาจเป็นเพราะว่าการออกแบบเครื่องเล่นที่อันตรายสุดโต่ง การได้รับการกล่าวหาว่าขาดความใส่ใจในการรักษาความปลอดภัย พนักงานเฉลี่ยอายุน้อยมาก และอัตราการบาดเจ็บจากการเล่นในระดับสูงจึงทำให้สวนสนุกแห่งนี้ยังเป็นที่กล่าวขานและอยู่ในความสนใจเสมอมา

Action Park

เป็นเพราะการสูญเสียชีวิตในหลายๆครั้งของผู้เล่น การบาดเจ็บอันไม่พึงประสงค์ และความกดดันจากหลายๆฝ่าย จึงทำให้ Action Park ถูกขายไปให้รีสอร์ทขนาดใหญ่ช่วงกลางยุคคริสตศักราช 1990 และถูกเปลี่ยนชื่อให้เป็น Mountain Creek แต่ตอนนี้ Action Park  พร้อมกลับมาอีกครั้งด้วยชื่อเดิมและเจ้าของคนเดิม

Action Park

ผู้บริหารสวนสนุกกล่าวว่า “แม้ว่าเครื่องเล่นต่างๆจะยังคงอยู่ที่เดิม ไม่มีการเคลื่อนย้าย แต่เราต้องทำการตรวจสอบความปลอดภัยต่างๆ เพราะเป็นพื้นฐานทางด้านสวัสดิภาพ เพื่อทำให้แน่ใจว่าจะไม่เกิดเรื่องราวร้ายๆเหมือนที่เคยเป็นใน Action Park ยุคก่อน” และระบุต่อว่า

“เราจะรู้สึกตื่นตาตื่นใจกับทุกๆสิ่งที่เกิดขึ้นโดยไม่ต้องเสียเลือดเนื้อ”

Zero G

Zero G-Action park

สิ่งที่น่าสนใจในการเปิดตัวครั้งนี้คือ มีฝ่ายที่เกี่ยวข้องบังคับให้มีการเพิ่มความปลอดภัยในการเล่นเครื่องเล่นและกำจัดปัจจัยเสี่ยงที่รายล้อมอยู่ในสวนสนุก อาทิเช่น ผู้เล่น Colorado River Ride จะต้องใส่หน้ากากเพื่อกันกระแทก

นอกจากนั้นยังมีการเปิดตัวสไลเดอร์ Zero G ใหม่ ซึ่งเป็นสไลเดอร์วนที่สูงที่สุดในโลก ซึ่งสูงถึง 100 ฟุตและมีสนนราคาในการสร้างประมาณ 32,400,000 บาท Zero G นั้นกำลังอยู่ในระหว่างการก่อสร้าง

อยากเล่นกันแล้วชิมิ! แต่ก็ไม่รู้ว่าบ้านเราจะมี Action Park มาให้เล่นเมื่อไหร่น๋า?

Colorado River Ride

[TS-VCSC-Spacer height=”26″]

Action Park

[TS-VCSC-Lightbox-Gallery content_images=”11325,11324,11321,11320,11318,11319,11328″ content_images_titles=”Action Park Coming Soon” content_style=”grid” data_grid_breaks=”240,480,720,960″ data_grid_space=”2″ data_grid_order=”false” lightbox_pageload=”false” thumbnail_position=”bottom” thumbnail_height=”100″ lightbox_effect=”random” lightbox_autoplay=”false” lightbox_speed=”5000″ lightbox_backlight=”auto” lightbox_backlight_color=”#ffffff” lightbox_social=”true” margin_top=”0″ margin_bottom=”0″][/TS-VCSC-Lightbox-Gallery]

Comments
Pin It on Pinterest

Share This