instargram- Jonathan Mannion

8 ภาพถ่ายจากช่างภาพสุดเทพ! บน Instagram

ใครว่า instagram จะมีไว้แค่ Selfies และแชร์ภาพอาหารเท่านั้น!

ในแต่ละปี จะมีแอพพลิเคชั่นต่างๆ เกิดขึ้นมากมาย หนึ่งในนั้นคือ instagram อินสตาแกรมที่เรารู้จักกันดีในเรื่องของการถ่ายรูปแล้วแชร์เรื่องราว และความประทับใจในแต่ละวันหรือตามเวลาที่เราต้องการ เพื่อให้เพื่อนๆได้ดู แสดงความคิดเห็น และให้หัวใจ แต่แล้วใครจะไปรู้ล่ะว่าบน instagram ที่มีรูปภาพมากมายมาให้เราดูและติดตามนั้นจะทำให้คนทั่วโลกได้พบกับช่างภาพมืออาชีพคนหนึ่งที่ได้สร้างสรร ภาพศิลปะที่สวยงามและมีคุณค่าของพวกเขา

มาชมภาพที่มีชื่อเสียงทั้ง 8 ภาพจากช่างภาพสุดเทพ! กันเลยแล้วคุณจะรู้ว่า ทำไมเขาถึงมีคนกด Follow ใน Instagram กันทั่วโลก

1. Ellen Von Unwerth

ถ้าเราจะพูดถึงบัญชี instagram ที่ติดอันดับก็คงจะไม่พ้นช่างภาพแฟชั่นในการถ่ายภาพเก๋ๆ ของ Von Unwerth กับคู่หูอย่าง Drew Barrymore และ Kim Kardashian นั้นเอง

Ellen Von Unwerth-instagram

image : Ellenvonunwerth

2. Ira Block

ตั้งแต่ยุค 70 Ira Block  ได้รับการถ่ายภาพทั่วโลกจาก National Geographic ภาพแต่ละภาพบนอินสตาแกรมของเขาคือการเดินทางถ่ายภาพในที่ต่างๆไม่ว่าจะในห้องโถงที่มีสีส้มสวยงามในประเทศเม็กซิโก ถนนของนิวยอร์กซิตี้ และน้ำทะเลของประเทศไทย

Ira Block- instagram

3. Nick Knight

Nick Knight นักถ่ายภาพชาวอังกฤษเคยทำงานเกี่ยวกับบทบรรณาธิการแฟชั่นแมกกาซีน เช่น Vogue และ W และร่วมทำงานกับแบรนด์ Alexander McQueen, Calvin Klein และ Dior.Sir Nick และเป็นผู้บริหารมิวสิควิดีโอ ให้กับ Bjork and Lady Gaga.

Nick Knight- instagram

4. Pete Souza

ตั้งแต่ปี2008 Pete Souza หัวหน้าช่างภาพ แห่งทำเนียบขาวของประธานาธิบดีบารัคโอบามา

Pete Souza- instagram

image : Petesouza

5. Jonathan Mannion

ในวงการ HipHop  คงเป็นสิ่งที่ Jonathan Mannion’s lens คุ้นเคยดี เพราะภาพดังกล่าวได้ขึ้นหน้าปกของ Jay Z และอัลบั้มรูปนี้เองที่ถือเป็นอัลบั้มที่ดีที่สุดของเขา

JonaThan Mannion- instagram

image : Jonathanmannion

6. Brad Elterman

หากเราพูดถึงนักถ่ายภาพดนตรีคลาสสิคแล้ว Brad Elterman ถือว่าเป็นคนหนึ่งที่โดดเด่นมาก ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายซีนมิวสิคของ Hollywood ในยุค 70 รวมไปถึงรูปถ่ายของ Runaways, the Sex pistols, David Bowie, the Who, The Ramones ล้วนมาจากฝีมือของชายที่ชื่อว่า Brad Elterman

Brad Elterman- instagram

image : Bradelterman

7. Ami Vitale

ถ้าเราจะพูดถึงช่างภาพที่เต็มไปด้วย Wanderlust อย่าง Ami Vitale นั้นคงเป็นนักเดินทางที่เดินทางไปมาแล้วกว่า 85 ประเทศ การถ่ายภาพแต่ละภาพนั้นได้มุ่งเน้นไปที่ความแตกต่างของวัฒนธรรมทั่วโลก

Ami Vitale- instagram

image : Amivitale

8. Hank Willis Thomas

ภาพที่สามารถบอกความหมายได้เอง เป็นคอนเซปต์ในงานของ Hank Willis Thomas ซึ่งมีผลงานในพิพิธภัณฑ์วางเรียงเป็นแถวตั้งแต่ Guggenheim Whitney ไปจนถึงพิพิธภัณฑ์ศิลปะสมัยใหม่ โดยงานของเขาจะเน้นไปที่การสอดแทรกความมีเอกลักษณ์ของชนชาติและวัฒนธรรมต่างๆ

Hank Willis Thomas- instagram

image : Hankwillisthomas

“สามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมและชื่นชมภาพถ่ายของ Hank Wills Thomas ได้ที่ ARTSY.NET เพจการทำงานระดับมาสเตอร์พีชแบบเต็มๆได้เลยจ้า”

[TS-VCSC-Spacer height=”51″]

ภาพสวยๆทั้ง 8 ภาพนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งของช่างภาพขั้นเทพเท่านั้น หากเพื่อนๆคนไหนที่สนใจและชื่นชอบรูปภาพของเขา สามารถติดตามผลงานได้ที่ Instagram ใต้ภาพต่างๆได้เลยจ้า ^^

[TS-VCSC-Spacer height=”51″]MASHABLE

Comments
Pin It on Pinterest

Share This