สามแอพ Microsoft Office สำคัญบน iOS จ่อรับอัพเกรดใหม่!

สามแอพ Microsoft Office สำคัญบน iOS จ่อรับอัพเกรดใหม่!

เป็นเรื่องที่ยอดเยี่ยมมากทีเดียวที่มีแอพพลิเคชั่นในแนว Microsoft Office ของ Microsoft อย่าง Microsoft Word / Microsoft Excel และ Microsoft PowerPoint ให้ใช้งานใน iOS และ Android อย่างไรก็ตามต้องบอกว่าการออกแบบของมันยังไม่ได้ง่ายต่อการใช้งานแบบคล่องตัวเท่าไหร่นักแต่ล่าสุดทาง Microsoft ทำการขยับปรับการดีไซน์ให้ลงตัวขึ้นใน iOS แล้ว

Microsoft ชี้ว่าการเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้ลงลึกไปถึงขั้นลึกโดยพวกเค้าเลือกที่จะลดตัดทอนในส่วนของรูปภาพต่างๆให้เหลือเพียง 3 แท็บด้านล่างที่ผู้ใช้ไอโฟนและไอแพดน่าจะคุ้นเคยเป็นอย่างดีโดย 3 แท็บจะประกอบไปด้วย Home – หน้าแรกเอาไว้เริ่มต้นสิ่งต่างๆ / New – เอาไว้เริ่มหน้าใหม่ / Open – แท็บเลือกเปิดไฟล์ที่อยู่ในตำแหน่งๆต่างของเครื่อง

credit: mac rumors

นอกเหนือจากการลดหลั่นและทำแท็บให้เรียบง่ายโดยเหลือเพียงแค่ 3 แล้ว ทั้ง 3 แอพจะสามารถที่จะ Alt Text เพื่ออธิบายหรือใส่แคปชั่นให้กับวัตถุต่างๆที่ไม่ใช่ตัวหนังสือได้ซึ่ง Excel จะพิเศษหน่อยตรงฟีเจอร์ XLOOKUP ที่ช่วยค้นหาข้อมูลที่ต้องการแบบเป็นแถวๆไปได้เลย

เป็นไปได้ว่าการออกแบบของทั้ง 3 แอพสำคัญของ Microsoft จะดูดีขึ้นเรื่อยๆเมื่อเวลาผ่านไปเพราะพวกเค้าเน้นดีไซน์ต่างๆมากขึ้นในระยะหลังแล้วหากดึง Fluid Framework มาใช้บนสมาร์ทโฟนได้บ้างก็จะเป็นอะไรที่เยี่ยมอย่างแน่นอน

credit: engadget -via- microsoft

CREDITS: ENGADGET // MAC RUMORS

 

Comments
Pin It on Pinterest

Share This