ระบบวัดแคลลอรี่ Im 2 Calories

Google ซุ่มพัฒนา Im2Calories ระบบวัดแคลลอรี่สุดแจ่ม!

Google กำลังง่วนกับการพัฒนาระบบที่เรียกว่า Im2Calories ที่สามารถเป็นตัวช่วยของคนที่มีน้ำหนักเกินหรือต้องการควบคุมปริมาณแคลลอรี่ในอาหารเพราะการกะปริมาณแคลอรี่เพื่อปรับการรับประทานอาหารในหลายๆคนดูเหมือนจะไม่ได้ผลนักเพราะงานศึกษาและวิจัยในปัจจุบันหลายชิ้นได้ระบุว่าการประเมินแคลลอรี่ในอาหารของเราต่ำกว่าความเป็นจริงและไม่ค่อยแม่นยำมากนักเพราะอาหารส่วนใหญ่ในปัจจุบันผ่านกรรมวิธีการผลิตที่ซับซ้อนซึ่งสามารถเพิ่มปริมาณแคลลอรี่ในอาหารขึ้นมาได้อย่างมากมาย

ระบบวัดแคลลอรี่ Im 2 Calories

ทั้งนี้ระบบดังกล่าวจะทำงานโดยการนำภาพที่เราถ่ายไปวิเคราะห์จำนวนแคลลอรี่ของอาหารซึ่งใช้เทคโนโลยีสองอย่างคือระบบจดจำรูปภาพและการวิเคราะห์เปรียบเทียบในการหาจำนวนแคลลอรี่ของภาพถ่ายในแต่ละครั้ง

ระบบวัดแคลลอรี่ Im 2 Calories

นักวิจัยด้านวิทยาศาสตร์ของ Google อย่าง Kevin Murphy ระบุว่าด้วยฐานข้อมุลทางโภชนาการที่ละเอียดของ Google ร่วมกับเทคโนโลยีอื่นๆก็จะทำให้ระบบ Im2Calories นั้นสามารถคำนวณปริมาณแคลลอรี่รวมของไข่สองฟอง แพนเค้กสองชิ้นและเบคอนอีก 3 ชิ้นออกมาได้อย่างแม่นยำ

ระบบวัดแคลลอรี่ Im 2 Calories

อย่างไรก็ตาม Murphy ก็ได้บอกว่าแม้ระบบ Im2 ดังกล่าวจะมีความยอดเยี่ยมมากแต่มันก็ไม่ได้เป๊ะในทุกครั้งและมีข้อผิดพลาดให้เห็นบ้างเช่นกัน “ในบางครั้งระบบคำนวณขาดไป 20 เปอร์เซ็นต์แต่มันก็เกิดขึ้นได้ ซึ่งมันจะดีขึ้นเมื่อเวลาผ่านไปเพราะมันจะมีประสบการณ์และข้อมูลที่มากขึ้นจึงทำให้มันฉลาดและแม่นยำกว่าที่เป็นอยู่”

ระบบวัดแคลลอรี่ Im 2 Calories

Murphy ยังไม่ได้ระบุว่าระบบหรือแอพ Im2Calories ดังกล่าวนั้นจะออกโรงเปิดตัวเมื่อไหร่แต่ Google คงต้องใช้เวลาอีกสักพักกว่าจะพร้อมเข็นระบบทรงคุณค่าในด้านโภชนาการออกมาแบบเป็นทางการ

Comments
Pin It on Pinterest

Share This