ฟีเจอร์ แอนอรอยด์ M

Google เตรียมเพิ่มฟีเจอร์สแกนลายนิ้วมือใน Android M

Google เตรียมอัพเดทฟีเจอร์สแกนลายนิ้วมือใหม่เข้าไปในระบบปฏิบัติการ Android M ที่มีแผนจะเปิดตัวในไม่ช้านี้

BuzzFeed ระบุว่าในงานประชุมนักพัฒนาของ Google ในอีกไม่กี่วันข้างหน้า Google จะทำการเปิดตัว Android M โดยมีฟีเจอร์ที่น่าสนใจมากๆอย่างฟีเจอร์รองรับการเข้าระบบปฏิบัติการและแอพพลิเคชั่นผ่านลายนิ้วมือ

ฟีเจอร์ แอนอรอยด์ M

ฟีเจอร์เซนเซอร์ลายนิ้วมือที่จะถูกเพิ่มเข้ามาใหม่นั้นถือเป็นฟีเจอร์หลักที่มีความสำคัญในด้านการรักษาความปลอดภัยของข้อมูลผู้ใช้รวมถึงเพิ่มความสะดวกให้แก่ผู้ใช้ได้มากทีเดียวซึ่งจะไม่ต้องทำการกรอกรหัสหรือลากนิ้วในรูปแบบที่กำหนดเพื่อเข้าสู่ระบบและจะทำให้ระบบปฏิบัติการ Android ไล่ iOS ที่มีซอฟท์แวร์รองรับลายนิ้วมืออยู่ก่อนได้ใกล้เคียงมากขึ้นกว่าเดิม

ฟีเจอร์ แอนอรอยด์ M

แม้ก่อนหน้านี้จะมีสมาร์ทโฟนในระบบปฏิบัติการ Android ที่รองรับการเซนเซอร์ลายนิ้วมืออย่าง Samsung Galaxy S6 แต่ความสามารถนั้นค่อนข้างจำกัดโดยใช้ปลดล็อคเป็นหลักเท่านั้น 

การที่ Google จะสอดแทรกฟีเจอร์สแกนลายนิ้วมือเข้าไปในระบบปฏิบัติการ Android M ก็จะทำให้การใช้เซนเซอร์ลายนิ้วมือนั้นกว้างขวางมากยิ่งขึ้นไม่ว่าจะเป็นเข้าแอพพลิเคชั่นของแบงค์ต่างๆที่ต้องการความปลอดภัยสูงหรือการเข้าเมลต่างๆก็จะสะดวกและปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

ฟีเจอร์ แอนอรอยด์ M

ทั้งนี้ Google ได้เคยระบุว่ามีการพัฒนาฟีเจอร์เซนเซอร์ร่วมกับสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นล่าสุดอย่าง Nexus 6 ที่ได้รับการผลิตโดย Motorola และขับเคลื่อนด้วยระบบปฏิบัติการแต่แผนดังกล่าวก็ต้องพับไปก่อนเนื่องจากการพัฒนาฟีเจอร์เซนเซอร์นั้นไม่สอดคล้องกับการเปิดตัว Nexus 6

ฟีเจอร์ แอนอรอยด์ M

Comments
Pin It on Pinterest

Share This