ให้เดา! Google ใบ้ชื่อเต็ม Android M เวอร์ชั่นใหม่แล้ว

ชื่อเสียงเรียงนามของระบบปฏิบัติการใหม่ของค่าย Google ยังไม่เป็นที่เปิดเผยโดยก่อนหน้านี้ได้ข่าวลือเรื่องชื่อที่ Google ต้องการจะตั้งชื่อและสมญาให้ซึ่งกลยุทธ์การตลาดในการตั้งชื่อก่อนหน้านี้นั้นเน้นการตั้งชื่อเป็นขนมหวานแทบทั้งหมดและก็เป็นไปได้สูงอีกครั้งที่ระบบปฏิบัติการรุ่นต่อไปอย่าง Android M จะมีชื่อเต็มเป็นของหวานอีกเช่นกัน!

ทั้งนี้หากเราคิดและเจาะลึกลงไปถึงของหวานยอดนิยมที่มีตัวอักษร M นำหน้านั้นก็มักจะนึกถึง Marshmallow/ Milkshake/ Macaroon และ Meringue หรืออาจจะเป็นขวัญใจเด็กๆอย่าง M&M ก็เป็นไปได้อีกเช่นกันซึ่งคงต้องรอและติดตามกันว่าของหวานอะไรจะได้เจริญรอยตาม Kit-Kat เพื่อก้าวเป็นระบบปฏิบัติการใหม่ประสิทธิภาพสูงเวอร์ชั่นใหม่ของ Google

แอนดรอยด์ เอ็ม ระบบปฏิบัติการ ฟีเจอร์

เป็นที่คาดกาณ์ว่า Android M น่าจะมีความสามารถและรองรับฟีเจอร์ที่เพิ่มเติมเข้ามาอย่างการวอยซ์ เมลพร้อมภาพและจะมาพร้อมหุ่นยักษ์ตระการตาหน้าสำนักงานใหญ่ของ Google 

จากวีดีโอพรีวิวด้านบนก็สามารถเดาได้เล็กๆว่า Android เวอร์ชั่นต่อไปอาจจะเป็น Marshmallow ก็เป็นได้ แล้วคุณทานว่าเป็นอะไร?

แอนดรอยด์ เอ็ม ระบบปฏิบัติการ ฟีเจอร์

โดยพนักงานหัวกระทิของ Google อย่าง Nat และ Lo ก็เปรยว่า Android M เตรียมพร้อมออกโรงเร็วๆนี้แล้วซึ่งเราคงได้รู้คำตอบนั้นในอีกไม่ช้า นอกจากนั้นยังได้มีภาพหลุดสมาร์ทโฟน Nexus ระดับท็อปของ Google ออกมาอย่างต่อเนื่องจึงสอดคล้องกันมากว่าการอัพเดทซอฟท์แวร์และฮาร์ดแวร์ของ Google ด้วยระบบปฏิบัติการใหม่และ Nexus จ่อที่จะมีขึ้นในทุกขณะโดยหากย้อนกลับไปช่วงปีที่แล้วนั้น Android Lollipop และ Nexus 6 นั้นได้รับการเปิดตัวพร้อมกันในวันที่ 15 ตุลาคม 2014

ก่อนหน้านี้ Google ได้ทำการตั้งชื่อของหวานสำหรับการอัพเดทซอฟท์แวร์ดังต่อไปนี้ Cupcake/ Donut/ Eclair/ Froyo/ Gingerbread/ Honeycomb/ Ice Cream Sandwich/ Jelly Bean/ KitKat และล่าสุดอย่าง Lillipop ซึ่งระบบปฏิบัติการ Android รุ่นต่อไปนั้นน่าจะมาพร้อมฟีเจอร์ที่น่าสนใจมากขึ้นไม่ว่าจะเป็นการปรับปรุงในเรื่องการใช้งานที่ยาวนานขึ้น/ การจัดการในการเข้าถึงแอพที่ดีมากขึ้น/ การรองรับพอร์ท USB Type-C ที่สมบูรณ์ขึ้น/ การเข้าใช้งานผ่านลายนิ้วมือ/ Android Pay และน่าจะรวมไปถึง Google Now ที่ชาญฉลาดมากขึ้น!

แอนดรอยด์ เอ็ม ระบบปฏิบัติการ ฟีเจอร์

Pictures Credit

Comments
Pin It on Pinterest

Share This