ดีไซน์ Material Google Chrome

Google จ่อปรับโฉม Chrome เวอร์ชั่นคอมด้วย Material แล้ว!

ก่อนหน้านี้ในปีที่แล้ว Google ได้วางแผนที่จะนำเข้า Material Designs ซึ่งเป็นการออกแบบรูปลักษณ์ใหม่ๆเข้ามาใน Chrome แต่ก็ถูกผลัดมาด้วยปัญหาที่ต้องการจะทำให้เสถียรมากขึ้นแต่ในวันนี้พวกเค้าพร้อมที่จะนำภาษาการออกแบบใหม่นี้เข้าสู่เบราว์เซอร์หลักของค่ายอย่าง Chrome เป็นที่เรียบร้อยแล้วซึ่งน่าจะเริ่มต้นออกโรงใน Chrome เวอร์ชั่นที่ 50 เป็นต้นไป

 

อย่างไรก็ตามเรามาดูการเปลี่ยนแปลงที่ Google Code ได้โพสท์ภาพไว้ให้เราดูกัน!

หากมองผิวเผินก็ดูเหมือนไม่ค่อยมีอะไรที่เปลี่ยนแปลงไปแต่หากมองรายละเอียดลึกลงไปจะพบว่าบรรดาไอคอนต่างๆ | ปุ่มบุ๊คมาร์ค | ไอคอนที่วางเรียงอยู่บนแนว task bar ด้านล่างนั้นได้รับการปรับโฉมให้ดูสวยงามและเรียบหรูมากยิ่งขึ้น นอกจากนั้นจะเห็นว่ามีปุ่มเครื่องมือที่เคยเป็นรูปเบอร์เกอร์สามอันวางเรียงทับกันเปลี่ยนเป็นจุดสามจุดวางเรียงต่อกันแทน

Google Code ยังได้พรีวิวเบราว์เซอร์ Chrome แบบ Material ใหม่ในโหมด incognito (ไม่ระบุตัวตน) ซึ่งจะมีพื้นสีด้านหลังเป็นดำเทาทั้งหมด

ในขณะที่รูปนี้จะเป็นการเผยให้เห็น media player ใหม่ในรูปของการออกแบบแบบ Material Designs

นอกจากนั้นก็จะมีการปรับโฉมในส่วนของ Download(ดาวน์โหลด) | Extensions(ส่วนเสริม) | Settings(การตั้งค่า) | History (ประวัติการเข้าชมต่างๆ)

ทั้งนี้ Google จะทำการอัพเดทภาษาการออกแบบอย่าง Material Designs เข้าไปใน Chrome เร็วๆนี้ในคอมพิวเตอร์ระบบปฏิบัติการ Windows และ Chrome เร็วๆนี้ซึ่งเท่าที่เห็นก็น่าจะสร้างความแปลกใหม่และน่าสนใจในการใช้งานเบราว์เซอร์ Chrome มากขึ้นหลายเท่าตัว

Comments
Pin It on Pinterest

Share This