กิฟี่ ส่วนเสริม

บอกลาจีเมลที่จำเจด้วยส่วนเสริม Giphy ใน Chrome

Giphy(กิฟี่) ส่วนเสริมใน Chrome เวอร์ชั่นเดสก์ท็อปจะเข้ามาเพิ่มสีสันในจีเมลไม่ให้จำเจเหมือนเดิมโดยจะช่วยค้นหาและส่งไฟล์ภาพ GIF แนบไปตามเมลที่เราต้องการซึ่งดูแล้วเข้าท่าไม่น้อยเลยทีเดียว!

กิฟี่ ส่วนเสริม

Julie Logan เจ้าหน้าที่ของกิฟี่ได้เอ่ยว่า “การเพิ่มไฟล์ GIF ลงไปที่เมลนั้นไม่ยากเพราะจะอยู่ตรงเครื่องมือการเขียนเมลเลย”

ทั้งนี้ไอคอนสีรุ้งของกิฟี่นั้นจะอยู่ข้างๆกับแถบเครื่องมือในการเขียนเมลซึ่งเมื่อเราทำการคลิกไอคอนแล้ว ระบบจะทำการโชว์ไฟล์ GIF ที่นิยมขึ้นมารวมทั้งมีปุ่มค้นหาที่ด้านบน จากนั้นให้ทำการเลือก คลิกและแนบไปยังเมลที่เราต้องการส่ง

กิฟี่ ส่วนเสริม

การโหลดส่วนเสริมกิฟี่ใน Chrome ทำโดยการกดแท็บด้านบนขวาในเบราว์เซอร์ Chrome >> กดที่ Settings(การตั้งค่า) >> จากนั้นให้เลือก Extensions (ส่วนเสริม) ที่แถบด้านซ้าย >> คลิกที่ Get more Extensions(โหลดส่วนเสริมเพิ่ม) >> ระบบจะรันไปยังหน้าค้นหาให้ทำการหาโดยใช้คำ “Giphy” >> ระบบแสดงผลการค้นหาให้กดปุ่ม Free(ฟรี) ที่ส่วนเสริม Giphy for Gmail เป็นอันสิ้นสุดขั้นตอน

กิฟี่ ส่วนเสริม

Giphy กำลังสร้างความนิยมและความประทับใจให้กับคนในวงกว้างอยู่ขณะนี้ด้วย แถบกิฟี่ใน Facebook Mesenger และล่าสุดอย่างส่วนเสริม GIF ใน Chrome เวอร์ชั่นเดสก์ท็อปซึ่งเราน่าจะได้เห็นไอเดียการพัฒนาแอพพลิเคชั่นที่ยอดเยี่ยมของกิฟี่อีกในอนาคตอันใกล้

กิฟี่ ส่วนเสริม

Comments
Pin It on Pinterest

Share This