Air Umbrella

Air Umbrella ร่มไฮเทคใช้ง่าย ไม่ต้องกาง

ตอนฝนตก คุณนึกถึงอะไรกันค่ะ ?

แน่นอนว่าตอนที่ฝนตกสาวๆต้องนึกถึงร่มนั่นเอง แต่ร่มที่เราใช้ทุกวันนี้กว่าจะหยิบ กว่าจะกาง เราก็เปียกไปเกือบทั้งตัวแล้วใช่มัยล่ะค่ะ วันนี้ 65blogs มีร่มไฮเทคสุดเก๋ ที่ไม่ได้เก๋แค่การใช้งาน แต่มันยังล่องหนได้ด้วย เรามาทำความรู้จักเจ้า Air Umbrella กันเลย…

Air Umbrella

มาทำความรู้จักกับ Air Umbrella กันเถอะ

Air Umbrella (แอร์อัมเบลล่า) เป็นร่มไฮเทคที่เป็นผลงานของทีมงานนักศึกษาปริญญาเอกหัวกะทิจากมหาวิทยาลัยหนานนิง ประเทศจีน Air Umbrella ตั้งแต่เดือนกรกฎาคม ปี 2012 เริ่มมีการทดลองใช้อย่างเป็นทางการในเดือนพฤศจิกายนในปีเดียวกัน และได้ประสบความสำเร็จโดยการนำออกมาใช้งานจริงในเดือนตุลาคม ปี 2013 โดยร่มคันนีมีลักษณะเหมือนกระบอกไฟฉาย หรือไฟฉายย่อส่วนของโดราเอม่อนก็ว่าได้

เพื่อนๆลองช่วยกันดูซิค่ะว่า ร่มคันนี้เหมือนไฟฉายย่อส่วนของโดราเอม่อนหรือเปล่า.. อิอิ..

Air Umbrella

Air Umbrella

ไฟฉายย่อส่วนของ Doraemon

Air Umbrella

ต่อมาได้มีนักษาระดับปริญญาเอก มหาวิทยาลัยปักกิ่ง นำงาน Air Umbrella มาพัฒนาให้ร่มคันนี้สามารถพกพาได้ง่ายขึ้น อีกทั้งยังออกแบบมาให้เหมาะกับคนทุกรุ่นและทุกเพศอีกด้วย

Air Umbrella

ใช้กันฝนด้วยการกดปุ่มเปิด – ปิด เมื่อเรากดปุ่มเปิด และเจ้าร่มล่องหนคันนี้ก็เริ่มที่จะทำงาน โดยปล่อยลมจากด้านหัวของร่มออกมาเพื่อเป่าให้เม็ดฝนที่ตกลงมากระจายออกไปรอบ ๆ ตัวผู้ใช้ โดยสามารถใช้งานได้ครั้งละ 1-2 คน แต่ถ้าหากฝนตกไม่หนักก็อาจจะใช้งานพร้อมกันได้หลายคน ส่วนระยะการใช้งานของเจ้าร่มคันนี้จะสามารถใช้งานได้ราว 30 นาทีต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง

Air Umbrella
Air Umbrella

3 size 3 รุ่น 3 การใช้งานของ Air Umbrella

ในช่วงแรกของการจัดทำแอร์อัมเบลล่านั้น ร่มดังกล่าวมีขนาดเดียวคือขนาดใหญ่ซึ่งทางทีมงานคิดว่ามันจะทำให้ยากต่อการพกพา จึงได้พัฒนาแอร์อัมเบลล่าให้มีขนาดที่แตกต่างและเหมาะแก่การใช้งานทุกที่ทุกเวลา โดยพวกเขาได้จัดทำร่มขึ้นมา 3 ขนาดดังนี้

Air Umbrella

1. Air Umbrella  : มีความยาว 30 เซนติเมตร และหนัก 500 กรัมโดยจะใช้งานได้ราว 15 นาที ร่มขนาดนี้เหมาะแก่การใช้งานในวันสบายๆ เดินเล่น หรือไว้ใช้สำหรับเดินทางไปไหนที่ไม่ไกลมาก ส่วนสาวๆและหนุ่มๆที่มีกระเป๋าขนาดใหญ่ก็สามารถพกติดตัวได้จ้า

Air Umbrella

2. Air Umbrella – B: มีขนาดปกติ มีขนาดความยาว 50 เซนติเมตร และหนัก 800 กรัม แบตเตอรี่สามารถใช้งานได้ถึง 30 นาที ร่มขนาดนี้เหมาะแก่การเดินเล่น เพราะร่มไซส์นี้มีขนาดที่ยาวไม่เหมาะแก่การพกพา เหมาะแก่การถือไปไหนมาไหนมากกว่า

Air Umbrella

3. Air Umbrella – C : เป็นร่มที่สามารถปรับให้สั้นหรือยาวก็ได้ มีขนาดความสั้นอยู่ที่ 50 เซนติเมตร และเมื่อก้างออกมาจะยาวถึง 80 เซนติเมตร  มีน้ำหนักประมาณ 850 กรัม และสามารถใช้งานได้ประมาณ 30 นาที ใช้ง่ายเหมาะแก่การพกพา

Air Umbrella

ถึงแม้ว่า Air  Umbrella นั้นอาจจะมีดีไซน์ที่เก๋และเหมาะแก่การใช้งานแบบชั่วคราว(ระยะเวลาที่สั้น) แต่ก็ยังไม่ตอบโจทย์การใช้งานของสภาพอากาศและคนในปัจจุบัน

ทั้งในเรื่องของระยะเวลาในการใช้งานที่สามารถใช้งานได้เพียง 15-30 นาที การกันฝนที่ตกลงมาอย่างรุนแรงในเวลาที่พายุเข้าอีกด้วย เพราะตัวพัดลมที่ใช้ในการปล่อยลมออกมานั้นก็อาจจะไม่สามารถต้านแรงฝนนี้ได้ และสุดท้ายสำหรับประเทศเรา นอกจากจะพบกับสภาวะอากาศที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา อาทิหากเวลาแดดออกร่มล่องหนคันนี้ก็ไม่สามารถกันแดดกันลมให้เราได้นั้นเอง 

Air Umbrella Video Present

[TS-VCSC-Spacer height=”35″]KICKSTARTER

Comments
Pin It on Pinterest

Share This