pastel easter bunny jars diy easter crafts for kids holiday gift ideas-f69397

8 ไอเดีย DIY. ของขวัญ Congratulation สุดเก๋!

มา DIY. ของขวัญ Congratulation สุดจี๊ดให้เพื่อนๆกันเถอะ !

ช่วงเวลาอันแสนพิเศษ ที่เหล่านักเรียน นักศึกษาเฝ้าฝันและมุ่งมั่นเพื่อที่จะได้มีวันที่แสนพิเศษ นั้นก็คือวันรับปริญญา นั่นเอง… นอกจากเจ้าตัวจะตื่นเต้นและดีใจแล้วแน่นอนว่าบุคคลสำคัญรอบข้างไม่ว่าจะเป็นคุณพ่อ คุณแม่ ครอบครัวและเพื่อนๆ ของเหล่าบัณฑิตนั้นก็ดีใจไม่แพ้กัน และแล้วคำถามแรกที่วิ่งเข้ามาให้โสดประสาทของคุณคือ

“ให้อะไรเป็นของขวัญดีล่ะ” ติ๊กต๋อก ติ๊กต๋อก อ่าวคิดสิ คิดสิ คิด

” คิดไม่ออกทำไงดี”

“ดอกไม้ก็ซ้ำไป ไม่เก๋เลยอ่ะ” หือๆๆๆ

วันนี้ 65blogs มีไอเดียของขวัญงานปริญญาเพื่อน ที่เก๋กูท ไม่ซ้ำใครและที่สำคัญคือ คุณสามารถ DIY. ง่ายๆได้ด้วยตัวคุณเอง ส่วนจะมีของขวัญอะไรบ้างนั้นมาดูไปพร้อมๆกันเลย…

มาเริ่มกันที่ของขวัญชิ้นแรกที่ทำได้ง่ายและใช้เวลาน้อยกันก่อนเลยดีกว่า…

1. Balloon Gift

มาเตรียมอุปกรณ์กันเถอะ..

 1. ลูกโป่ง 8-10 ลูก (สีใดก็ได้)
 2. ปากกาเมจิสีดำ 1 แท่ง
 3. เชือกพลาสติกหรือโบว์ริบบิ้นสีขาว
 4. ถังก๊าซฮีเลียม
 5. คลิปหนิบกระดาษ 3 อัน

มาลงมือทำกันเลย…

 1. นำปากกาดำมาเขียนข้อความหรือวาดรูปอะไรก็ได้ลงบนลูกโป่ง
 2. เป่าลูกโป่งด้วยก๊าซฮีเลียม เพื่อให้ลูกโป่งลอยตัวได้
 3. นำคลิปหนิบมาหนิบบริเวณหัวลูกโป่งไว้ แล้วใช้เชือกพลาสติกสีขาวหรือโบว์ริบบิ้นสีขาวผูกบริเวณนั้นให้เน้น จากนั้นนำคลิปหนิบที่หนิบลูกโป่งไว้ออก
 4. นำลูกโป่งฟรุ้งฟริ้งทุกลูกมาวางเรียงไล่ลำดับกันแล้วใช้ริบบิ้นสีสดใสมาผูกเป็นโบว์ไว้ตรงปลายสายลูกโป่ง

เสร็จแล้ว..ลูกโป่งฟรุ้งฟริ้ง..นอกจากจะสามารถนำไปเป็นของขวัญในงานรับปริญญาได้แล้ว ยังสามารถนำไปเป็นของขวัญในงานอื่นๆได้เช่น ของขวัญวันเกิด ของขวัญครบรอบวันแต่งงาน วันวาเลนไทน์ และหนุ่มๆยังสามารถนำไปขอแฟนสาวแต่งงานได้อีกด้วย

Money Gift

ถ้านึกถึงของขวัญอีกอย่างหนึ่งที่ผู้ใหญ่มักจะให้กับบัณฑิตก็คงจะหนีไม่พ้น “เงินหรือธนบัตร” นั้นเอง แต่ถ้าจะให้แบบเป็นใบๆ สองใบ สามใบ ก็คงจะไม่เก๋และไม่ตรงคอนเซปของเราสักเท่าไหร่ งั้นเรามาเปลี่ยนแบงค์ที่แสนจะเรียบ ที่มีราคาให้มีคุณค่ากันดีกว่า

2. เงินในกระป๋อง (Graduation Money Gift)

อุปกรณ์

 1. ขวดโหล่ที่มีฝาปิดและหูหิ้ว 1 ใบ
 2. แบงค์ 100/500/1,000  จำนวนกี่ใบก็ได้
 3. เชือก 1 ม้วน

..มาเริ่ม DIY. กันเลย

 1. ตัดเชือกยาวประมาณ 2-3 นิ้ว ตามจำนวนแบงค์ที่คุณเตรียมไว้
 2. นำแบงค์ที่เตรียมไว้มาม้วน แล้วนำเชือกมาผูกให้เป็นโบว์
 3. นำแบงค์ที่ม้วนเสร็จแล้ว มาใส่ลงไปในขวดโหลเป็นอันเสร็จเรียบร้อย

เราสามารถเพิ่มความฟรุ้งฟริ้งให้กับเจ้าขวดโหล่นี้โดยการนำโบว์สีสันสวยงามหรือดอกไม้ปลอมมาผูกติดกับหูของขวดโหล่ ก็จะทำให้ขวกโหล่ขวดนี้ไม่ธรรมดาแล้วล่ะ..

3. เงินในก้อนสบู่ (Easy Money Soap Tutorial)

ก้อนสีส้มๆที่เราเห็นอยู่นี้ มองผ่านๆอาจจะดูไม่มีราคาค่างวดอะไรเลยใช่มัยล่ะค่ะ แต่ลองมองอีกทีสิค่ะ เห็นบางอย่างอยู่ในสบู่ไหมเอ๋ย… ใช่แล้วเจ้าขีดยาวๆที่อยู่ในสบู่นั่น มันคือแบงค์ดอร์ล่านั้นเอง คราวนี้นอกจากของขวัญชิ้นนี้จะทำให้คุณอยากใช้มันแล้ว ยังทำให้ผิวคุณสวยกระจ่างใสอีกด้วย (เพราะมันจะทำให้คุณอยากจะอาบน้ำบ่อยขึ้นอ่ะสิ) งานนี้ก็ต้องใช้สบู่ให้หมดก่อน ถึงจะใช้เงินได้ แล้วถ้ามี 10 ก้อนล่ะจะใช้ยังไงดีน๋า….

4. เก็บตังไว้ในลูกโป่ง (Money Balloons)

Money Balloon ลูกโป่งเก๋ๆที่ดูเหมือนจะไม่มีอะไรแต่ถ้าลองมาดูข้างในลูกโป่งก็จะเห็นกระดาษสีระยิบระยับและแบงค์ที่ถูกม้วนเป็นกลมๆ กลิ้งไปมาอยู่ในลูกโป่งโปร่งแสงนั่นเอง แต่อย่าเอาถุงทรายมาถ่วงลูกโป่งไว้นะ..เดี๋ยวลูกโป่งมันจะบินหนีไปโดยที่คุณไม่รู้ตัว…อิอิ

5.พวงมาลัยสี(เงิน) (Money Lei)

พวงมาลัยสี(เงิน)นี้ ทำจากแบงค์ต่างๆ เชื่อว่าเหล่าพ่อยกแม่ยกทั้งหลาย คงจะคุ้นๆกับเจ้าพวงมาลัยแบงค์แบบนี้กันไม่มากก็น้อย  เพียงแต่ของไทยเราใช้แม๊กซ์เย็บแบงค์ตรงๆต่อไปเรื่อยๆจนครบหนึ่งวงใหญ่ๆ ซึ่งก็ไม่ได้ต่างจากพวงมาลัยแบบนี้สักเท่าไหร่ เพียงแค่การพับแบงค์แบบในรูปนี้ดูสวยงามและเป็นระเบียบมากกว่านั่นเอง.. ก็ไม่รู้สินะ…ว่าจะต้องใช้แบงค์ทั้งหมดกี่ใบ อิอิ  😛

6. ช็อคโกแลตไร้รส (Box Of Chocolate Money Gift)

ปกติเมื่อเราเห็นกล่องช็อคโกแลต แล้วเมื่อเราเปิดกล่องช็อคโกแลตก็จะได้กลิ่นอันหอมหวานของเจ้าตัวช็อคโกแลตนั้น ถ้าในกล่องนั้นมันไม่มีช็อคโกแลตล่ะ.. แต่มันคือแบงค์ช็อคโกแลตที่กินไม่ได้แต่ใช้ได้…

เมื่อเราเปิดกล้องออกมาก็จะพบว่าแบงค์ต่างๆได้ถูกม้วนและพับวางไว้ในห่อกระดาษหลากหลายรูปแบบที่ไม่ซ้ำกันอีกด้วย…จะว่าไปถ้ามองผ่านๆก็เหมือนช็อคโกแลตอันสี่เหลี่ยมๆเหมือนกันนะว่ามัยค่ะ…

7. Oscar Gift

Oscar Party Balloon Awards อีกหนึ่ง DIY. เก๋ๆที่น่ารักไม่ซ้ำใคร นั้นก็คือ ลูกโป่งแสนน่ารักกับรางวัล Oscar นั่นเอง เพราะนอกจากจะไม่ซ้ำใครแล้ว ผู้รับยังสามารถนำไปตั้งโชว์ภายในบ้านได้อีกด้วย

8.flower crown

“ผู้หญิงมักจะคู่กับดอกไม้”.. ไม่ว่าจะเป็นหญิงสาวอายุเท่าไหร่ก็ตาม เมื่อคู่กับดอกไม้แล้วหญิงสาวผู้นั้นจะดูสวยสดใสและมีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้น ดังนั้นของขวัญชิ้นต่อไปนี้เราอาจจะมองว่าสามารถหาซื้อได้ทั่วไป แม้แต่บริเวณหน้างานรับปริญญาก็ตาม แต่มงกุฎดอกไม้ที่เราเป็นคน DIY. ด้วยตัวของเราเองก็คงจะมีชิ้นเดียวในโลก หาซื้อไม่ได้ และมีคุณค่าทางจิตใจต่อผู้ให้และผู้รับอีกด้วย งั้นเรามาเริ่ม DIY. กันเลยค่ะ…

วัสดุอุปกรณ์

 1. ก้านลวดสีเขียวสำเร็จรูป 1  ก้าน
 2. เทปกระดาษพันก้านสีเขียว 1  ม้วน
 3. คีมตัดลวด
 4. ใบไม้ที่เป็นไม้เลื้อย ก้านยาว (ตามใจชอบ)
 5. ดอกไม้หลากสีสัน (ตามใจชอบ)

วิธีทำ

 1. ก่อนอื่นเรามาทำฐานของมงกุฎกันก่อนเลย โดยการม้วนก้านของดอกไม้สำเร็จรูปให้เป็นวงกลมขนาดพอดีกับศีรษะของเราประมาณ 2 ทบ
 2. ตัดส่วนเกินออกโดยใช้คีมตัดลวด จากนั้นใช้ฟลอร่าเทปพันบริเวณปลายก้านดอกไม้หลายๆ รอบเพื่อไม่ให้วงกลมทั้งสองทบเคลื่อนออกจากกัน
 3. ใช้ฟรอร่าเทปสีมาพันก้านดอกไม้

4.   จากนั้นติดกิ่งไม้เข้ากับฐานของมงกุฎ แต่อย่าตัดกิ่งไม้สั้นไปนะค่ะเพราะถ้าตัดสั้นไป จะทำให้เอาก้านไปพันกันตัวมงกุฎไม่ได้หรืออาจจะทำได้ยากกว่า ดังนั้นตัดให้ยาวประมาณ 3 นิ้วนะค่ะ

5.   ควรเลือกดอกไม้ที่มีก้านยาวเกิน 3 นิ้ว แต่ควรเลือกดอกไม้ที่มีสีสันสดใส

6.   เมื่อเลือกดอกไม้เสร็จแล้ว ให้นำมาพันเข้ากับตัวของมงกุฎ ให้พันไปประมาณ 4-5 รอบ จะทำให้ดอกไม้ไม่หลุดออกจากตัวมงกุฎง่ายๆ

เพียงเท่านี้คุณก็มีมงกุฎดอกไม้แสนสวยไปมอบให้กับเพื่อนสาวของคุณได้แล้ว เพราะนอกจากมงกุฎอันนี้จะสามารถนำไปเป็นเครื่องประดับไว้บนศีรษะแล้ว ยังช่วยให้ถ่ายภาพออกมาสวยอีกด้วยนะ…

อย่าลืม DIY. ของขวัญ Congratulation ให้เพื่อนๆของคุณกันนะค่ะ เพราะนอกจากจะกิฟเก๋ ฟรุ้งฟริ้งกระดิ่งแมวแล้ว ยังสามารถทำเองได้ที่บ้าน ทำได้ง่ายๆ และที่สำคัญหาอุปกรณ์ได้ง่ายมักมากเลยล่ะค่ะ…

Comments
Pin It on Pinterest

Share This