25 DIY Gift paper

25 ไอเดีย! DIY กระดาษห่อของขวัญสุดจี๊ดที่สวยจนคุณไม่กล้า…

มา DIY. กระดาษห่อของขวัญในช่วงเทศกาลกันเถอะ!

เข้าสู่ช่วงเทศกาลแห่งการมอบของขวัญสุดพิเศษให้กับคนพิเศษ ซึ่งในเดือนธันวานี้เราจะเริ่มส่งของขวัญวันพิเศษกันในวันพ่อ วันคริสมาสต์ และส่งท้ายด้วยวันปีใหม่นั้นเอง หากพูดถึงเรื่องของขวัญแล้วปีนี้ เพื่อนๆมีไอเดียในการห่อของขวัญแบบเจ๋งๆกันหรือยังเอ่ย?

ถ้าใครยังไม่มีหรือยังคิดไม่ออก 65blogs มีไอเดียการห่อของขวัญที่คุณสามารถ DIY หรือทำได้ด้วยตัวเองมาฝากจ้า…

1. กระดาษห่อของขวัญที่ทำจาก Washi Tape

25 DIY Gift paper

Washi Tape นั้นมีต้นกำเนิดมาจากประเทศญี่ปุ่น โดยมาจากคำว่า ‘Wa’ ที่แปลว่าคนญี่ปุ่น ผสมกับคำว่า ‘Shi’ ที่แปลว่ากระดาษ ‘Washi’ จึงแปลว่ากระดาษญี่ปุ่น ทำมาจากเปลือกของต้น Gampi (ไม้พุ่มประเภทหนึ่งในญี่ปุ่น), ต้นไผ่ , ป่าน, ข้าว, ข้าวสาลี จะมีความเหนียวกว่ากระดาษทั่วไป ถูกนำมาทำให้มีลวดลายและสีสันสวยงาม เพื่อใช้ในงานตกแต่ง ลักษณะคล้ายกับเทปกาว แต่ Washi Tape นั้นจะสามารถลอกออกได้ แม้ว่าจะติดลงไปบนสิ่งของใดๆ ก็ตาม เพราะมีความยืดหยุ่นกว่านั่นเอง

ขอบคุณข้อมูลจาก :LivingOops!

2. กระดาษห่อของขวัญที่ทำมาจาก แผนที่

25 DIY Gift paper

นอกจากแผนที่แล้ว เรายังสามารถนำปกแมกกาซีนหรือหนังสือพิมพ์มาทำเป็นกระดาษห่อของขวัญเก๋ๆได้อีกด้วย

3. ห่อของขวัญง่ายๆด้วยอุปกรณ์ในออฟฟิศของคุณ

25 DIY Gift paper

กระดาษห่อของขวัญใบนี้คงได้แรงบันดาลใจมาจากความรีบนั้นเอง โดยการใช้กระดาษ A4 สีขาวห่อไปเลยจ้า จากนั้นประดับตกแต่งด้วยหมุดปักกระดาษหรือกระดานหลายสีสัน แต่ในนี้เขาใช้สี่เหลืองทองมา ปัก! ปัก! ปัก! ลงไป ก็จะได้กระดาษห่อของขวัญสวยฟรุ้งฟริ้งแล้วล่ะ

4. กระดาษห่อของขวัญแบบ เกล็ดหิมะ

25 DIY Gift paper

กระดาษห่อของขวัญลายนี้ทำง่ายมากๆเลย เพียงแค่คุณมีคัตเตอร์ (ใบมีดนะจ๊ะ ไม่ใช่ดอกคัตเตอร์) มันตัดเป็นเหลี่ยมๆ สลับกันไปมา ก็จะได้กระดาษห่อของของขวัญที่กิ๊ฟเก๋ยูเรก้าแล้วจ้า

5. กระดาษห่อของขวัญลายพิมพ์ที่ทำมาจากลูกกลิ้ง

25 DIY Gift paper

กระดาษห่อของขวัญหลายนี้ Exclusive สุดๆ เพราะว่าใช้ลูกกลิ้งทาสีกำแพงบ้าน(หรือเปล่า) มาทาลงบนกระดาษ ก็จะได้กระดาษห่อของขวัญที่ทำง่ายและมีลายไม่ซ้ำใครแล้วล่ะ

6. ประทับลวดลายด้วยมันฝรั่ง

25 DIY Gift paper

สร้างสรรค์กระดาษห่อของขวัญง่าย เพียงแค่นำมันฝรั่งมาตัดเป็นรูปต่างๆแล้วนำไปจุ่มกับสีที่เตรียมไว้ แล้วแสตมป์ไปรอบๆให้ทั่วกระดาษเป็นอันเสร็จเรียบร้อย

7. กระดาษห่อของขวัญที่ประดับด้วยลายจุด

25 DIY Gift paper

หากคุณมีกระดาษสีเข้มหรือสีอ่อน (ยกเว้นสีขาว) หยิบมาเลยจ้าเอามาห่อได้เลย จากนั้นให้เอา ลิคควิดที่เราใช้ลบคำผิด มาทำเป็น จุด จุด จุด! ลงบนกระดาษ  เพียงเท่านี้คุณก็จะได้กระดาษห่อของขวัญที่ดูหวานๆน่ารักๆแล้วจ้า  เพิ่มเติมอีกนิดหากอยากหวานมากกว่าเดิมง่ายนิดเดียว หาดอกไม้มาระดับตกแต่งนิดหน่อยแจ๋มเลย!

8. กระดานสีดำ

25 DIY Gift paper

หากคุณมีกระดาษสีดำหยิบมาเลยจ้าเอามาห่อได้เลย จากนั้นให้เอา ลิคควิดที่เราใช้ลบคำผิดหรือชอล์กสีขาว มาวาดลวดลายลงบนกระดาษสีดำ และติดด้วยรูปภาพน่ารักๆหรือการ์ดอวยพรแสนพิเศษไว้บนกล่องของขวัญ เพียงเท่านี้กระดาษสีดำที่ดูเรียบๆก็มีลวดลายและดูเก๋ไปอีกแบบ

9. สานกระดาษ

25 DIY Gift paper

ถ้าใครเคยเรียนสานปลาตะเพียนกับครูสมศรี (หรือเปล่า) ตอนป. 3 จะรู้เลยว่าการสานกระดาษง่ายกว่าเยอะมากๆ เพราะเพียงแค่คุณ ตัดกระดาษสีเป็นเส้นหนาประมาณ 1 นิ้ว ตัดทิ้งไว้ประมาณ 5-6 เส้น ตัดทิ้งไว้ทั้ง 2 สี จากนั้นเรียงสีใดสีหนึ่งในแนวตั้ง นำกระดาษอีกสีมาสาน เป็นตาราง โดยสลับกันไป-มา ส่วนหางกระดาษด้านต่างๆ นำไปติดสก็อตเทปด้านหลัง เพียงเท่านี้คุณก็จะได้กระดาษห่อของขวัญเก๋ๆอีกหนึ่งกล่องแล้วล่ะ

10. กระดาษห่อของขวัญรูปหัวใจ

25 DIY Gift paper

ตัดกระดาษรูปหัวใจง่ายๆเพียงแค่ คุณนำกระดาษสีแดงสวยสดใสห่อกล่องของขวัญของคุณไปก่อนชั้นหนึ่ง จากนั้นคุณก็นำกระดาษอีกสีหนึ่งมาตัดโค้งคล้ายๆกับครึ่งหนึ่งของรูปหัวใจไปทั่วแผ่นแล้วนำไปห่อทับกับกระดาษห่อของขวัญสีแดง จากนั้นใช้อะไรก็ได้งัดส่วนที่เราตัดท้องไว้ พับขึ้นมาให้ได้รูป เสร็จแล้วกระดาษห่อของขวัญรูปหัวใจ

11. กระดาษห่อของขวัญ ปอมปอม

25 DIY Gift paper

มารู้จักปอมๆกันก่อนเลย! ปอมปอม หรือก้อนกลมๆที่เราเห็นอยู่ในภาพนั้น ทำมาจากการคดเป็นวงกลมแล้วกลายเป็นก้อนอย่างที่เห็น ซึ่งเจ้าปอมๆนี้เราสามารถหาซื้อได้ตามห้างสรรพสินค้าทั่วไป จากนั้นเราก็นำมาประดับบนกล่องของขวัญของเราเป็นอันเสร็จสิ้นแล้วล่ะค่ะ

12. จับหนูน้อยมาเป็นกระดาษห่อของขวัญสุดเก๋

25 DIY Gift paper

สำหรับช่วงเทศกาลนี้มาลองพับกระดาษห่อของขวัญหนูน้อยน่ารักๆกันดีกว่า

13. ห่อของขวัญแบบญี่ปุ่น (Furoshiki)

25 DIY Gift paper

การห่อของขวัญสไตล์ญี่ปุ่นทำได้ง่ายๆเพียงแค่คุณซื้อผ้าลายญี่ปุ่นสวยๆมาหนึ่งผืน แล้วนำผ้ามาห่อกล่องของขวัญจากนั้นผูกเป็นโบว์ด้านบนของกล่องของขวัญ

15. ซองใส่ของขวัญ

25 DIY Gift paper

ซองใส่ของขวัญนี้เกิดจากการรีไซเคิลโดยการนำซองกระดาษหรือซองจดหมายที่ไม่ใช้แล้วมาตกแต่งด้วยเทปหลากกลายสีสัน แล้วนำเชือกมาผูกเป็นหูหิ้วเก๋ๆ เพียงแค่นี้คุณก็จะได้ซองใส่ของขวัญที่ทำได้ง่ายๆสบายเงินในกระเป๋าแล้วล่ะ

16. DIY กระเป๋าใส่ของขวัญ

25 DIY Gift paper

สร้างถุงใส่ของขวัญที่ทำมาจากกระดาษที่คุณสามรถออกแบบและตกแต่งลวดลายลงบนถุงกระดาษได้แบบมืออาชีพอีกด้วย

17. กระดาษห่อของขวัญที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากธรรมชาติ

ห่อของขวัญตรีมธรรมชาติง่ายๆด้วยการเลือกใช้กกระดาษห่อของขวัญสีธรรมชาติอย่างสีน้ำตาล(ไม้) มาห่อกล่องของขวัญ จากนั้นเลือกวัสดุตกแต่งจากสวนรอบบ้าน อาทิ ลูกสน กิ่งไม้แห้ง หวาย ใบไม้ หรือดอกไม้มาประดับแทนโบว์พลาสติกก็เก๋ไปอีกแบบ

18. ทำโบว์ติดกล่องง่ายๆด้วยกระดาษไข

25 DIY Gift paper

19. โบว์จากหนังสือแมกกาซีน

25 DIY Gift paper

20.ประดับห่อของวัญด้วยภาพถ่ายสุดเก๋

25 DIY Gift paper

21. ทำการ์ดง่ายๆด้วยที่คั่นหนังสือ

25 DIY Gift paper

22. Salt Dough Tags

25 DIY Gift paper

23. ทำแท็กของขวัญง่ายๆด้วยกาวกากเพชรหลากสี

25 DIY Gift paper

25. แท็กของขวัญที่ทำมาจากการเย็บด้วยเชือก

25 DIY Gift paper

24. แท็กของขวัญที่ทำมาจากหนัง พร้อมแกะสลักชื่อหรือคำอวยพร

25 DIY Gift paper
MASHABLE

Comments
Pin It on Pinterest

Share This