ซัมซุง ฟีเจอร์ รถยนต์

Car Mode คู่ปรับตัวจริงของ CarPlay และ Android Auto!

Samsung มักจะเพิ่มเติม Car Mode เข้าไปในสมาร์ทโฟนอยู่เสมอแต่การอัพเดท Car Mode ทีสำคัญใน Car Modes นั้นกำลังจะมีขึ้นในอีกไม่นานนักโดย Car Modes จะทำการเชื่อมต่อกับรถยนต์ผ่าน MirrorLink ซึ่งเป็นเทคโนโลยีศักยภาพสูงครอบจักรวาลซึ่งสามารถแสดงแอพและบริการผ่านระบบมัลติมีเดียความบันเทิงต่อในรถยนต์ได้โดยยักษ์ใหญ่ยานยนต์ทั่วโลกอย่าง Honda/ Toyota และ Volkswagen ต่างก็กำลังพัฒนาเทคโนโลยีภายในรถยนต์ของตัวเองเช่นเดียวกัน

แม้หลายค่ายจะมีเทคโนโลยีมัลติมีเดียในรถยนต์เป็นของตัวเองแต่เทคโนโลยี Car Mode ของซัมซุงก็นำหน้าอยู่ก้าวหนึ่งเพราะ standalone mode ซึ่งจะเชื่อมต่อกับ Car Modes ได้ทันทีโดยไม่ต้องพึ่ง MirrorLink แต่อย่างใด

ซัมซุง ฟีเจอร์ รถยนต์

Car Modes จากค่าย Samsung นั้นทำงานคล้ายกับ CarPlay และ Android Auto ในหลายด้านไม่ว่าจะเป็นการใช้เสียงในการตอบข้อความกลับ/ การควบคุมระดับเสียงเพลงด้วยเสียงและบอกเพลงที่อยากฟังผ่านระบบได้ นอกเหนือจากนั้นก็สามารถทำค้นหาจุดหมายปลายทางผ่านเสียงได้ด้วยเช่นกันซึ่งความสามารถทั้งหมดดังกล่าวได้รับการช่วยเหลือจากระบบตัวช่วยดิจิตอลของซัมซุงอย่าง S Voice นั่นเอง

ซัมซุง ฟีเจอร์ รถยนต์

ทั้งนี้ Samsung ยังได้ประกาศการเป็นพาร์ทเนอร์อย่างเป็นทางการร่วมกับ Volkswagen ซึ่งจะทำให้นาฬิกาอัจฉริยะรุ่นใหม่ของค่ายอย่าง Gear S2 จะทำงานร่วมกับแอพ Car-Net e-remote เพื่อทำการล็อคหรือปลดล็อค/ เปิดและปิดหน้าต่าง/ ตั้งค่าการควบคุมสภาพอากาศในรถยนต์รวมไปถึงหาสถานที่จอดรถผ่านนาฬิกาอัจฉริยะ Gear S2 ได้ด้วย

Car Mode ซัมซุง ฟีเจอร์ รถยนต์

Source

Credits

Comments
Pin It on Pinterest

Share This