โปรเจ็ค Apple Car

Jamie Carlson อีกหนึ่งจิ๊กซอว์ชิ้นสำคัญของโปรเจ็ค Apple Car!

ผลิตภัณฑ์จากค่าย Apple ที่สามารถสร้างผลตอบรับที่ดีไม่น้อยและสร้างจุดสนใจได้มากในขณะนี้คือ Apple Watch อย่างไรก็ตามผลิตภัณฑ์ที่เป็นที่น่าจะสร้างความน่าตื่นตาตื่นใจที่สุดเห็นจะหนีไม่พ้น Apple Car ที่ยักษ์ใหญ่อย่าง Apple เริ่มซุ่มผลิตมาได้พักหนึ่งแล้วแต่ยังไม่ได้ทดสอบประสิทธิภาพเพราะคงต้องการปิดโปรเจ็ครถยนต์ดังกล่าวให้เป็นความลับจึงยังหาสถานที่ๆถูกใจไม่ได้

นอกจากนั้นศูนย์ข่าวชื่อดังอย่าง Reuters ได้ระบุว่า Apple ได้ทำการฉกหัวหน้านักวิศวกรรมมันสมองเยี่ยมอย่าง Jamie Carlson ที่เป็นผู้อยู่เบื้องหลังโปรเจ็คหลายๆอย่างของ Tesla ก่อนหน้านี้ก็จะย้ายเข้ามาขับเคลื่อนผลักดันทำให้โปรเจ็คยานยนต์ของ Apple ไปไกลมากกว่าที่เราจะสามารถจินตนาการได้โดย Jamie ก็น่าจะเข้ามาเน้นจับเทคโนโลยีทางด้านขับเคลื่อนอัตโนมัติรวมไปถึงการพัฒนา “automotive vision systems” ซึ่งเป็นระบบที่ช่วยขยายมุมมองในการขับยานยนต์ให้ดียิ่งขึ้น

โปรเจ็ครถยนต์ Apple

Reuters ยังได้ทำการลิสต์รายชื่อของนักวิศวกรรมระดับชำนาญด้านยนตรกรรมที่ Apple ได้ทำการว่าจ้างให้มาอยู่ในโปรเจ็ครถยนต์ของตัวเองโดยประกอบไปด้วย Megan McClain จาก Volkswagen/ นักวิจัยอย่าง Vinay Palakkode จาก Carnegie Mellon University/ Xianqiao Tong จากค่าย Nvidia ที่กำลังพัฒนาซอฟทแวร์ที่ช่วยในการขับเคลื่อนยานยนต์อยู่ในขณะนี้

ในขณะที่บริษัทเทคและยานยนต์ระดับยักษ์ใหญ่อย่าง Google/ Nissan หรือ Tesla กำลังพัฒนาเทคโนโลยีของตัวเองได้อย่างต่อเนื่องและรวดเร็ว Apple เองก็ไม่มีทางเลือกโดยต้องพัฒนาไปให้เร็วได้มากกว่านี้เช่นกัน!

โปรเจ็ครถยนต์ Apple

VIA

Credits

Comments
Pin It on Pinterest

Share This