Apple Car ยานยนต์ apple ความคืบหน้า

วงในเผย Apple ตั้งเป้าจำหน่าย Apple Car ภายในปี 2021!

ในระยะหลังมีรายงานและแหล่งข่าวเผยว่า Apple ได้เริ่มพัฒนายานยนต์ Apple Car ของค่ายมานานพอสมควรแล้วแต่ Apple ก็ไม่เคยปฏิเสธหรือกล่าวยอมรับในประเด็นดังกล่าวแบบชัดเจนซึ่งรายงานล่าสุดเผยว่าแฟนๆที่อยากเห็นยานยนต์ของ Apple คงจะต้องรอไปอีกสักพักและน่าจะมีโอกาสยลโฉมรถยนต์แรกภายใต้แบรนด์ Apple ช่วงปี 2020-2021 โดยน่าจะมีรถขับเคลื่อนอัตโนมัติและรถขับเคลื่อนไฟฟ้าออกโรงเปิดตัวพร้อมๆกันไปเลย

IMAGE: Business Insider / Samantha Lee

แม้ Apple ต้องการจะปิดข่าวยานยนต์ของค่ายมากเพียงไรแต่แหล่งข่าวน่าเชื่อถือที่ผ่านมาก็มีเบาะแสต่างๆในการปฏิบัติการงานต่างๆในโปรเจ็คยานยนต์ไม่ว่าจะเป็นการว่าจ้างวิศวกรมากฝีมือระดับสูงในวงการยานยนต์ | ทีมวิจัยตลาด | นักออกแบบยานยนต์ | ทีมขายกว่า 600 คนก็เป็นสิ่งที่ชี้ว่า Apple กำลังขับเคลื่อนและพยายามสร้างสิ่งที่แตกต่างให้กับวงการยานยนต์ในอนาคตข้างหน้าแต่ต้องการเก็บงำสิ่งต่างๆให้อยู่ภายในทีมไว้ก่อน

แม้แต่ Tim Cook บุคคลสำคัญผู้เป็นซีอีโอของค่ายก็เคยกล่าวแบบทีเล่นทีจริงเกี่ยวกับ Apple Car ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ปีนี้ว่า จำสมัยยังเด็กกันได้มั๊ย ในวันคริสต์มาส อีฟนั้นช่างน่าตื่นตาตื่นใจเพราะเราไม่รู้ว่าข้างล่างจะมีอะไรรอเราอยู่บ้างเพราะฉนั้นมันจะเป็นคริสต์มาส อีฟไปอีกสักระยะ

ศูนย์ปฏิบัติงานของ Apple ใน Ireland ที่เชื่อว่ามีส่วนสำคัญในโปรเจ็คยานยนต์ด้วย! Image: REUTERS / Michael MacSweeney

เชื่อว่า Tim Cook คงรู้กรอบไทม์ไลน์ยานยนต์ของ Apple อยู่บ้างแต่เนื่องจากเป็นยานยนต์ในมิติใหม่และมีความล้ำสูงก็คงต้องเผื่อเวลาในการจูนเครื่องทดสอบแก้ไขระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติที่ตอนนี้เทคโนโลยีส่วนนี้ยังมีข้อผิดพลาดอยู่ (Tesla คงรับรู้ได้ไม่ยาก) โดย Information เผยว่าทีมงานที่เคยขลุกและพัฒนาในโปรเจ็คยานยนต์ของ Apple บอกว่า Apple หมายมั่นปั้นมือที่จะปล่อยยานยนต์ของค่ายให้พร้อมต่อการวางจำหน่ายภายในปี 2021

ก่อนจะถึงเวลานั้น Apple คงมีงานล้นมือและอาจจะต้องหาตัวช่วยพิเศษอย่างการดึงตัวจอมเทคนิคระดับสูงในวงการยานยนต์ให้เข้ามารีดเร้นและผลักดันโปรเจ็คยานยนต์ของพวกเค้าให้ทันกับไทม์ไลน์ให้ได้มากที่สุด

Image: CultOfMac

Comments
Pin It on Pinterest

Share This